Một số tài liệu chọn lọc về quản lý môi trường

Chia sẻ: Pham Tran Bi | Ngày: | 9 tài liệu

0
856
lượt xem
23
download

Đây là 9 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/9

Một số tài liệu chọn lọc về quản lý môi trường
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Công cụ quản lý môi trường có thể được chia thành công cụ pháp lý, công cụ kinh tế, công cụ kỹ thuật và các công cụ khác. Mỗi loại công cụ quản lý môi trường sẽ có những điểm mạnh và điểm hạn chế khi áp dụng trên thực tế. Bộ sưu tập bổ sung thêm kiến thức cho sinh viên về quản lý môi trường, quản lý chất lượng môi trường, cung cấp những kiến thức cơ bản liên quan đến công tác quản lý môi trường.

Lưu

Tài liệu trong BST: Một số tài liệu chọn lọc về quản lý môi trường

 1. Hệ thống quản lý môi trường và sản xuất sạch hơn

  doc 10p 1238 628

  Sự phát triển của các tiêu chẩn tự nguyện trong quản lý môi trường bắt đầu ở Anh vào năm 1972 với BS 7750. Sau đó, một số nước Châu Âu khác đã hưởng ứng và hiện nay Uỷ ban Kế hoạch kiểm tra và quản lý Kinh tế của cộng đồng Châu Âu (EMAS) đã đạt tới tiêu chuẩn quốc tế.

 2. Dự án Quản lý Thiên tai (WB5) Khung quản lý môi trường và xã hội

  pdf 93p 71 20

  Tài liệu này được chuẩn bị như là một tài liệu độc lập nhằm đáp ứng yêu cầu của WB về đánh giá tác động môi trường (OP/BP 4.01), người dân tộc thiểu số (OP/BP 4.10), tái định cư bắt buộc (OP/BP), an toàn đập (OP/BP 4.37), văn hóa vật thể (OP/BP 4.11), khu cư trú tự nhiên (OP/BP 4.04).

 3. Tài liệu: Các công cụ kinh tế trong quản lý môi trường ở Việt Nam

  pdf 7p 308 114

  Đặc biệt là, ngày 02 tháng 12 năm 2009, Ban cán sự Đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Nghị quyết số 27/NQ-BCSĐBTNMT về việc tăng cường chủ trương kinh tế hóa ngành tài nguyên và môi trường. Bài viết này điểm lại tình hình áp dụng một số CCKT trong quản lý môi trường tại Việt...

 4. Tài liệu thảo luận Quản lý môi trường và phát triển đô thị ở Việt Nam

  pdf 38p 265 130

  Tài liệu thảo luận Quản lý môi trường và phát triển đô thị ở Việt Nam gồm 4 nội dung chính trình bày về quản lý môi trường và phát triển đô thị ở VN, cần nâng cao năng lực cho những ai, cung ứng hiện tại về phát triển năng lực ở Việt Nam, lộ trình nâng cao năng lực ở Việt Nam.

 5. Tài liệu hướng dẫn thực tế về quản lý tốt các vấn đề môi trường và xã hội trong kinh doanh khách sạn

  pdf 39p 137 48

  Các nhà quản lý khách sạn trên thế giới nhận ra rằng thực hiện tốt các vấn đề môi trường và xã hội sẽ đem lại lợi ích cho kinh doanh, cho môi trường và cho cộng đồng, từ việc tiết kiệm phí tổn, đến việc nâng cao uy tín bảo đảm lâu dài sự lôi cuốn của điểm du lịch.

 6. Thuật ngữ chuyên môn về quản lý môi trường

  pdf 8p 172 50

  Adaptation: tiến trình thích nghi của các cá thể trong quần thể , hoặc loài sinh vật; Additive: tính cộng, biểu thị hoạt động của các alen đồng hợp tử; Additive x additive: tương tác tính cộng x tính cộng, biểu thị hoạt động tương tác không alen giữa những cặp alen đồng hợp tử;........

 7. Công cụ kinh tế môi trường áp dụng trên thế giới và Việt Nam

  doc 15p 685 269

  Công cụ kinh tế (EIS) (Economic Instruments) được coi là một công cụ bổ sung cho công cụ pháp lý và hiện nay được sử dụng rộng rãi, trước khi nướ ta đang chuyển đổi từ nền kinh tế bao cấp sang nền kinh tế trị trường như hiện nạy. Trên thực tế công cụ quản lý môi trường và tài nguyên chỉ thực sự có hiệu quả trong nền kinh tế thị trường.

 8. Các biện pháp giảm thiểu tác động môi trường tại nhà máy xi măng Holcim Việt Nam

  doc 7p 210 62

  Đốt rác thải trong lò quay xi măng Chất thải nguy hại như dầu thải, sơn, thuốc trừ sâu... lâu nay vẫn làm đau đầu các nhà khoa học bởi chúng cực kỳ độc hại và rất khó xử lý. Mới đây, nhà máy xi măng Holcim- Hòn Chông đã tận dụng nhiệt rất cao trong lò nung xi măng để thiêu hủy triệt để các chất này.

 9. Các tiêu chuẩn quản lý môi trường ISO 14000

  pdf 29p 2247 1121

  Trong một vài năm lại đây, người ta đã xây dựng được một số lượng ngày càng tăng các tiêu chuẩn quốc gia và khu vực trong lĩnh vực cấp nhãn hiệu sinh thái, quản lý môi trường và kiểm toán. Hiện nay trên thế giới có gần 20 kế hoạch cấp nhãn hiệu sinh thái quốc gia bao gồm cả ở một số nước đang phát triển như Brazil, ấn Ðộ, Hàn Quốc.

Đồng bộ tài khoản