intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Kinh doanh quốc tế với 9 bài giảng hấp dẫn

Chia sẻ: Payphone_1 Payphone_1 | Ngày: | 9 tài liệu

1.029
lượt xem
40
download

Đây là 9 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/9

Kinh doanh quốc tế với 9 bài giảng hấp dẫn
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Môn kinh doanh quốc tế có nhiều nội dung cơ bản là: Chính sách thương mại; Các công cụ của chính sách thương mại; Thuế quan và các hàng rào phi thuế quan quốc tế; Lý thuyết thương mại quốc tế; Các tổ chức thương mại quốc tế và WTO; Tác động của việc gia nhập các tổ chức thương mại quốc tế; Xuất nhập khẩu; Tên miền và thương mại điện tử. Hy vọng bộ tài liệu này giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về kinh doanh quốc tế.

Lưu

Tài liệu trong BST: Kinh doanh quốc tế với 9 bài giảng hấp dẫn

 1. Kinh doanh quốc tế - Chương 1 môi trường toàn cầu

  pdf 39p 116 5

  Nên tập trung chuyên môn hóa sản xuất những sản phẩm có lợi thế tuyệt đối, trao đổi để có những sản phẩm không có lợi thế tuyệt đối “positive-sum game” Hạn chế: Một quốc gia có lợi thế tuyệt đối trong sản xuất mọi sản phẩm hoặc không có lợi thế tuyệt đối nào sẽ được lợi gì khi tham gia thương mại quốc tế?

 2. Kinh doanh quốc tế - Chương 2 Môi trường tài chính tiền tệ toàn cầu

  pdf 33p 111 7

  Chuyển tiền thanh toán bằng ngoại tệ thành nội tệ. Đổi ngoại tệ để thanh toán hợp đồng nhập khẩu hàng hóa, dịch vụ. Đầu tư ngắn hạn khoản tiền tạm thời nhàn rỗi trên thị trường tiền tệ quốc tế . Đầu cơ tiền tệ: chuyển đổi đồng tiền trong ngắn hạn nhằm thu lợi từ việc tỷ giá thay đổi trong tương lai.

 3. Kinh doanh quốc tế - Chương 3 Môi trường quốc gia

  pdf 13p 100 4

  Kinh tế kế hoạch hóa tập trung: Toàn bộ các nguồn lực và cơ sở sản xuất kinh doanh thuộc sở hữu nhà nước. Nhà nước quyết định loại hàng hóa được sản xuất cũng như số lượng, giá cả và kênh phân phối.

 4. Kinh doanh quốc tế - Chương 4 Môi trường văn hóa

  pdf 25p 126 11

  Ý nghĩa đối với kinh doanh quốc tế: Hiểu biết văn hóa! Chỉ có các nền văn hóa khác nhau, không có nền văn hóa vượt trội! Bước vào lãnh địa của người khác với đầu óc nhạy cảm và biết lắng nghe, coi như đã được nửa đường tới thành công!

 5. Kinh doanh quốc tế - Chương 5 Hoạt động kinh doanh quốc tế

  pdf 26p 107 3

  Điều kiện thay đổi chiến lược kinh doanh. Nhu cầu cơ bản của khách hàng thay đổi. Tính riêng biệt của sản phẩm không còn. Công nghệ mới hay sự thay đổi của khách hàng tạo điều kiện cho các đối thủ cạnh tranh bắt kịp mà không phải trả giá.

 6. Kinh doanh quốc tế - Chương 6 Chiến lược thâm nhập thị trường và các liên minh chiến lược

  pdf 33p 144 13

  Lựa chọn thị trường thâm nhập: Không có quyết định đúng hay sai, mỗi quyết định đều có cái được, cái mất, có mức độ chi phí, rủi ro và lợi ích khác nhau. Các MNC lớn của các nước phát triển vào các thị trường đang phát triển lớn: thường thâm nhập sớm với quy mô lớn

 7. Kinh doanh quốc tế - Chương 7 Tổ chức doanh nghiệp kinh doanh quốc tế

  pdf 32p 116 9

  Cách thức các quy định được đưa ra và cách thức công việc được thực hiện. Vượt quá giới hạn một đơn vị trực thuộc cũng như biên giới quốc gia. Có thể được phát triển ở bất cứ đâu trong hệ thống sản xuất kinh doanh toàn cầu của doanh nghiệp.

 8. Kinh doanh quốc tế - Chương 8 Quản trị sản xuất và vật tư toàn cầu

  pdf 34p 107 7

  Quyết định quản trị vật tư: Tập trung lợi ích: Bảo đảm tính hiệu quả của quyết định và mục tiêu chung của doanh nghiệp. Bất lợi: Quá tải, kém hiệu quả nếu cơ cấu tổ chức phức tạp.

 9. Kinh doanh quốc tế - Chương 9 Quản trị nguồn nhân lực toàn cầu

  pdf 32p 190 32

  Nhiệm vụ của quản trị nguồn nhân lực trong kinh doanh quốc tế phức tạp hơn do: Mỗi quốc gia có chính sách lương khác nhau. Luật lao động ở nước này cấm hoạt động công đoàn trong khi nước khác lại buộc phải có công đoàn. Cùng một quy định về lao động có thể được chấp hành nghiêm chỉnh ở một nước, nhưng lại không được tuân thủ ở nước khác.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2