Một số tài liệu tìm hiểu về đặc điểm dịch tễ học trong y học

Chia sẻ: Leon Leon | Ngày: | 9 tài liệu

0
474
lượt xem
12
download

Đây là 9 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/9

Một số tài liệu tìm hiểu về đặc điểm dịch tễ học trong y học
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bộ sưu tập này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản nhất về Dịch tễ học. Những thông tin này bao gồm: Định nghĩa và các khái niệm cơ bản của Dịch tễ học; Các phương pháp Dịch tễ học áp dụng trong Y tế Công cộng; và Ứng dụng của Dịch tễ học trong khoa học môi trường bệnh nghề nghiệp.

Lưu

Tài liệu trong BST: Một số tài liệu tìm hiểu về đặc điểm dịch tễ học trong y học

 1. ĐẶC ĐIỂM DỊCH TỄ HỌC, LÂM SÀNG, HUYẾT HỌC, VI TRÙNG HỌC Ở TRẺ SƠ SINH SANH NON BỊ NHIỄM TRÙNG HUYẾT

  pdf 6p 890 122

  Nhiễm trùng sơ sinh là một bệnh lý thường gặp và là nguyên nhân quan trọng gây tử vong đứng hàng thứ hai sau hội chứng suy hô hấp cấp. Mặc dù đã có nhiều nghiên cứu về nhiễm trùng huyết ở trẻ sơ sinh và có nhiều khuyến cáo trong việc điều trị nhưng tỷ lệ nhiễm trùng huyết ở trẻ vẫn chưa có chiều hướng giảm, đặc biệt là ở trẻ sơ sinh sinh non

 2. ĐẶC ĐIỂM DỊCH TỄ HỌC CỦA BỆNH NHÂN Ù TAI

  pdf 17p 54 5

  Mục tiêu: Khảo sát các đặc điểm dịch tễ học, các yếu tố nguy cơ, nguyên nhân gây bệnh trên những bệnh nhân đến khám vì ù tai ở khoa TMH BVNDGĐ. Phương pháp: Mô tả cắt ngang trên 158 BN đi khám TMH với triệu chứng chính là ù tai Kết quả: Tuổi: 43; giới: nữ; nghề nghiệp: không tiếp xúc tiếng ồn;

 3. ĐẶC ĐIỂM DỊCH TỄ HỌC VÀ CÁC DẠNG ĐỘT QUỴ

  pdf 21p 74 11

  Đặt vấn đề: đột quỵ là vấn đề sức khoẻ quan trọng trên toàn thế giới. Hiện nay, tại Việt Nam đây là bệnh nằm trong 4 nguyên nhân hàng đầu gây tử vong. Các dữ liệu về đột quỵ, đặc biệt các dạng đột quỵ còn rải rác. Mục tiêu: Mô tả đặc điểm dịch tễ học và các dạng đột quỵ.

 4. ĐẶC ĐIỂM DỊCH TỄ HỌC CỦA TỬ VONG DO ĐUỐI NƯỚC TRẺ EM

  pdf 20p 53 10

  Đồng Tháp nằm trong vùng trũng thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long có hệ thống sông ngòi tự nhiên khá chẳng chịt, và hàng năm chịu ảnh hưởng của lũ lụt nhiều nhất so với các tỉnh trong khu vực.

 5. ĐẶC ĐIỂM DỊCH TỄ, LÂM SÀNG VÀ CẬN LÂM SÀNG BỆNH QUAI BỊ CÓ BIỂU HIỆN VIÊM TINH HOÀN

  pdf 19p 101 16

  Mục tiêu: Mục đích của nghiên cứu này là tìm hiểu các đặc điểm dịch tễ, lâm sàng và cận lâm sàng của 33 trường hợp bệnh quai bị có biểu hiện viêm tinh hoàn ở trẻ em tại Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang trong 05 năm 2002 – 2006. Phương pháp: Hồi cứu cắt ngang mô tả.

 6. ĐẶC ĐIỂM DỊCH TỄ, LÂM SÀNG, CẬN LÂM SÀNG VÀ ĐIỀU TRỊ NGẠT NƯỚC

  pdf 20p 53 6

  Mục tiêu nghiên cứu: Xác định tỉ lệ các đặc điểm dịch tễ, lâm sàng, cận lâm sàng và điều trị của bệnh nhân ngạt nước tại bệnh viện Nhi Đồng 1 từ năm 2003 đến năm 2007. Phương pháp nghiên cứu: Mô tả loạt ca. Kết quả: Tuổi trung bình của trẻ ngạt nước nhập viện là 5,1 ± 4,2 tuổi. Nơi xảy ra tai nạn thường gặp nhất là sông, ao hồ (71%) và vật dụng chứa nước (18%).

 7. ĐẶC ĐIỂM DỊCH TỄ VÀ LÂM SÀNG CỦA BỆNH NHÂN NHIỄM HIV MẮC LAO PHỔI

  pdf 21p 74 9

  Mục tiêu: Xác định đặc điểm tễ, lâm sàng và cận lâm sàng của bệnh nhân nhiễm HIV mắc lao tại Trung tâm Giáo dục Lao động Xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2009 Phương pháp: Báo cáo hàng lọat ca. Chọn tất cả 21 trường hợp nhiễm HIV mắc lao tại Trung tâm Giáo dục Lao động Xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

 8. ĐẶC ĐIỂM DỊCH TỄ NGỘ ĐỘC PARACETAMOL

  pdf 22p 48 10

  Tại khoa cấp cứu bệnh viện Nhi Đồng I thành phố Hồ Chí Minh từ 01/01/2003 đến 31/05/2009 chúng tôi ghi nhận được 46 trường hợp ngộ độc Paracetamol. Mục tiêu : Xác định đặc điểm dịch tễ, lâm sàng, cận lâm sàng và đánh giá kết quả điều trị ngộ độc paracetamol tại khoa cấp cứu bệnh viện Nhi đồng 1 từ 1/1/2003 đến 31/5/2009.

 9. Đặc điểm dịch tễ học sốt rét ở Việt Nam

  pdf 6p 288 46

  Bệnh sốt rét là một trong những bệnh đã và đang gây thảm hoạ cho loài người. Ở Việt Nam số dân sống trong vùng nguy cơ SR trên 34 triệu người (thống kê 1997). Số bệnh nhân sổt rét 1997 đã giảm nhiều (445.200 người), nhưng vẫn còn trên 150 người chết do SR. Bệnh SR lưu hành được phải có các yếu tố dịch tễ.

Đồng bộ tài khoản