intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Một số tài liệu về bệnh viêm gan A, B và C

Chia sẻ: Le Linh Lan | Ngày: | 15 tài liệu

1.647
lượt xem
38
download

Đây là 15 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/15

Một số tài liệu về bệnh viêm gan A, B và C
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bệnh viêm gan (xưng gan) rất nguy hiểm vì nó âm thầm lặng lẽ phá hoại gan mà bệnh nhân không có hoặc rất ít có triệu chứng rõ rệt cho đến khi bệnh phát nặng. Bộ sưu tập các tài liệu về bệnh viêm gan A,B và C sẽ bổ xung thêm cho bạn những kiến thức hữu ích.

Lưu

Tài liệu trong BST: Một số tài liệu về bệnh viêm gan A, B và C

 1. Đại cương viêm gan A

  pdf 15p 98 7

  Viêm gan A là gì? Mỗi năm có tới 23.000 người Mỹ bị viêm gan A - một bệnh nhiễm trùng gan do virus viêm gan A (HAV) gây ra. Giống như các virus gây viêm gan khác HAV làm gan bị viêm, ảnh hưởng tới chức năng gan.

 2. Bệnh viêm gan - Viêm gan siêu vi A

  pdf 12p 206 48

  Viêm gan là tình trạng viêm tại gan. Nhiều bệnh lý có thể gây viêm gan, như nhiễm siêu vi, vi trùng, thuốc, rượu, hóa chất và bệnh tự miễn. Khi các chuyên gia nói về viêm gan, họ thiên về viêm gan siêu vi. Những bệnh viêm gan siêu vi đặc biệt này được gọi là A,B,C,D,E,F (chưa xác nhận) và G.

 3. Bệnh Viêm gan do virút Viêm gan A

  pdf 12p 136 6

  Người mắc bệnh viêm gan A thường được cải thiện mặc dù không điều trị gì. Chúng lây truyền theo đường tiếp xúc với vật dụng, thức ăn, nước uống bị nhiễm virút viêm gan A. Phương pháp phòng ngừa tốt nhất là tiêm phòng vắc xin viêm gan A.

 4. Tài liệu: Viêm gan do siêu vi từ A tới G

  pdf 12p 547 153

  Viêm gan do siêu vi là bệnh thông thường nhất trong tất cả các bệnh gan. Bệnh viêm gan do nhiều loại vi khuẩn ưa gan (hepatotropic viruses) gây nên. Nói chung, đa số (95%) trường hợp gan viêm đều do một trong sáu loại siêu vi có mang tên A,B,C,D, E và G gây nên.

 5. Hướng dẫn điều trị Viêm gan B mạn tính

  pdf 77p 221 33

  Hướng dẫn này đã được Hiệp hội nghiên cứu các bệnh về gan Hoa Kỳ phê duyệt và cho thấy vai trò của Hiệp hội. Hướng dẫn cũng được thông qua bởi hội các bệnh truyền nhiễm Hoa Kỳ. Hướng dẫn được biên soạn nhằm hỗ trợ cho các bác sỹ và nhân viên y tế trong việc nhận biết,...

 6. Tài liệu bệnh Viêm gan B

  pdf 22p 218 46

  Viêm gan B là một nhiễm trùng gan nặng do virus viêm gan B (HBV) gây ra. Trên thế giới có hơn 1 tỷ người lớn và trẻ em nhiễm virus viêm gan B. Ở Mỹ cứ 20 người thì có 1 người sẽ tiếp xúc với virus vào một lúc nào đó. HBV lây truyền theo máu và các dịch tiết của cơ thể người nhiễm, giống như đường lây truyền của HIV....

 7. Kiến thức thái độ thực hành về phòng bệnh viêm gan siêu vi B của bệnh nhân

  pdf 26p 582 67

  Xác định có kiến thức, thái độ, thực hành của bệnh nhân và các yếu tố liên quan về phòng bệnh Viêm gan siêu vi B. Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu cắt ngang mô tả có phân tích. Đối tượng nghiên cứu là 373 bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước vào tháng 3 năm 2009 bằng phỏng vấn với bộ câu...

 8. Những hướng dẫn thực tế lâm sàng điều trị viêm gan siêu vi B mạn

  doc 20p 346 106

  Hiểu biết của chúng ta về diễn tiến tự nhiên của nhiễm siêu vi viêm gan B (HBV) và khả năng điều trị bệnh đã được cải thiện. Nhiều tư liệu mới và những thuốc chống virus có hiệu quả đã được đánh giá và công nhận bởi hội nghị Gan Mật Châu Âu (EASL) về viêm gan virus B được tổ chức năm 2002 .

 9. Bệnh viêm gan B - Thông tin cho bệnh nhân

  pdf 8p 376 103

  Nội dung 1. Siêu vi viêm gan B và đường lây nhiễm. 2. Diễn tiến tự nhiên của bệnh viêm gan B. 3. Chẩn đoán bệnh viêm gan B: Xét nghiệm máu, khám chuyên khoa Gan. 4. Lời khuyên chế độ ăn và lối sống. 5. Ðiều trị đặc hiệu.

 10. Những câu hỏi kiến thức về bệnh viêm gan B

  doc 12p 526 175

  Viêm gan B là 1 vấn đề nóng hổi hiện nay trong khi đại bộ phận quần chúng chưa hiểu biết nhiều về bệnh , nên chủ đề này xin được đề cập dài dòng và chi tiết hơn các chủ đề khác .

 11. Viêm Gan B (Hepatitis B) và Bạn: Dành cho những người đang mang thai và mới bắt đầu làm mẹ

  pdf 23p 599 161

  Bệnh viêm gan B là một căn bệnh truyền nhiễm do một loại siêu vi khuẩn sống trong máu gây ra và dần dà làm tác hại đến lá gan của người mang bệnh. Trách nhiệm của lá gan là giúp cho cơ thể tiêu hóa thức ăn đươc dễ dàng và bồi đắp sức khỏe.

 12. Tài liệu viêm gan siêu vi C

  pdf 32p 268 63

  Vấn đề chính của viêm gan siêu vi C là gì ? HCV là một vấn đề sức khoẻ quan trọng nhất tác động đến gan. Hơn 4 triệu người Mỹ (1.3% dân số Hoa Kỳ) và 170 triệu người trên thế giới (3% dân số) nhiễm HCV. Tỉ lệ hiện mắc (số trường hợp trong dân số tại một thời điểm cụ thể) HCV thay đổi trên thế giới.

 13. Bệnh viêm gan C - Thông tin dành cho bệnh nhân

  pdf 7p 204 45

  Nội dung: 1. Siêu vi viêm gan C và đường lây nhiễm. 2. Diễn tiến tự nhiên của bệnh viêm gan C. 3. Chẩn đoán bệnh viêm gan C: Xét nghiệm máu, khám chuyên khoa Gan. 4. Lời khuyên chế độ ăn và lối sống. 5. Ðiều trị đặc hiệu.

 14. Đại cương: Viêm gan C

  pdf 14p 111 10

  Virus viêm gan C (Virus VGC) là một loaị virut có khuynh hướng xâm nhập tế bào gan, gây ra bệnh viêm gan. Bệnh viêm gan Virus C mới được phát hiện từ năm 1989, do đó xét nghiệm chẩn đoán bệnh chỉ có thể làm được trong những năm gần đây.

 15. Những điều cần biết về bệnh Viêm gan C

  pdf 15p 316 146

  Viêm gan C là gì? Viêm gan C là bệnh viêm gan do virus viêm gan C (HCV), được tìm thấy trong máu của người nhiễm virus gây ra. HCV lây truyền qua máu của người nhiễm bệnh; Có vaccin phòng lây nhiễm HCV không? Không. Hiện tại loài người chưa phát minh ra thuốc chủng ngừa viêm gan C.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2