Một số kinh nghiệm hay nhất về nuôi trồng thủy sản dành cho các nhà nông

Chia sẻ: Payphone_1 Payphone_1 | Ngày: | 10 tài liệu

0
1.242
lượt xem
49
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Một số kinh nghiệm hay nhất về nuôi trồng thủy sản dành cho các nhà nông
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bộ sưu tập này cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về quản lý sản xuất doanh nghiệp nuôi thuỷ sản và quy trình quản lý kỹ thuật nuôi thuỷ sản, xây dựng công trình nuôi trồng thuỷ sản, thiết bị trong nuôi trồng thuỷ sản. Mời các bạn tham khảo.

Lưu

Tài liệu trong BST: Một số kinh nghiệm hay nhất về nuôi trồng thủy sản dành cho các nhà nông

 1. Ebook Hướng dẫn quản lý môi trường trong đầu tư nuôi trồng thủy sản ở Việt Nam

  pdf 250p 86 29

  Ebook này chỉ ra những thách thức chính đối với nuôi trồng thủy sản trong giai đoạn tiếp theo. Ebook cũng cung cấp các khuyến nghị quan trọng cho việc thực hiện các hướng dẫn nhằm tạo thuận lợi cho việc sử dụng rộng rãi các hướng dẫn này trong nuôi trồng thủy sản. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung ebook.

 2. Một số hóa chất sử dụng trong nuôi trồng thủy sản

  pdf 5p 253 117

  Bài viết cung cấp thông tin về các loại hóa chất sử dụng phổ biến trong nuôi trồng thủy sản như vôi, zeolite, chlorine, formaldehyde, BKC, Iod, thuốc tím, rotenon, saponin, các chế phẩm sinh học probiotic, men vi sinh, vitamin C và sắc tố carotenoid…

 3. PHÂN HỦY HỮU CƠ TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN BIỀU HIỆN, NGUYÊN NHÂN

  pdf 5p 159 53

  Nuôi trồng thủy sản từ giai đọan cá bột, cá hương, cá giống, cá thịt, hay các mô hình nuôi cá cảnh, trong quá trình triển khai thường xảy ra hiện tượng phân hủy hữu cơ. Để nhận biết mô hình nuôi thủy sản đang diễn ra qúa trình phân hủy hữu cơ, trước tiên là chất lượng môi trường thay đổi theo chiều hướng xấu.

 4. VAI TRÒ CỦA NỀN ĐÁY AO TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

  pdf 5p 248 114

  Trong nuôi trồng thủy sản nói chung, đặc biệt là các mô hình nuôi trong ao, hồ, ruộng lúa, mương vườn, nền đáy thủy vực nuôi có ý nghĩa hết sức quan trọng. Nền đáy là nơi hầu hết các vật nuôi thủy sản sinh sống, săn bắt mồi, nghĩ ngơi, đặc biệt các loài thủy sản sống đáy như tôm thì nền đáy gắn liền suốt vòng đời của chúng.

 5. NHỮNG BẤT CẬP LIÊN QUAN ĐẾN TẬP QUÁN NUÔI TRỒNG THUỶ SẢN

  pdf 5p 140 42

  Nuôi trồng thuỷ sản nói chung, phương thức canh tác, nuôi trồng nói riêng, trên thực tế, đã có những chuyển biến vượt bậc, khởi sắc trong hơn 10 năm qua. Từ những mô hình nuôi quảng canh ban đầu, lệ thuộc hoàn toàn vào con giống thu gom từ tự nhiên, thụ động lợi dụng nguồn thức ăn có sẵn trong ao hồ, sau một thời gian nuôi, thì tiến hành thu hoạch.

 6. MƯA TRÁI MÙA VÀ NHỮNG ẢNH HƯỞNG TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

  pdf 6p 136 29

  Nuôi trồng thủy sản hiện nay chịu nhiều yếu tố tác động, ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả chung của mô hình. Môi trường, nguồn nước ô nhiễm, thời tiết, khí hậu diễn biến phức tạp…Thời tiết, khí hậu năm 2009 có những biểu hiện bất thường, liên tiếp trong tháng hai và tháng ba bất ngờ xuất hiện những cơn mưa trái mùa.

 7. GAP - Hướng Đi Cho Nuôi Trồng Thuỷ Sản Bền Vững

  pdf 6p 173 74

  Trong nuôi trồng thủy sản hiện nay, do chạy theo lợi nhuận, người nuôi ngày càng sử dụng nhiều loại thuốc, hóa chất, chế phẩm. Ao nuôi và các loài thuỷ sản trong đó liên tục gánh chịu những tác động do thuốc, hoá chất, chế phẩm gây ra.

 8. CÁC PHƯƠNG PHÁP SINH HỌC XỬ LÝ Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG DO NUÔI TRỒNG THUỶ SẢN VEN BIỂN

  pdf 13p 672 234

  Ô nhiễm môi trường do nuôi trồng thủy sản (NTTS) ven biển Thông thường có 2 loại hình ô nhiễm do NTTS ven biển là ô nhiễm môi trường đầm nuôi và bên ngoài đầm nuôi: Ô nhiễm môi trường đầm nuôi bị hình thành trong quá trình nuôi như các chất thải từ thức ăn và các hoá chất tích tụ ở đáy đầm nuôi tạo thành một lớp bùn ô nhiễm.

 9. Sử Dụng Vaccine Trong Nuôi Trồng Thủy Sản

  pdf 14p 204 62

  Thủy sản là một ngành có nhiều thế mạnh ở nước ta hiện nay, với kim ngạch xuất khuẩu năm 2006 du kiến là 3.2 tỷ đô la mỹ thì đây là một trong ba ngành có đóng góp lớn nhất cho kim ngạnh xuất khuẩu của Việt Nam.

 10. MÔI TRƯỜNG NƯỚC BẨN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC TRONG NUÔI TRỒNG THUỶ SẢN

  pdf 8p 152 69

  Chúng ta đều biết nước là môi trường sống của cá. Nước vừa là giá đỡ cho cá bơi lội thăng bằng, vừa là nơi cung cấp ôxy cho cá thở, là nơi chứa thức ăn, cung cấp thức ăn cho cá. Nước lại là một trong những thành phần chủ yếu cấu tạo lên cơ thể cá (nước chiếm 70-80% trọng lượng cá).

Đồng bộ tài khoản