Một số kiến thức và bài tập về AND và ARN môn Sinh học THCS

Chia sẻ: Tran Ve | Ngày: | 8 tài liệu

0
3.634
lượt xem
486
download

Đây là 8 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/8

Một số kiến thức và bài tập về AND và ARN môn Sinh học THCS
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bộ sưu tập này tổng hợp những kiến thức cơ bản, bài tập trắc nghiệm liên quan đến ADN và ARN môn Sinh học của chương trình Trung học cơ sở giúp học sinh ôn tập.

Lưu
Thông qua những tài liệu này, học sinh được ôn lại những kiến thức cũ về ADN và ARN, đồng thời được củng cố thêm những kiến thức mới liên quan đến nhiễm sắc thể qua một số câu hỏi trắc nghệm và bài tập. Hy vọng rằng những tài liệu trong bộ sưu tập phục vụ cho quá trình nghiên cứu, giảng dạy và học tập của quý thầy cô giáo và các em học sinh.

Tài liệu trong BST: Một số kiến thức và bài tập về AND và ARN môn Sinh học THCS

 1. Bài tập trắc nghiệm ADN và ARN

  pdf 65p 2113 1394

  Dưới đây là các dạng bài tập liên quan tới AND và ARN. Các thầy cô giáo tham khảo để ra đề thi, kiểm tra. Các em học sinh có thể tự học và luyện tập thêm ở nhà phục vụ cho các kì kiểm tra kì thi sắp tới.

 2. ADN và quá trình nhân đôi ADN

  pdf 16p 239 78

  ADN là 1 đại phân tử, cấu trúc theo nguyên tắc đa phân gồm nhiều đơn phân là các Nucleotit (viết tắt là Nu) - ADN thường gặp có cấu trúc 2 mạch bổ sung, xoắn phải (theo mô hình của J.Oat xơn và F Crick), 2 mạch ngược chiều nhau.

 3. Một số câu hỏi trắc nghiệm phần ADN - Gen

  doc 3p 519 238

  Tài liệu này sẽ cung cấp cho các em những câu hỏi trắc nghiệm phần ADN - Gen có kèm theo đáp án ở cuối trang. Các em cso thể tự học và tự kiểm tra kết quả học tập của mình.

 4. Chức năng của ADN

  pdf 3p 596 249

  ADN có 2 chức năng: vừa lưu giữ và bảo quản thông tin di truyền vừa truyền thông tin di truyền qua các thế hệ. Thông tin di truyền tức thông tin về cấu trúc của các phân tử prôtêin được mã hóa trong ADN dưới dạng trình tự các bộ ba nulêôtit kế tiếp nhau.

 5. Bài tập trắc nghiêm Sinh học: ADN và ARN

  pdf 17p 910 530

  Đây là tài liệu tham khảo bổ sung giúp các em ôn luyện lại những kiến thức đã được học liên quan đến phân tử ADN, quá trình tự sao ADN, Enzim nối trong quá trình tự sao ADN, bộ ba mã mở đầu trên mARN.

 6. Cấu trúc - Cơ chế tổng hợp - Tính đặc trưng và chức năng của ADN

  pdf 6p 649 327

  Tài liệu này cung cấp kiến thức cơ bản về ADN: Cấu trúc (cấu trúc hóa học, cấu trúc không gian) của ADN, có chế và ý nghĩa tổng hợp ADN (sự tổng hợp, ý nghĩa) ADN, tính đặc trưng của phân tử ADN và chức năng cơ bản của ADN.

 7. Cấu trúc của ADN

  pdf 5p 752 475

  Nhiễm sắc thể chứa ADN (deoxyribonucleic acid) mang gene. Gen được truyền từ bố mẹ sang con cái và được xem là đơn vị cơ bản của sự di truyền, ảnh hưởng lên mọi cấu trúc và chức năng của cơ thể. Ở người có khoảng từ 30.000-40.000 gene cấu trúc.

 8. 306 câu hỏi trắc nghiệm Sinh học lớp 9

  pdf 38p 2877 1624

  Các bạn học sinh và quý thầy cô tham khảo 306 câu hỏi trắc nghiệm môn Sinh học lớp 9 để hệ thống kiến thức học tập cũng như trau dồi kinh nghiệm ra đề thi.

Đồng bộ tài khoản