Món ngon miền Nam không thể bỏ qua
Chia sẻ: Phung Tuyet | Ngày: | 10 tài liệu
lượt xem 380
download
Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về
Món ngon miền Nam không thể bỏ qua
Tóm tắt nội dung
Canh chua miền Nam Mình là người miền Bắc nhưng muốn học nấu món canh chua của người miền Nam, vì từng ăn và rất thích hương vị của nó. Nguyên liệu: • 200g tôm hay 1 con cá lóc khoảng 500g. • 1 cây bạc hà (dọc mùng), 5 quả đậu bắp, ¼ quả dứa, 2 quả cà chua , 50g giá sống • Ngò om(rau ngổ), ngò gai (mùi tầu) . • 1 vắt me • Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tỏi phi thơm. Thực hiện: • Cá làm sạch, cắt khúc. Tôm làm sạch, giữ vỏ, bỏ đầu, chân. • Đun một nồi nước sôi, cho chút muối vào nồi, thả cá vào đun khoảng 5 phút, cá chín tới, vớt ra. • Đậu bắp cắt khúc, dứa cắt mỏng, cà chua bổ múi cam, dọc mùng tước vỏ, cắt khúc xéo .
Bình luận (0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Tài liệu trong BST: Món ngon miền Nam không thể bỏ qua
Gỏi xoài khô cá sặc - đặc sản miền Tây Nam Bộ
9p 187 14
Cá sặc khô có vị đậm đà của muối và vị ngọt của thịt cá tự nhiên. Khi trộn cùng gỏi xoài xanh chua ngọt rất dễ ăn và là món nhậu được ưa thích của các đấng mày râu.
-
4p 147 8
Đặc sản Sóc Trăng Đặc sắc nhất phải kể đến là bánh pía, vị ngọt thanh và hương thơm nguyên chất của trái sầu riêng, đặc sản của vùng sông nước Nam Bộ.Bánh pía hình tròn, dẹt, có nhiều lớp da mỏng bao lấy phần nhân đậu xanh (hoặc khoai môn, mứt các loại) mỡ heo, lòng đỏ trứng vịt muối... Bánh pía Sóc Trăng không khô cứng như các loại bánh ở các vùng, miền khác. Đặc sắc nhất phải kể đến là bánh pía, vị ngọt thanh và hương thơm nguyên chất của trái sầu riêng, đặc sản của...
-
6p 118 11
Đặc sản hấp dẫn ở Bún Sài Gòn Trong ẩm thực Việt Nam, bún là một món ăn dân dã có mặt khắp mọi miền đất nước và đã trở thành một món ăn khoái khẩu của rất nhiều người Việt. Bún nem nướng. Đã từ lâu, người dân Sài Gòn đã quá quen thuộc với sự có mặt của những loại bún nổi tiếng từ Bắc đến Nam do những người con xa quê mang theo để đỡ nhớ nhung hương vị món ăn quê nhà. Và sẽ không lấy làm ngạc nhiên khi nói rằng du khách nước ngoài cũng háo...
Bánh khọt miền Nam chính hiệu tại Hà Nội
8p 125 6
Bánh khọt miền Nam chính hiệu tại Hà Nội Bánh khọt vốn là món ăn quen thuộc của người Nam Bộ. Nay nó đã được du nhập ra đất Bắc để đáp ứng cho nhu cầu thưởng thức đặc sản 3 miền của các bạn trẻ sành ăn Hà Thành. Đến đây vào một buổi chiều bụng dạ đang cồn cào sau ngày làm việc mệt nhoài, có lẽ tôi không thể quên được cảm giác mình đã tò mò thích thú thế nào khi nhìn thấy đĩa bánh vừa xinh xắn, vừa lạ mắt hấp dẫn của... bàn kế bên....
Tết Đoan Ngọ với cơm rượu miền Nam
4p 96 9
Sắp Tết Đoan Ngọ, mùng 5 tháng 5 rồi, các bạn cùng mình làm cơm rượu miền Nam để chuẩn bị giết sâu bọ nhé!
-
2p 186 28
Canh chua miền Nam Mình là người miền Bắc nhưng muốn học nấu món canh chua của người miền Nam, vì từng ăn và rất thích hương vị của nó. Nguyên liệu: • 200g tôm hay 1 con cá lóc khoảng 500g. • 1 cây bạc hà (dọc mùng), 5 quả đậu bắp, ¼ quả dứa, 2 quả cà chua , 50g giá sống • Ngò om(rau ngổ), ngò gai (mùi tầu) . • 1 vắt me • Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tỏi phi thơm. Thực hiện: • Cá làm sạch, cắt khúc. Tôm làm sạch, giữ vỏ, bỏ đầu,...
Cá kho tiêu đúng kiểu miền Nam
2p 198 27
Cá kho tiêu đúng kiểu miền Nam Chỉ với 3 bước đơn giản sẽ có ngay món cá kho tiêu ngon đúng kiểu miền Nam. Mời các bạn cùng vào bếp để tham khảo bí quyết chế biến món ăn này nhé! Nguyên liệu 300g cá lóc 1 thìa cà phê tỏi băm 2 thìa cà phê đầu hành lá băm 1/2 thìa cà phê ớt băm 1 gói gia vị cá kho 1/4 thìa cà phê tiêu xay 1,5 thìa súp dầu ăn 2/3 chén nước sạch Thực hiện - Cá lóc rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, ướp với tỏi băm, đầu hành...
-
3p 183 27
6 "Độc Chiêu" Đặc Sản Nam Bộ Ta thử hình dung quang cảnh đồng bằng Nam bộ lùi lại 300 năm về trước. Đó đây, vài sóc Miên, dăm ba mái tranh xơ xác, còn bao nhiêu rừng là rừng... Ngày hai buổi nếu không có chút khói lam lách qua khe lá để báo hiệu có sự sinh hoạt của loài người, thì đây chỉ có thể coi như khu rừng bốn mùa lặng ngắt.
BỘ SƯU TẬP BẠN MUỐN TẢI