Món ngon từ chân giò hầm
Chia sẻ: Phung Tuyet | Ngày: | 10 tài liệu
lượt xem 17
download
Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về
Các bước thực hiện: 1 Chân giò cạo thật sạch lông rồi ướp với hạt nêm, gia vị, hành khô băm nhỏ rồi cất vào tủ lạnh khoảng 2 giờ cho ngấm. 2 Hạt sen, nấm hương ngâm nở. Ninh nhỏ lửa để hạt sen chín bở mà vẫn ko bị nát,
Bình luận (0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Tài liệu trong BST: Món ngon từ chân giò hầm
-
2p 385 35
Vật liệu - Thực hành: - 1 chân giò trước (ít mỡ), khoảng 1,3 đến 1,5kg, làm sạch. Để nguyên cái, rút hai lóng xương ngoài bằng cách cắt thịt bám quanh ống xương
-
3p 80 8
Các bước thực hiện: 1 Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch và ngâm trong nước khoảng 5-10 phút để bớt mùi mủ. Sau đó, cắt ngắn cỡ 2-3cm. 2 Bỏ chân móng vào nồi nước, thêm ít muối, bắc lên hầm. Giữ lửa luôn đều cho nước sôi từ từ, đến khi nồi nước dùng sôi lên và móng giò bắt đầu mềm thì cho đu đủ vào, tiếp tục hầm đến khi đu đủ mềm. Thỉnh thoảng dùng muỗng vớt bọt. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. 3 Sau đó, bỏ đậu hũ trứng xắt khoanh vào, trộn đều một lần rồi...
-
3p 94 7
Các bước thực hiện: 1 Chân giò ướp với hành khô băm nhỏ, gia vị vừa đủ, một chút bột quế và hoa hồi. Ướp khoảng 2-3 tiếng cho gia vị ngấm vào thịt. 2 Cho vào chảo một chút dầu ăn, bật lửa to, cho chân giò vào rán cho hơi vàng. Để riêng một bên. Xào nấm hương với chút hành khô cho thơm. 3 Cho chân giò, nấm hương, cà rốt thái khoanh tròn vào trong nồi áp suất. Đổ nước ngập sâm sấp chân giò, nêm lại gia vị vừa ăn. Hầm liu riu khoảng 1-2 tiếng cho đến khi chân giò...
-
3p 180 5
Các bước thực hiện: 1 Chân giò cạo thật sạch lông rồi ướp với hạt nêm, gia vị, hành khô băm nhỏ rồi cất vào tủ lạnh khoảng 2 giờ cho ngấm. 2 Hạt sen, nấm hương ngâm nở. Ninh nhỏ lửa để hạt sen chín bở mà vẫn ko bị nát, để riêng. 3 Đổ nước sâm sấp mặt thịt rồi ninh trong nồi áp suất sôi khoảng 20 phút thì tắt bếp. Dùng đũa xăm thử xem thịt đã nhừ chưa, nếu thịt chưa nhừ thì lại đun tiếp đến khi thịt nhừ nục, có thể xiên đũa qua dễ dàng thì trút...
-
3p 80 5
Các bước thực hiện: 1 Chân giò lọc bỏ xương, lấy nạc và da, xắt miếng nhỏ ướp với 1 thìa nước mắm. Đậu ngâm trong nước ấm khoảng 1 giờ, cho vào nồi luộc sơ qua. Hành tím xắt lát, phi vàng với dầu xong cho thịt chân giò vào xào cho săn lại. 2 Chế nước ngập thịt chân giò, cho đậu vào rồi đậy nắp hầm nhừ. Khi thịt và đậu đã mềm nhừ, nêm nếm lại rồi cho hành ngò xắt nhỏ vào. Ăn nóng....
Chân giò ninh măng, món ăn bài thuốc độc đáo
2p 114 8
Chân giò ninh măng, món ăn bài thuốc độc đáo Thật khó có thể tưởng tượng được rằng trên mâm cỗ ngày Tết cổ truyền lại thiếu món chân giò ninh măng. Cho đến bây giờ, khi đời sống vật chất đã được nâng cao, những bệnh rối loạn chuyển hóa ngày càng có xu hướng gia tăng, sự ham thích đã được bão hòa, người ta có xu hướng lược bỏ những món ăn quá béo ngậy trên mâm cơm ngày thường cũng như mâm cỗ. Nhưng chân giò ninh măng xem ra vẫn giữ được nguyên vẹn vị thế...
-
5p 153 9
Cho a-ti-sô hầm ra bát, rắc tiêu. Dùng nóng kèm với bún, có thể chấm muối tiêu. Nguyên liệu: - 1 hoa a-ti-sô. - 1/3 chân giò lợn. - 1/2 quả ớt chuông xanh. - 1 củ cà rốt. - 1 thìa súp hạt nêm. - 1 thìa cà phê đường. - 1 thìa cà phê tiêu.
BỘ SƯU TẬP BẠN MUỐN TẢI