intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Một số bài luận văn hay tìm hiểu nghiệp vụ ngân hàng

Chia sẻ: Sunny_1 Sunny_1 | Ngày: | 7 tài liệu

909
lượt xem
16
download

Đây là 7 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/7

Một số bài luận văn hay tìm hiểu nghiệp vụ ngân hàng
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Luận văn nghiệp vụ ngân hàng giúp học viên tìm hiểu chuyên sâu các nghiệp vụ của ngân hàng: huy động vốn, dịch vụ của ngân hàng, tín dụng, bão lãnh, thanh toán...và các nghiệp vụ ngân hàng trên thị trường tài chính.

Lưu

Tài liệu trong BST: Một số bài luận văn hay tìm hiểu nghiệp vụ ngân hàng

 1. Tiểu luận: Các giải pháp hoàn thiện công tác thẩm định dự án đầu tư cho vay dài hạn của ngân hàng thương mại

  pdf 19p 215 43

  Cho vay hay đầu tư sinh lợi từ tiền đã huy động được là lẽ sống còn của các Ngân hàng thương mại. Cho vay hay đầu tư vào các loại tài sản nào cũng đều là hoạt động kiếm lợi nhuận. Giữa cho vay và đầu tư cơ bản là giống nhau nhưng có một số khác biệt nhỏ, do đó đôi khi người ta cũng gọi chung cả hai hoạt động trên vào một từ là “đầu tư”.

 2. Tiểu luận môn học nghiệp vụ ngân hàng thương mại "Hệ thống ngân hàng thương mại của Việt Nam"

  pdf 29p 448 118

  Thực hiện đổi mới của Đảng, hệ thống Ngân hàng nước ta đã có những đổi mới sâu sắc và căn bản, đặc biệt từ sau khi Hội đồng Nhà nước ban hành Pháp lệnh Ngân hàng nhà nước năm 1990, sau đó được kiện toàn hơn trong Luật Ngân hàng Nhà nước năm 1997 và Luật sửa đổi, bổ sung năm 2003.

 3. Luận văn tốt nghiệp: Hoàn thiện và phát triển nghiệp vụ bảo lãnh tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Hà Nội

  pdf 88p 1421 768

  Luận văn tốt nghiệp: Hoàn thiện và phát triển nghiệp vụ bảo lãnh tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Hà Nội gồm 3 chương trình bày về lý luận chung về bảo lãnh ngân hàng, thực trạng và giải pháp và kiến nghị nhằm hoàn thiện nghiệp vụ bảo lãnh tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Hà Nội.

 4. Luận văn tốt nghiệp: Một số giải pháp nhằm hoàn thiện nghiệp vụ bảo lãnh tại Ngân hàng Công thương Cầu Giấy

  pdf 86p 1132 650

  Luận văn tốt nghiệp: Một số giải pháp nhằm hoàn thiện nghiệp vụ bảo lãnh tại Ngân hàng Công thương Cầu Giấy được trình bày theo kết cấu: chương 1 giới thiệu những vấn đề cơ bản về bảo lãnh ngân hàng, chương 2 trình bày thực trạng hoạt động bảo lãnh tại NH Công thương Cầu Giấy, chương 3 đưa ra một số giải pháp nhằm hoàn thiện nghiệp vụ bảo lãnh tại NH Công thương Cầu Giấy.

 5. Tiểu luận: Nghiệp vụ thị trường mở của ngân hàng trung ương

  doc 30p 1185 489

  Chính sách tiền tệ là một trong những chính sách kinh tế vĩ mô quan trọng trong quá trình điều hành các hoạt động của nền kinh tế. Tuy nhiên, chính sách tiền tệ thực sự có ý nghĩa và thể hiện đúng vai trò vị trí của mình hay không lại phụ thuộc vào quá trình sử dụng các công cụ để thực thi chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương.

 6. Luận văn: Nghiệp vụ phát hành tiền của ngân hàng trung ương qua kênh ngân hàng thương mại giai đoạn 2008 - 2010

  doc 25p 848 231

  Ngân hàng Nhà nước Việt Nam là cơ quan phát hành độc quyền tiền trên toàn quốc như phương tiện trao đổi, ngân hàng trung ương trực tiếp quản lý cung ứng tiền mặt. Việc quản lý mức độ cung ứng tiền mặt là công cụ thứ nhất giúp ngân hàng trung ương điều tiết mức cung ứng tiền tổng hợp.

 7. Tiểu luận: Nghiệp vụ bảo thanh toán tại các ngân hàng thương mai

  ppt 16p 772 257

  Theo Quyết định số 1096/2004/QĐ-NHNN (6/9/2004) của Thống đốc Ngân hàng nhà nước ban hành Quy chế hoạt động bao thanh toán của các tổ chức tín dụng có quy định: “Bao thanh toán là một hình thức cấp tín dụng của tổ chức tín dụng cho bên bán hàng thông qua việc mua lại các khoản phải thu phát sinh từ việc mua, bán hàng hoá đã được bên bán hàng và bên mua hàng thoả thuận trong hợp đồng mua, bán hàng"

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2