Kỹ năng hành nghề luật cơ bản để trở thành luật sư giỏi

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | 16 tài liệu

0
446
lượt xem
6
download

Đây là 16 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/16

Kỹ năng hành nghề luật cơ bản để trở thành luật sư giỏi
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bộ sưu tập tổng hợp, phân tích và hướng dẫn các kỹ năng trong nghề luật, trong các tình huống. Bạn ước mơ sẽ trở thành một luật sự giỏi và có thể thành công cao với nghề này. Như vậy, ngay từ bây giờ, bạn hãy quan tâm trau dồi các kỹ năng hành nghề luật sau đây.

Lưu

Tài liệu trong BST: Kỹ năng hành nghề luật cơ bản để trở thành luật sư giỏi

 1. Kỹ năng thu thập thông tin từ khách hàng trong hoạt động tư vấn pháp luật của luật sư

  pdf 6p 146 30

  Thu thập thông tin từ khách hàng là một kỹ năng quan trọng trong tư vấn pháp luật của luật sư. Vận dụng kỹ năng này, luật sư không chỉ có được thông tin cần thiết mà còn có thể tổ chức quá trình tư duy của khách hàng giúp họ cung cấp thông tin.

 2. Kỹ năng tiếp xúc và tư vấn khách hàng của luật sư

  pdf 10p 141 19

  Tiếp xúc khách hàng là giai đoạn đầu tiên cho công việc của luật sư tư vấn. Nhiều người không chú ý đến giai đoạn này, nhưng thực chất nó là bước định hướng cho sự phát triển mối hợp tác giữa chúng ta và khách hàng sau này. Chúng ta sẽ phải tạo ấn tượng trong giai đoạn đầu tiên này để khách hàng có quyết định cuối cùng là có ký hợp đồng dịch vụ pháp lý với chúng ta hay không.

 3. Kỹ năng thu thập, nghiên cứu và sử dụng chứng cứ của luật sư trong các vụ án hành chính

  pdf 16p 55 13

  Trong xã hội phát triển, việc giải quyết khiếu kiện bằng con đường Tòa án đối với các quyết định, hành vi hành chính là một đòi hỏi khách quan mà nhà nước cần đáp ứng. Do vậy đã xuất hiện luật sư tham gia tranh tụng cũng như giúp đỡ người dân về những khía cạnh pháp lý khác trong các vụ việc về hành chính được giải quyết tại Tòa án.

 4. Kỹ năng nghiên cứu hồ sơ vụ án hình sự

  pdf 14p 141 51

  Trong quá trình phân tích vụ việc, nghiên cứu hồ sơ vụ án là khâu quan trọng để đi đến những lập luận hợp pháp có lợi nhất. Có những phương pháp nghiên cứu khác nhau cho từng loại hồ sơ tuỳ theo lĩnh vực : hồ sơ của vụ việc hành chính, dân sự, hình sự… Tuy nhiên, điển hình và tiêu biểu nhất vẫn là kỹ năng nghiên cứu hồ sơ vụ án hình sự

 5. Nghệ thuật hùng biện và phương pháp biện luận của luật sư

  pdf 43p 124 48

  Tranh luận là quá trình giao lưu ngôn ngữ đòi hỏi cả hai bên phải chứng minh được quan điểm của mình là đúng đắn, bằng những lí lẽ cần thiết. Đồng thời, phải vạch trần sai lầm trong quan điểm đối phương, nhằm đi đến một nhận thức chung.Tranh luận là tinh hoa nghệ thuật của năng lực hành động ngôn ngữ, là cách thức phát triển trí tuệ, là hòn đá mài sắc tư duy, là vũ khí đánh đổ mọi sai lầm.

 6. Những yếu tố thuận lợi trong nghề luật

  pdf 7p 47 10

  Công bằng, khách quan và trung thực Muốn làm người bảo vệ công lý thì trước tiên, bạn phải yêu lẽ phải, tôn trọng sự thật và chuộng lẽ công bằng. Đây là tố chất rất quan trọng đối với người hành nghề luật. Làm sao bạn có thể mang lại sự công bằng cho người khác khi bản thân mình thiếu công bằng?

 7. Những kỹ năng cần có của một luật sư

  pdf 13p 38 5

  Trong giai đoạn hiện nay, trong khi đời sống kinh tế, xã hội ngày một phát triển, các mối quan hệ trong xã hội nói chung và trong cộng đồng dân cư nhỏ cũng như trong một gia đình ngày càng phức tạp, thậm chí phát sinh những mâu thuẫn không thể điều hoà được.

 8. Những điều cần quan tâm trước khi tiếp xúc với khách hàng của luật sư

  pdf 23p 106 11

  Khách hàng là nguồn sống, là đối tác của luật sư. Nói như vậy, có nghĩa rằng, luật sư phải có khách hàng, thu hút khách hàng, phải xây dựng cho mình một đội ngũ khách hàng, nhưng làm được điều đó, luật sư phải xây dựng uy tín và niềm tin của mình đối với khách hàng.

 9. Nguyên tắc tránh xung đột lợi ích trong tư vấn pháp luật

  pdf 16p 49 17

  Xã hội của chúng ta, nếu xét theo quan điểm của một nhà luật học là một xã hội chưa hoàn chỉnh. Chúng ta chưa xây dựng được một hệ thống nhà nước pháp quyền hoàn thiện và rõ ràng. Công nghệ lập pháp còn rất thô sơ, thể hiện ở chỗ người đưa ra sáng kiến lập pháp cũng lại là những người hành pháp.

 10. Ngành luật & Câu chuyện nghề luật

  pdf 10p 30 5

  Luật pháp là các quy đinh do Nhà nước ban hành mà mọi người dân, mọi tổ chức đều phải tuân thủ để đảm bảo duy trì trật tự tốt đẹp của xã hội. Nghề luật là một khái niệm mang tính tương đối, được sử dụng để chỉ nghề nghiệp của những người có kiến thức pháp luật nhất định, đang thực hiện các công việc liên quan đến các mặt khác nhau của đời sống pháp lý tại toà án, viện kiểm sát,

 11. Kỹ năng trình bày văn bản của luật sư

  pdf 18p 72 17

  Để thuận tiện cho quá trình viết các văn bản pháp lý, chúng tôi xin giới thiệu các nguyên tắc cơ bản của lối viết pháp lý do các giáo sư, luật sư Hoa Kỳ biên soạn. Đây chỉ là tóm tắt những nguyên tắc cơ bản. Bạn muốn nghiên cứu sâu hơn có thể tìm cuốn sách với tiêu đề “Legal Writing”.

 12. Kỹ năng soạn thảo hợp đồng dân sư, lao động, kinh tế, thương mại

  pdf 8p 518 169

  Kỹ năng soạn thảo hợp đồng dân sư, lao động, kinh tế, thương mại Hợp đồng dân sự: Sự thỏa thuận xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quyền và nghĩa vụ trong mua bán, thuê, mượn, vay, tặng cho tài sản. Thỏa thuận làm hay không làm một dịch vụ cụ thể. Nhằm đáp ứng nhu cầu giao kết giữa 2 bên hoặc nhiều bên.

 13. Kỹ năng nói chuyện trước công chúng dành cho luật sư

  pdf 8p 67 13

  Nói chuyện trước công chúng (public speaking) là một kỹ năng rất tốt cho một số nghề, đặc biệt là nghề Luật Sư của chúng ta. Nó có thể giúp chúng ta rất nhiều trong những công việc liên hệ đến nhiều người, và trong một số công việc thì đó là kỹ năng cần thiết.

 14. Kỹ năng giải quyết tranh chấp hợp đồng của luật sư

  pdf 12p 67 17

  Tranh chấp hợp đồng: Là sự mâu thuẫn, bất đồng ý kiến giữa các bên tham gia quan hệ HĐ liên quan đến việc thực hiện (hoặc không thực hiện) các quyền và nghĩa vụ theo HĐ. A. /KHÁI QUÁT VỀ TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG VÀ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG:

 15. Kỹ năng đàm phán của luật sư Quantcast

  pdf 21p 80 17

  Đàm phán là việc hai hay nhiều bên thảo luận và thương lượng với nhau nhằm đạt tới một sự thỏa thuận về một vấn đề nào đó, điều mà sau đó có thể trở thành hiện thực hoặc thậm chí không trở thành hiện thực được (không đạt được thỏa thuận và đàm phán thất bại).

 16. Sử dụng kỹ năng phi ngôn từ để tăng hiệu quả khi hùng biện

  pdf 8p 105 31

  Khi nói đến luật sư, nhiều người liên tưởng đến hình ảnh của một “thầy cãi”. Phải chăng chính vì việc hay cãi, cãi giỏi đã tạo dấu ấn mạnh mẽ lên nhận thức của mọi người trong xã hội đối với luật sư và được coi là đặc trưng cơ bản của nghề luật sư?

Đồng bộ tài khoản