Kinh nghiệm, lưu ý khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật

Chia sẻ: Bút Màu | Ngày: | 10 tài liệu

1
598
lượt xem
45
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Kinh nghiệm, lưu ý khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thuốc bảo vệ thực vật gồm các loại: Thuốc trừ sâu, Thuốc trừ ve, Thuốc trừ ốc, sên, Thuốc trừ tuyến trùng, Thuốc trừ gậm nhấm, Thuốc trừ vi khuẩn, Thuốc trừ nấm mốc, Thuốc trừ trừ cỏ. Bộ sưu tập tổng hợp các Kinh nghiệm, lưu ý khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật mà nhà nông cần biết.

Lưu

Tài liệu trong BST: Kinh nghiệm, lưu ý khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật

 1. 101 câu hỏi thường gặp trong sản xuất nông nghiệp - Tập 8

  pdf 97p 132 80

  Tài liệu tham khảo 101 câu hỏi thường gặp trong sản xuất nông nghiệp - Tập 8 Hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật : màng phủ nông nghiệp, trồng rau sạch.

 2. Ebook Từ điển sử dụng thuốc bảo vệ thực vật ở Việt Nam - NXB Nông nghiệp

  pdf 51p 781 419

  Cuốn "Từ điển sử dụng thuốc bảo vệ thực vật ở Việt Nam" không những giúp cho người đọc nắm được một cách đầy đủ những loại thuốc hiện này đang lưu hành ở nước ta mà còn cung cấp những hiểu biết cần thiết về từng loại thuốc, cách sử dụng chúng và những điều cần được chú ý khi sử dụng mỗi loại thuốc.

 3. Những lưu ý khi sử dụng thuốc BVTV

  pdf 2p 76 12

  Khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật BVTV cần chú ý những điều sau: Người đang mệt mỏi, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú không được làm việc với thuốc.  Mang dụng cụ bảo hộ như kính mắt, mũ, găng tay, khẩu trang ... không dùng tay trần trực tiếp khuấy trộn hoặc rải thuốc. Không dùng miệng thổi gần béc vòi phun. Kiểm tra bình bơm trước khi sử dụng, mang theo dụng cụ sửa chữa cần thiết. . Không đi phun thuốc ngược chiều gió, không ăn uống và hút thuốc khi đang làm việc với thuốc BVTV. ...

 4. SỬ DỤNG THUỐC BVTV TRONG SẢN XUẤT RAU AN TOÀN

  pdf 5p 156 58

  Những năm gần đây, sản xuất rau an toàn đã có bước phát triển mạnh mẽ tạo ra nhiều sản phẩm rau có chất lượng, an toàn phục vụ cho tiêu dùng. Tuy nhiên, dư lượng thuốc BVTV vẫn là mối lo ngại của người tiêu dùng sản phẩm rau do nông dân chưa tuân thủ nguyên tắc 4 đúng khi sử dụng thuốc BVTV. Theo kết quả điều tra từ những năm 2000 đến nay cho thấy, chủng loại thuốc trừ sâu được nông dân sử dụng trên rau ngày càng đa dạng phong phú...

 5. Thuốc bảo vệ thực vật và hóa chất

  ppt 37p 95 19

  Sử dụng các loại hóa chất bảo quản không được phép hoặc sai qui định; + Sử dụng hoá chất làm sạch, tẩy rửa không phù hợp để lại dư lượng trong dụng cụ, thùng chứa,.. + Nhiên liệu (xăng, dầu), sơn, …trên thiết bị, dụng cụ thu hoạch, đóng gói, vận chuyển gây ô nhiễm trực tiếp lên sản phẩm và bao bì chứa sản phẩm; + Đất, nước bị ô nhiễm hóa chất từ các khu công nghiệp, nhà máy hóa chất lân cận. ...

 6. Một số loại thuốc bảo vệ thực vật và cách sử dụng

  pdf 30p 1024 483

  Một số loại thuốc bảo vệ thực vật và cách sử dụng. Thuốc bảo vệ thực vật là những hợp chất độc có nguồn gốc từ tự nhiên hoặc qua tổng hợp hóa học, dùng để phòng và trừ sinh vật gây hại cây trồng, bảo quản các sản phẩm nông nghiệp và dùng để kích thích sinh trưởng cây trồng.

 7. Báo cáo : Thuốc bảo vệ thực vật không được phép sử dụng ở Việt Nam và vấn đề tiêu huỷ chúng

  pdf 8p 71 13

  Giấy danh sách các hóa chất bảo vệ thực vật hiện nay đã bị cấm sử dụng tại Việt Nam theo Quyết định số 16/QD-BNN của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong năm 2002. Giao thức đơn giản để xử lý của họ cũng là reccommended dựa trên các giao thức để xử lý các loại hóa chất bảo vệ thực vật ban hành năm 1999 của Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường

 8. Thuốc bảo vệ thực vật là gì?

  doc 5p 217 18

  Thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) hay nông dược là những chất độc có nguồn gốc từ tự nhiên hay hóa chất tổng hợp được dùng để bảo vệ cây trồng và nông sản, chống lại sự phá hoại của những sinh vật gây hại đến tài nguyên thực vật. Những sinh vật gây hại chính gồm sâu hại, bệnh hại, cỏ dại, chuột và các tác nhân khác.

 9. CÁC THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT ĐƯỢC ĐĂNG KÝ CHÍNH THỨC VÀO DANH MỤC THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT ĐƯỢC PHÉP SỬ DỤNG Ở VIỆT NAM

  doc 12p 389 120

  BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT CÁC THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT ĐƯỢC ĐĂNG KÝ CHÍNH THỨC VÀO DANH MỤC THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT ĐƯỢC PHÉP SỬ DỤNG Ở VIỆT NAM (Ban hành kèm theo quyết định số 92 /2002/ QĐ - BNN -BVTV ngày 21 tháng 10 năm 2002 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT)

Đồng bộ tài khoản