intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Một số bệnh thường gặp phổ biến ở thủy hải sản

Chia sẻ: Fffff Dzdsfsf | Ngày: | 13 tài liệu

783
lượt xem
31
download

Đây là 13 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/13

Một số bệnh thường gặp phổ biến ở thủy hải sản
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong quá trình chăn nuôi thủy hải sản, bà con nông dân thường gặp những khó khăn do vật nuôi của mình bị nhiềm một số bệnh thông thường,điều này sẽ ảnh hưởng tới năng suất thu hoạch của bà con, một số tài liệu về những bệnh thường gặp ở thủy hải sản dưới giúp bà con nhận biết và phòng bệnh cho thủy hải sản mà mình nuôi.

Lưu

Tài liệu trong BST: Một số bệnh thường gặp phổ biến ở thủy hải sản

 1. Bệnh đậu vàng ở Tôm Sú

  pdf 7p 133 9

  Tác nhân gây bệnh: Tác nhân gây bệnh đầu vàng ở tôm sú là virus hình que kích thước 44±6x173±13nm. Nhân của virus có đường kính gần bằng 15 nm, chiều dài có thể tới 800 nm.Cấu trúc acid nhân là ARN có đặc điểm gần giống Rhabdoviridae hoặc nhóm virus

 2. Các bệnh thường gặp ở cá hồi

  pdf 11p 132 17

  Việt Linh trích đăng một phần "Các loại bệnh thường gặp nơi cá Salmonid" trong quyển sách "Phương pháp nuôi cá Salmonid tại Việt Nam" của tác giả Vũ Thế Trụ để giới thiệu tới bạn đọc. Các vùng cao nguyên Việt Nam, về mặt môi trường khá thích hợp cho việc nuôi cá hồi (Salmon, Rainbow trout)

 3. Bệnh xuất huyết do virus ở cá trắm cỏ -Grass carp Reovirus-GCRV

  pdf 10p 121 8

  Nguyên nhân Virus gây bệnh là dạng Reovirus có cấu trúc acid Nucleic nhân là ARN không có vỏ, hình khối 20 mặt đối xứng theo tỷ lệ 5:3:2, có 92 capsomer (Chen và Jiang, 1984; Chen và CTV 1985; Hong và CTV 1985), đừờng kính khoảng 60-70nm. Trương Thiết Phu (1984), Mạo Thụ Kiên (1988-1990) đã xác định Picornavirus nhỏ hơn

 4. Những bệnh thường gặp ở ếch

  pdf 8p 108 6

  Những nguyên nhân làm ếch bệnh: thời tiết thay đổi, mật độ nuôi quá dày, chuẩn bị hồ nuôi không tốt, không diệt khuẩn, không vệ sinh hồ, chất lượng nước không thích hợp, không thường xuyên thay nước, thay nước không đúng kỹ thuật, vị trí nuôi ếch không thích hợp, thức ăn không tươi

 5. Các bệnh thường gặp trên lươn

  pdf 8p 112 12

  Nguyên nhân: Bệnh xảy ra khi lươn bị sây sát, khi đó các vi khuẩn, ký sinh trùng sẽ bám vào vết thương và sinh sống, phát triển dần thành những vết loét lớn. Trên mình lươn xuất hiện những vết hình tròn hoặc bầu dục màu đỏ xen lẫn với các vùng da bị giập nát.

 6. Một số bệnh thường gặp ở Ếch

  pdf 7p 323 66

  Ếch giảm ăn, di chuyển chậm - Có những nốt đỏ trên thân, chân bị sưng và dấu hiệu rõ nhất là gốc đùi có tụ huyết - Giải phẫu thấy xuất huyết ở hầu hết cơ quan nội tạng, trong xoang bụng thường thấy máu và dịch lỏng màu vàng. Nguyên nhân: - Do vi khuẩn Aeromonas hydrophila và A. sobriado phát triển .

 7. Bệnh nấm thủy mi (Achlya sp.) trên cá lóc (Channa striata) giống

  pdf 8p 107 5

  Cá lóc (Channa striata) là đối tượng được nuôi phổ biến và quan trọng đang phát triển mạnh ở Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL). Đây là loài cá dễ nuôi, mau lớn, thịt ngon và là nguồn dinh dưỡng tốt cho con người. Với hình thức nuôi đa dạng và phù hợp cho quy mô ...

 8. Cá nhiễm sán lá

  pdf 16p 84 2

  Thủy sản cũng như các loài động vật đều có thể nhiễm giun sán nhưng chỉ có một số mới truyền sang cho người mà thôi. Gần đây báo chí bên nhà có nói nhiều về sự bộc phát của bệnh sán lá, khoa học gọi là distomatosis, do cá truyền sang cho người tại một số tỉnh ở VN.

 9. Bệnh đốm trắng (SEMBV hay WSSV)

  pdf 10p 62 2

  Trong nhiều năm gần đây, ngành nuôi tôm đang phát triển một cách mạnh mẽ tại nhiều địa phương trong cả nước. Thế nhưng cùng với sự phát triển về diện tích, dịch bệnh cũng đang trở thành một nỗi lo vì gây nhiều thiệt hại cho nhiều người nuôi tôm.

 10. Một số bệnh thường gặp ở tôm cá

  pdf 11p 127 5

  Bài viết dưới đây giới thiệu một số bệnh thường gặp ở một số loài nuôi thủy sản. 1. Bệnh xuất huyết - Tác nhân gây bệnh: Cầu khuẩn Streptococcus sp. (Gram dương). - Dấu hiệu bệnh lý: cá bơi lờ đờ, bỏ ăn, xuất huyết các nơi như hậu môn, gốc vây, mắt, mang, nội tạng, cơ.

 11. Virus - Bệnh virus

  pdf 88p 103 27

  Tham khảo tài liệu 'virus - bệnh virus', nông - lâm - ngư, ngư nghiệp phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

 12. Bệnh ký sinh trùng trên cá nuôi

  pdf 9p 222 34

  Một số chất có thể thay thế Malachite Green Bệnh do ký sinh trùng thường gặp trên cá nuôi bao gồm: Bệnh do trùng mỏ neo. Bệnh rận cá. Bệnh nấm thủy my. Bệnh trùng bánh xe. Bệnh do bào tử trùng. Bệnh sán lá đơn chủ.

 13. Bệnh do Vivus ở cá

  ppt 72p 189 53

  Dấu hiệu: Mắt cá bị lồi, Xuất huyết ở dưới da và gốc vây, Mang nhợt nhạt hay tụ máu, Xuất huyết trong các nội quan, Cá chết rảI rác tớI hàng loạt.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2