Một số giáo trình, bài giảng nguyên lý hệ điều hành hay cho sinh viên công nghệ

Chia sẻ: Pham Tran Bi | Ngày: | 9 tài liệu

0
440
lượt xem
28
download

Đây là 9 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/9

Một số giáo trình, bài giảng nguyên lý hệ điều hành hay cho sinh viên công nghệ
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hệ điều hành là một phần mềm chạy trên máy tính, dùng để điều hành, quản lý các thiết bị phần cứng và các tài nguyên phần mềm trên máy tính. Bộ sưu tập giáo trình và bài giảng sẽ bổ sung thêm kiếm thức cho các bạn sinh viên chuyên ngành công nghệ.

Lưu

Tài liệu trong BST: Một số giáo trình, bài giảng nguyên lý hệ điều hành hay cho sinh viên công nghệ

 1. Giáo trình Nguyên lý hệ điều hành - Đặng Vũ Tùng

  pdf 165p 470 233

  Giáo trình Nguyên lý hệ điều hành của tác giả Đặng Vũ Tùng được biên soạn nhằm góp phần cung cấp những nội dung kiến thức chung nhất về hệ điều hành máy tính. Nó giúp người học bắt được các nguyên lý cơ bản và nguyên tắc làm việc của một hệ điều hành máy tính tổng quát. Từ đó có thể áp dụng để làm việc tốt với các hệ điều hành cụ thể trên thực tế, hình dung được xu thế phát triển của hệ điều hành tương lai.

 2. Giáo trình: Nguyên lý các hệ điều hành

  pdf 155p 194 92

  Phần mềm máy tính có thể chia thành nhiều loại: chương trình hệ thống quản lý sự hoạt động của chính máy tính. Chương trình ứng dụng, giải quyết các vấn đề liên quan đến việc sử dụng và khai thác máy tính của người sử dụng. Hệ điều hành thuộc nhóm các chương trình hệ thống.

 3. Bài giảng: Nguyên lý Hệ điều hành - ĐH Bách Khoa Đà Nẵng

  pdf 138p 487 220

  Bài giảng nguyên lý hệ điều hành giúp các bạn nắm rõ các Khái niệm hệ điều hành, Chức năng của hệ điều hành. Vị trí của hệ điều hành. Các thành phần của hệ điều hành. Cấu trúc của hệ điều hành. Hệ điều hành (HĐH) là phần gắn bó trực tiếp với phần cứng và là môi trường cho các chương trình ứng dụng chạy trên nó.

 4. Bài giảng: Nguyên lý hệ điều hành (Trần Anh Tuấn)

  doc 81p 177 68

  Giao diện ảo là giao diện giữa người sử dụng và MTĐT được thực hiện thông qua hệ thống menu. Các thành phần của hệ thống rất phức tạp và đa dạng về chức năng. Hệ thống menu là một dạng bảng chọn, giới thiệu cho người sử dụng các khả năng phục vụ của MTĐT, để người sử dụng có thể khai thác tốt các công cụ có trong tay.

 5. Bài giảng: Hệ điều hành (Nguyễn Thanh Bình)

  pdf 23p 74 11

  Hệ điều hành(operating system): Là tập hợp các chương trình nhằm điều khiển,quản lý,phân phối sử dụng tài nguyên (CPU,bộ nhớ và các thiết bị ngoại vi,...); Là hệ chương trình hoạt động như lớp trung gian giữa người sử dụng và máy tính. Hệ điều hành là thành phần không thể thiếu.

 6. Bài giảng: Nguyên lý hệ điều hành (Nguyễn Hải Châu)

  pdf 8p 68 3

  Bộ nhớ ảo – tách biệt bộ nhớ logic và vật lý. Cho phép tiến trình có cỡ lớn hơn bộ nhớ trong có thể thực hiện được Không gian địa chỉ ảo có thể lớn hơn nhiều so với không gian địa chỉ vật lý (về dung lượng) Cho phép các tiến trình sử dụng chung không gian địa chỉ Cho phép tạo tiến trình hiệu quả hơn

 7. Bài giảng: Nguyên lý hệ điều hành

  pdf 121p 703 316

  Hệ điều hành là một chương trình hay một hệ chương trình hoạt động giữa người sử dụng (user) và phần cứng của máy tính. Mục tiêu của hệ điều hành là cung cấp một môi trường để người sử dụng có thể thi hành các chương trình.

 8. Bài giảng nguyên lý hệ điều hành - ĐH Hàng Hải

  pdf 55p 54 11

  Cấu trúc phân lớp và hệ thống tính toán . Cơ sở hoá hệ lệnh ,Tách thiết bị ngoại vi ra khỏi processor (micro hoá procesor), Chuyển nguyên tắc Lệnh thành Menu ,Tài nguyên hệ thống , Thời gian thực hiện lệnh Thiết bị ngoại vi,Định nghĩa hệ điều hành.

 9. Bài giảng: Hệ Điều Hành Linux (ThS. Bùi Trung Úy)

  pdf 32p 189 77

  Linux là một HĐH dạng UNIX (Unix-like Operating System) chạy trên máy PC với bộ điều khiển trung tâm (CPU) Intel 80386 trở lên, hay các bộ vi xử lý trung tâm tương thích AMD, Cyrix. Linux ngày nay còn có thể chạy trên các máy Macintosh hoặc SUN Sparc. Một đặc điểm nỗi bật của Linux là một hệ điều hành miễn phí và mở nguồn mở.

Đồng bộ tài khoản