intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Một số bài báo cáo hay về luật học so sánh dành cho mọi người tham khảo

Chia sẻ: Nguyễn Thị An | Ngày: | 9 tài liệu

516
lượt xem
5
download

Đây là 9 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/9

Một số bài báo cáo hay về luật học so sánh dành cho mọi người tham khảo
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tổng hợp một số báo cáo luật học so sánh giúp các bạn có thêm nhiều sự hiểu biết trong luật so sánh ,bộ sưu tập này sẽ cung cấp các kiến thức hữu ích cho các bạn .

Lưu

Tài liệu trong BST: Một số bài báo cáo hay về luật học so sánh dành cho mọi người tham khảo

 1. Ứng dụng của luật so sánh trong xây dựng luật sở hữu trí tuệ năm 2005

  pdf 18p 178 53

  Lý do ứng dụng Luật so sánh trong quá trình xây dựng Luật sở hữu trí tuệ Luật so sánh được công nhận là công cụ đắc lực trợ giúp cho hoạt động lập pháp và sửa đổi pháp luật, giải thích pháp luật, hiểu các quy định pháp luật và hỗ trợ cho sự thống nhất, hài hoà hoá pháp luật.

 2. Báo cáo " Ý nghĩa của luật so sánh trong hoạt động lập pháp "

  pdf 8p 613 48

  Ý nghĩa của luật so sánh trong hoạt động lập pháp. Luật so sánh là một môn khoa học pháp lý tổng quát sử dụng phương pháp so sánh làm trọng yếu để các vấn đề pháp luật thuộc các hệt thống pháp luật khác nhau.

 3. Báo cáo " Sử dụng trực tiếp luật so sánh trong hoạt động lập pháp "

  pdf 7p 83 12

  Trong quá trình hoạt động lập pháp,việc sử dụng trực tiếp luật so sánh trong hoạt động lập pháp có các kết quả nghiên cứu so sánh pháp luật là một trong những giải pháp tốt nhằm tiết kiệm chi phí cho hoạt động này.

 4. Báo cáo " Sử dụng gián tiếp luật so sánh trong hoạt động lập pháp "

  pdf 8p 96 11

  Sử dụng gián tiếp luật so sánh trong hoạt động lập pháp,uật học so sánh Khái niệm do Bộ giáo dục đặt ra năm 2004 nhằm phân biệt với các ngành luật khác, không có đối tượng điều chỉnh cụ thể nhằm mục đích nhấn mạnh đây là ngành khoa học pháp lý,

 5. Báo cáo " Luật so sánh và thực tiễn xây dựng Bộ luật dân sự Việt Nam "

  pdf 11p 148 24

  Luật so sánh và thực tiễn xây dựng Bộ luật dân sự Việt Nam,Một số phương pháp tiếp cận nghiên cứu so sánh các hệ thống pháp luật khác nhau,nhằm tìm ra sự tương đồng và khác biệt giải thích nguồn gốc đánh giá các cách giải quyết trong các hệ thống pháp luật.

 6. Báo cáo " Luật so sánh và thực tiễn xây dựng Bộ luật Tố tụng dân sự Việt Nam "

  pdf 9p 132 29

  Luật so sánh và thực tiễn xây dựng Bộ luật Tố tụng dân sự Việt Nam.Pháp lệnh quy định ba loại thủ tục riêng biệt là thủ tục tố tụng dân sự, thủ tục tố tụng kinh tế, thủ tục tố tụng lao động

 7. Báo cáo " Luật so sánh và thực tiễn xây dựng pháp luật ngân hàng ở Việt Nam "

  pdf 8p 195 17

  Luật so sánh và thực tiễn xây dựng pháp luật ngân hàng ở Việt Nam.Không chỉ là đệ nhất cường quốc về kinh tế, nước Mỹ còn là một trong những nước có trình độ pháp luật hàng đầu. Chính vì thế, cần thiết phải nghiên cứu việc đào tạo nghề luật của họ, để học hỏi kinh nghiệm và ứng dụng vào nước ta.

 8. Báo cáo " Luật so sánh và thực tiễn xây dựng Luật doanh nghiệp Việt Nam "

  pdf 9p 137 20

  Luật so sánh trong quá trình xây dựng Luật sở hữu trí tuệ Luật so sánh được công nhận là công cụ đắc lực trợ giúp cho hoạt động lập pháp và sửa đổi pháp luật, giải thích pháp luật, hiểu các quy định pháp luật và hỗ trợ cho sự thống nhất, hài hoà hoá pháp luật

 9. Báo cáo "Nghiên cứu so sánh về mối quan hệ giữa thoả ước lao động tập thể và pháp luật lao động quốc gia ở Việt Nam và một số nước trên thế giới "

  pdf 9p 77 19

  Nghiên cứu so sánh về mối quan hệ giữa thoả ước lao động tập thể và pháp luật lao động quốc gia ở Việt Nam và một số nước trên thế giới Do có sự lừa dối hoặc nhầm lẫn khi giao kết hợp đồng .Xuất phát từ đặc thù của quan hệ lao động so với các quan hệ khác như quan hệ dân sự,

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2