intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Một số kiến thức về bệnh tăng huyết áp cần thiết cho mọi người

Chia sẻ: Le Linh Lan | Ngày: | 14 tài liệu

672
lượt xem
4
download

Đây là 14 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/14

Một số kiến thức về bệnh tăng huyết áp cần thiết cho mọi người
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bệnh tăng huyết áp (hay còn gọi là lên tăng xông) là một bệnh mạn tính trong đó áp lực máu hệ thống động mạch tăng cao. Bộ sưu tập này tổng hợp các kiến thức cần thiết cho tất cả mọi người về căn bệnh này.

Lưu

Tài liệu trong BST: Một số kiến thức về bệnh tăng huyết áp cần thiết cho mọi người

 1. Tài liệu Tăng huyết áp

  pdf 13p 182 29

  Tăng huyết áp, là bệnh phổ biến nhất trong các bệnh tim mạch. Nó còn là "tên giết người" thầm lặng, nghĩa là không gây triệu chứng gì ồn ào, nhưng lại dẫn đến nhiều biến chứng vô cùng tai hại, nhiều khi là những biến chứng giết người.

 2. Tăng huyết áp do thuốc

  pdf 7p 72 3

  Theo Tổ chức Y tế thế giới, số huyết áp (HA) tốt nhất là 120/80mmHg, số 120 là số HA trên và số 80 là số dưới. Bị tăng huyết áp (THA) khi 2 số trên dưới cao hơn 140/90mmHg. Một mục tiêu của điều trị bệnh THA, trong đó có dùng thuốc, là đưa HA về mức bình thường, tốt nhất là mức 120/80mmHg.

 3. Sống chung với bệnh tăng huyết áp

  pdf 11p 125 9

  Sự nguy hiểm của bệnh tăng huyết áp Kết quả điều tra mới nhất của Viện Tim mạch Việt Nam và Tổ chức Y tế Thế giới tại 2 tỉnh Đồng Tháp và Gia Lai cho thấy tỷ lệ tăng huyết áp (THA) ở người từ 25 - 45 tuổi là 37,27%. Đây là tình trạng ở 2 địa phương có đời sống trung bình, còn thực tế tại các thành phố lớn thì tỷ lệ còn cao hơn nhiều.

 4. Chẩn đoán và điều trị bệnh tăng huyết áp

  pdf 25p 110 8

  Một số nguyên nhân dẫn đến THA là bệnh thận cấp hoặc mạn tính, bị hẹp động mạch thận, hẹp eo động mạch chủ, bệnh hẹp tắc mạch nhiều nơi (còn gọi là bệnh Takayasu), do nhiễm độc thai nghén, có khối u tuyến thượng thận, bệnh của tuyến giáp, tuyến yên, do dùng một số thuốc có chứa corticoid, thuốc tránh thai, cam thảo...

 5. Chỉ dẫn dành cho người cao huyết áp (Tăng xông)

  pdf 16p 161 27

  Cao huyết áp là bệnh lý gây tử vong và di chứng thần kinh nặng nề như liệt nữa người, hôn mê với đời sống thực vật, đồng thời có thể thúc đẩy suy tim ,thiếu máu cơ tim làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sống ( không cảm thấy khoẻ khoắn, mất khả năng lao động) và gia tăng khả năng tử vong.

 6. Chế độ ăn uống với người tăng huyết áp

  pdf 8p 235 23

  Chế độ ăn uống với người tăng huyết áp Để phòng cũng như để chữa bệnh tăng huyết áp, thì cách ăn uống hợp lý có tầm quan trọng lớn nhất. Trọng tâm tất nhiên là ăn giảm muối, ăn đúng mức cho khỏi béo, bớt rượu... Nhưng còn một số điều nên theo dưới đây để chống tăng huyết áp tốt hơn nữa.

 7. Những việc cần làm để điều trị tốt bệnh tăng huyết áp

  pdf 10p 116 12

  Điều trị cao huyết áp cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định và đặc biệt phải đúng phương pháp. Dưới đây là những việc bạn cần làm khi tiến hành điều trị. Để điều trị tốt bệnh tăng huyết áp bạn cần thực hiện 3 điều sau đây: - Đưa được huyết áp vế thấp hơn 140/90mmHg. ...

 8. Thực phẩm ngày Tết và…bệnh tăng huyết áp

  pdf 9p 78 3

  Ngày tết, bên cạnh việc nghỉ ngơi, chuyện ăn uống cũng thường bị… thả giàn. Hậu quả là sau dịp “ăn chơi” này, không ít người phải ăn kiêng vài tháng mới lấy lại vóc dáng. Không những thế, với tỷ lệ dân số bị tăng huyết áp ngày một gia tăng (đặc biệt trong giới doanh nhân, trí thức)...

 9. Biến chứng tim mạch của tăng huyết áp

  pdf 10p 146 23

  Tăng huyết áp (THA) dẫn đến các biến chứng ở não, tim và thận thông qua 2 cơ chế, cả hai cơ chế này đều do ảnh hưởng của tăng áp lực trong động mạch. Thứ nhất là do ảnh hưởng của áp lực máu cao trên cấu trúc và chức năng của tim và mạch máu; thứ hai là do sự tiến triển của vữa xơ động mạch.

 10. Bệnh lý Tăng huyết áp

  pdf 14p 197 34

  Tăng huyết áp là gì? Tăng huyết áp (THA), thuật ngữ y khoa là Hypertension, thường được mệnh danh là “kẻ giết người thầm lặng” bởi vì bạn có thể mắc bệnh này trong nhiều năm tháng mà hoàn toàn không phát hiện ra nó. Thực tế tại Hoa Kỳ hiện nay có khoảng 50 triệu người bị THA.

 11. Dùng phẫu thuật để điều trị bệnh cao huyết áp

  pdf 8p 120 11

  Bệnh cao huyết áp là biểu hiện mạch máu và tim phải làm việc quá tải và có thể dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm. Huyết áp cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, suy thận. Nói chung, huyết áp càng cao, nguy cơ bệnh tật càng lớn. Cải thiện cách sống bằng cách giảm cân khi cần thiết, ...

 12. Đông Y và các vị thuốc quen thuộc trị cao huyết áp

  pdf 7p 144 13

  Đông Y và các vị thuốc quen thuộc trị cao huyết áp Từ trước đến nay dân gian vẫn dùng các vị thuốc Đông Y để điều trị cao huyết áp lâu dài. Mà trong đó nhiều vị rất quen thuộc.

 13. Tổng quan Bệnh tăng huyết áp

  pdf 8p 90 3

  Nếu còn trẻ và có huyết áp tối thiểu cao hơn 90, bạn nên cố gắng giảm nhẹ con số này nếu không muốn mắc phải chứng cao huyết áp khi lớn tuổi. Đây là một bệnh hết sức nguy hiểm, nguyên nhân gây ra chứng xây xẩm mặt mày, chóng mặt, xỉu, cơn đau tim, đứt mạch máu não... và các chứng bệnh về thận.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2