intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Kỹ thuật phòng trừ cỏ dại và sâu bệnh cho một số loài cây trong trồng trọt đại cương

Chia sẻ: Le Anh Tuyet | Ngày: | 11 tài liệu

1.040
lượt xem
30
download

Đây là 11 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/11

Kỹ thuật phòng trừ cỏ dại và sâu bệnh cho một số loài cây trong trồng trọt đại cương
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt là một điều không dễ dàng chút nào. Bên cạnh trồng và chăm sóc cây hợp lý, cần phải biết cách phòng trừ các loại cỏ dại, sâu bệnh gây hại đến côn trùng. Bộ sưu tập sau đây sẽ cho bạn những bí quyết về cách phòng bệnh cho cây trồng.

Lưu

Tài liệu trong BST: Kỹ thuật phòng trừ cỏ dại và sâu bệnh cho một số loài cây trong trồng trọt đại cương

 1. Biện pháp canh tác phòng chống sâu bệnh và cỏ dại trong nông nghiệp

  pdf 32p 317 130

  Một hiện tượng có tính quy luật trong sản xuất nông nghiệp trên thế giới là: Trồng trọt càng đi vào thâm canh, sâu bệnh càng phát triển mạnh, thuốc hóa học trừ sâu được sử dụng càng nhiều. Điều này lý giải dễ dàng; không ít biện pháp thâm canh khi áp dụng đã tạo điều kiện thuận lợi …

 2. Kinh nghiệm phát triển và phòng trừ sâu bệnh hại cây trong vườn

  pdf 72p 127 47

  Làm vườn là một nghề có từ lâu đời của nhân dân ta, đã được chọn lọc, kế thừa trên cơ sở kinh nghiệm và khoa học từ xưa, cho đến nay nghề làm vườn càng được quan tâm phát triển. Để đáp ứng một phần của người làm vườn, …

 3. Trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cây điều

  pdf 73p 150 55

  Điều có tên khoa học: Anacardium ocidentale, tiếng Anh: cashew, cashew nut, cashew apple, cashewkernel; ở miền Trung Việt Nam còn gọi là Đào lộn hạt. Là loại cây thuộc họ xoài, lớp cây 2 lá mầm, có nguồn gốc từ Brazil.

 4. Phòng trừ sâu bệnh trên một số loài hoa phổ biến

  pdf 109p 98 36

  Do vị trí địa lý nước ta nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, có nhiệt độ và độ ẩm cao, mưa nhiều; cùng với việc mở rộng diện tích và tăng cường nhiều giống mới kéo theo thành phần, số lượng các loài dịch hại trên các loài hoa cũng tăng lên nên dễ hình thành dịch bệnh trong sản xuất.

 5. Kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho cam quýt, nhãn, hồng

  pdf 66p 161 51

  Điều kiện khí hậu và đất đai ở nước ta rất phù hợp cho việc phát triển cây ăn quả. Từ lâu đã hình thành những vùng cây đặc sản có giá trị kinh tế như đào Sa Pa, mơ Hương Tích, mận Bắc Hà - Mộc Châu, vải Lục Ngạn, nhãn lồng Hưng Yên, xoài Yên Châu, cam Hà Giang, Hòa Bình,....

 6. Tài liệu Hướng dẫn phòng trừ sâu bệnh hại cây cảnh

  pdf 89p 181 44

  Trong cuốn sách được minh họa bằng các hình vẽ và ành chụp để bạn đọc dễ nhận biết và sử dụng. Một loài sâu bệnh do đặc tính gây hại nhiều loài cây nên về phương pháp phòng trừ có nhiều điểm giống nhau.

 7. Biện pháp phòng trừ Cỏ dại trong ruộng lúa

  pdf 65p 388 94

  Nội dung tài liệu trình bày về: tác hại của cỏ dại đối với lúa, đặc điểm cỏ dại trong ruộng lúa, các loại cỏ dại phổ biến trong ruộng lúa và biện pháp tổng hợp phòng trừ cỏ dại trong ruộng lúa. Tài liệu hữu ích với các bạn chuyên ngành Trồng trọt và những bạn quan tâm tới lĩnh vực này.

 8. Phòng trừ sâu bệnh tổng hợp IPM

  pdf 201p 354 132

  Phòng trừ tổng hợp sâu hại viết tắt là IPM (nguồn gốc từ tiếng Anh là Integrated pest management). Được định nghĩa là sự sử dụng các nguyên tắc sinh thái hợp lý để giữ cho các quần thể dịch hại phát trển dưới ngưỡng hại kinh tế.

 9. Kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại lúa

  pdf 50p 279 100

  Để nâng cao năng suất, chất lượng của hạt lúa, đồng thời bảo đảm ổn định sản lượng lúa thu hoạch hàng năm ngoài thì khâu phòng trừ sâu bệnh cũng giữ vai trò rất lớn trong việc bảo vệ năng suất cây trồng, song biện pháp phòng trừ sâu bệnh hiện nay còn gặp nhiều khó khăn, nhiều bà con xã viên còn lúng túng trong việc phát hiện và phòng trừ sâu bệnh. Mời các bạn cùng tìm hiểu cách phát hiện và tự mình phòng trừ được các loại sâu, loại bệnh dựa trên cuốn sách này.

 10. Hướng dẫn phòng trừ cỏ dại

  pdf 130p 551 220

  Nội dung đưa ra các biện pháp phòng trừ cỏ dại như phòng trừ bằng biện pháp trồng trọt, bằng che phủ mặt đất, bằng biện pháp sinh học nhằm giúp cho nhà nông các kiến thức cần thiết để nâng cao năng suất cây trồng.

 11. Các biện pháp phòng trừ sâu bệnh, cỏ dại

  pdf 250p 234 91

  Nhận biết chung về cỏ dại, các biện pháp phòng trừ cỏ dại cho một số cây trồng chính ở nước ta (cây thực phẩm, cây công nghiệp ngắn ngày, cây trồng lâu năm) – đó là những vấn đề sách đề cập.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2