Một số luận văn về công nghệ lên men
Chia sẻ: Haiduong_1 Haiduong_1 | Ngày: | 8 tài liệu
lượt xem 634
download
Đây là 8 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về
Một số luận văn về công nghệ lên men
Tóm tắt nội dung
Trong chiến lược phát triển nền kinh tế quốc dân,chế biến nông lâm thủy sản là một ngành mũi nhọn đóng vai trò rất quan trọng để nâng cao giá trị nguồn nguyên liệu.trong đó các sản phẩm lên men chiếm tỉ lệ cao và có nhu cầu rất lớn trong đời sống xã hội. lên men là một trong những kĩ thuật lâu đời nhất cuả sự chế biến thực phẩm và mang tầm quan trọng kinh tế to lớn.sự xuất hiện quy trình chế biến và sử dụng của thực phẩm lên men được viết nhiều (cambell_platt 1987, Steinkraus 1997).
Bình luận (0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Tài liệu trong BST: Một số luận văn về công nghệ lên men
Tiểu luận công nghệ lên men truyền thống: Tôm chua
15p 788 238
Trong các thức ăn cổ truyền nổi tiếng của dân tộc ta, tôm chua có giá trị dinh dưỡng cao và thơm ngon đặc biệt. Tôm chua được xem là một đặc sản của Việt Nam. Thực chất tôm chua là một sản phẩm lên men lactic và thủy phân protein, làm tử các nguyên liệu: tôm, cơm nếp, muối ăn và gia vị.
Báo cáo nhóm : Quy trình lên men sữa chua Yaourt
30p 2657 787
Sữa là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Trong sữa có chứa glucid, protein, lipit, một số khoáng chất và vitamin. Những hợp chất này rất cần thiết trong khẩu phần ăn hàng ngày của con người. Từ sữa người ta có thể sản xuất ra nhiều loại thực phẩm khác nhau. Trong đó yaourt là một trong những sản phẩm của sữa.
BÁO CÁO VI SINH LÊN MEN ACID TỔNG HỢP
11p 376 141
Trong chiến lược phát triển nền kinh tế quốc dân,chế biến nông lâm thủy sản là một ngành mũi nhọn đóng vai trò rất quan trọng để nâng cao giá trị nguồn nguyên liệu.trong đó các sản phẩm lên men chiếm tỉ lệ cao và có nhu cầu rất lớn trong đời sống xã hội. lên men là một trong những kĩ thuật lâu đời nhất cuả sự chế biến thực phẩm và mang tầm quan trọng kinh tế to lớn.sự xuất hiện quy trình chế biến và sử dụng của thực phẩm lên men được viết nhiều (cambell_platt 1987, Steinkraus 1997)....
Đề tài công nghệ lên men truyền thống: Tương Miso
27p 966 300
Bài viết này giới thiệu về Miso, một sản phẩm lên men từ đậu nành ở Nhật. Miso là một sản phẩm dạng paste lên men từ đậu nành và là một trong những gia vị chủ yếu của người Nhật. Nó có vị và mùi giống với nước tương. Miso được làm từ đậu nành hấp trộn vói muối và koji.
Thuyết trình: Lên men rượu từ tinh bột
45p 796 187
Nội dung bài "Thuyết trình: Lên men rượu từ tinh bột" nhằm giúp bạn nắm bắt nguyên liệu, vi sinh vật tham gia len men rượu, các giai đoạn trong quá trình lên men rượu, điều kiện lên men rượu, một số loại rượu từ tinh bộ.
Đề tài: CÁ LÊN MEN TRUYỀN THỐNG: SẢN XUẤT NƯỚC MẮM
18p 274 71
Cá là một nguồn protein phong phú cho con người ở những nước đang phát triển. Gần 50% sự đánh bắt của thế giới từ những nước này và hấu hết sự đánh bắt được tiêu thụ trong nước. Ở khu vực Đông Nam Á, con người nhận khoảng 60 – 70% protein cho cơ thể từ cá. Theo cổ truyền, bảo quản cá tươi thông thường là bằng ướp muối, tiếp theo được sấy hoặc phơi nắng. Ướp muối và phơi khô ở vùng khí hậu nhiệt đới có thể được kéo dài nhờ độ ẩm cao và lượng mưa thường xuyên. Giai đoạn ướp muối...
BỘ SƯU TẬP BẠN MUỐN TẢI