Kỹ thuật trồng 21 loại hoa phổ biến làm cảnh tham khảo

Chia sẻ: Nguyen Thi Linh Linh | Ngày: | 21 tài liệu

0
423
lượt xem
15
download

Đây là 21 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/21

Kỹ thuật trồng 21 loại hoa phổ biến làm cảnh tham khảo
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tài liệu là kỹ thuật trồng một số loại hoa phổ biến được làm cảnh hiện nay, hướng dẫn các bạn đặc điểm riêng của từng loại và cách chăm sóc chúng hợp lý nhất nhằm đạt hiệu quả cao.

Lưu

Tài liệu trong BST: Kỹ thuật trồng 21 loại hoa phổ biến làm cảnh tham khảo

 1. Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng

  pdf 10p 102 20

  I/ Giới thiệu 1. Xuất xứ Cây hoa Hồng có xuất xứ từ Trung Quốc, ấn Độ, sau đó mới du nhập qua Hà Lan, Pháp, Đức, Bungari, Châu Âu. Hoa hồng du nhập vào Việt Nam từ Châu Âu và từ Trung Quốc.

 2. Kỹ thật trồng và chăm sóc hoa Cẩm nhung

  pdf 7p 48 4

  I/ Giới thiệu Hoa có nguồn gốc từ Địa Trung Hải và chuyển vào Việt Nam từ nửa đầu thế kỷ 20. Hoa trồng trong bồn, trong công viên, thông thường là sản xuất hoa cắt và thích hợp ở nhiều vùng sinh thái khác nhau.

 3. Kỹ Thuật Trồng Mẫu Đơn

  pdf 7p 57 5

  Mẫu đơn là cây ưa nhiều ánh sáng, cây không sống được trong điều kiện râm mát, sợ úng nước, chịu được hạn, được rét. I. Hình thái: Thuộc loại cây nhỏ, thân gỗ. Cây cao từ 0,7-1 m, đôi khi có cây cao từ 2,3-2,7 , có nhiều cành.

 4. Kỹ thuật trồng và chăm sóc Lan hồ điệp

  pdf 15p 170 42

  Từ xưa đến nay, lan vẫn được biết đến như một loài hoa quý phái, hoa của bậc vua chúa vương giả. Lan Việt Nam nhiều chủng loại và chứa đựng nhiều ý nghĩa. Riêng hoa lan hồ điệp từ lâu đã được phong tặng danh hiệu của sự cao sang, quý phái trong số hàng trăm loài phong lan.

 5. Kỹ thuật trồng và chăm sóc cúc vạn thọ

  pdf 7p 374 84

  Hoa cúc vạn thọ rất được ưa chuộng và được trồng phổ biến ở Việt Nam dùng để trang trí sân vườn, làm cây cảnh, phục vụ cúng, lễ và trưng bày trong dịp Tết Nguyên đán. Ngoài ra vạn thọ còn có tác dụng xua đuổi côn trùng có hại, dùng lá để chữa bệnh nấc cụt.

 6. Tài liệu Kỹ thuật trồng hoa Lay ơn thương phẩm

  pdf 7p 182 44

  Lay ơn được ưa chuộng vì hoa có dáng đẹp, cành dài, cánh mỏng như vành khuyên nhìn rất hấp dẫn và hoa tươi rất lâu, cắm vào nước có thể tươi từ 10-15 ngày. Cây hoa Layơn có dạng thân thảo, thân giả được kết bởi các bẹ lá xếp chồng lên nhau, bẹ lá trước xếp phủ lên bẹ lá sau.

 7. Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Cẩm tú

  pdf 7p 37 3

  I/ Giới thiệu Tên Anh, Pháp : Hortensia Tên Latin : Hortensia Opuloides Thông điệp : Thank you for understanding Ý nghĩa : Sự lạnh lùng, vô cảm (Frigidity, Heartlessness, Carelessness) 1. Cẩm tú cầu xanh- Hydeagea opuloides acuminlata.

 8. Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cát tường

  pdf 8p 69 8

  I/ Giới thiệu Cây hoa cát tường có tên khoa học Eustoma grandiflorum (Raf.)Shinn, nguồn gốc từ miền Tây nước Mỹ, khả năng chịu lạnh tốt.Cây hoa cát tường có 2 loại: giống hoa kép và giống hoa đơn với nhiều màu sắc khác nhau.

 9. Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Chuông (Tử la lan)

  pdf 7p 90 17

  I/ Giới thiệu Hoa chuông còn có nhiều tên gọi khác nhau như hoa tình yêu (valentine), hoa thánh, tử la lan, mõm chó biển, đại nhâm đồng, hồng xiêm, hoa phú quí... Tên Tiếng Anh: Sinningia speciosa Tên khoa hoc: Sinningia speciosa hay Gloxinia speciosa.

 10. Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Thược dược

  pdf 7p 59 4

  I/ Giới thiệu Hoa thược dược còn có tên là hoa mẫu đơn, tên khoa học là Dahlia variabilis Desf. Thuộc họ cúc ( Asteraceae). Hoa thược dược có màu sắc đẹp, mọc ở đỉnh cành và nách lá, cuống hoa dài.

 11. Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Tô liên

  pdf 7p 55 8

  I/ Giới thiệu Cây hoa Tô liên có tên khoa học là Torenia Fournierii Lindt, thuộc họ hoa Mõm sói (Scrophulariaceae), tên địa phương thường gọi là hoa Mắt nai. Hiện được trồng phổ biến ở các tỉnh phía Bắc và phía nam Việt Nam với mục đích sử dụng chính là làm cảnh, ...

 12. Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa thủy tiên

  pdf 13p 69 8

  I/ Tổng quát Chọn giống: Như tất cả mọi loại hoa khác việc chọn giống rất quan trọng ảnh hưởng lớn đến chất lượng khi hoa trưởng thành và thu hoạch.Hạt giống hoa Dã yên thảo các loại có thể tìm mua tại cửa hàng hạt giống Vườn Hoa Online.

 13. Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa nhài (lài)

  pdf 7p 28 3

  I/ Giới thiệu Hoa nhài (Jasmine) còn gọi là hoa lài hay mạt ly, nhài đơn, mạt lợi, tên khoa học là Jasminum Sambac Ait, họ nhài (Oleaceae). Là loài hoa đẹp và có hương thơm thật quyến rũ lại bền lâu. Nhài là loại cây bụi, cành nhỏ vươn dài, hoa trắng nở vào khoảng 7-8 giờ tối, ...

 14. Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Đỗ quyên

  pdf 7p 58 7

  I/ Tổng quan Hoa đỗ quyên hay còn gọi là sơn trà hoa hay mãn sơn hồng là một trong những loại hoa cảnh được yêu thích ở nhiều nơi trên thế giới bởi vẻ đẹp dịu dàng của nó. Ngày Tết người ta cũng hay để một vài chậu đỗ quyên trong nhà với ý nghĩa sung túc.

 15. Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa đồng tiền

  pdf 7p 80 14

  I/ Tổng quan Hiện nay, ở Việt Nam có khoảng hơn 30 giống hoa đồng tiền đang được trồng ngoài sản xuất, các giống này có nguồn gốc từ Hà Lan, Trung Quốc, màu sắc phong phú, đa dạng. Hoa Đồng tiền có thể trồng từ cây nuôi cấy mô và cây tách thân, ...

 16. Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa huệ

  pdf 7p 84 7

  I/ Giới thiệu Cây hoa huệ thuộc họ thuỷ tiên, trông từa tựa cây tỏi. Hoa huệ có hai giống, huệ đơn còn gọi là huệ xẻ, cây thấp hoa ngắn và thưa. Huệ kép còn gọi là huệ tứ diện, cây cao, hoa dày và bông dài hơn.

 17. Tài liệu Kỹ thuật trồng hoa thiên lý

  pdf 7p 173 28

  Cây thiên lý có tên khoa học Telosma cordata (Bura.F) merr pergularia minorander, họ thiên lý (Asclepaadaceae). Cây leo bằng dây không có tua cuốn, hoa mọc thành chùm ở nách lá, hoa nở từ tháng 5 đến tháng 10 ....

 18. Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa trạng nguyên

  pdf 8p 50 10

  I/ Giới thiệu Tên tiếng Anh: Poinsettia, Holy of the Night (vì được dùng trang trí vào Giáng Sinh). Tên khoa học: pulcherrima. Tiếng Anh của hoa được đặt theo tên của một đại tá người Mỹ: Joel Roberts Poinsett. Ông vừa là một nhà khoa học, vừa là một người làm vườn lành nghề.

 19. Kỹ Thuật Trồng LAN

  pdf 9p 173 74

  Tham khảo tài liệu 'kỹ thuật trồng lan', nông - lâm - ngư, nông nghiệp phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

 20. Kỹ thuật trồng mai vàng

  pdf 20p 316 109

  Kỹ thuật trồng mai vàng Tên khoa học: Ochna integerrina Họ : Ochnaceae 1. Giống trồng Từ ngàn xưa, người dân Nam bộ đã xem hoa mai là biểu tượng của xuân về, hình ảnh hoa mai vàng khoa sắc, đâm chồi nảy lộc với hàm ý mong một năm mới nhiều tài lộc và thịnh vượng.

 21. Tài liệu: Kỹ thuật trồng hoa Cát tường

  pdf 7p 158 29

  Ươm giống: Hạt giống hoa cát tường tương đối nhỏ (khoảng 19.000 hạt/gam) nên khó gieo trực tiếp ra đồng. Thường gieo vào vỉ xốp loại 200 lỗ. Gía thể dùng ươm thường là 30% xơ dừa + 30% đất mùn + 25% đất Feralit đỏ (đất mới) + 5% super lân và 10% phân chuồng ủ hoai.

Đồng bộ tài khoản