intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Nắm vứng kiến thức kế toán ngân hàng với một số giáo trình hay

Chia sẻ: Lythanh Ly | Ngày: | 11 tài liệu

1.362
lượt xem
65
download

Đây là 11 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/11

Nắm vứng kiến thức kế toán ngân hàng với một số giáo trình hay
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tuyển tập một số giáo trình về môn kế toán ngân hàng. Hy vọng những giáo trình này sẽ giúp cho các bạn nắm vững kiến thức cơ bản về kế toán ngân hàng như nguồn vốn kinh doanh, Tổ chức chứng từ, Nguồn vốn chủ sở hữu... Tài liệu dành cho các bạn sinh viên và giảng viên chuyên ngành kế toán ngân hàng.

Lưu

Tài liệu trong BST: Nắm vứng kiến thức kế toán ngân hàng với một số giáo trình hay

 1. Giáo trình Kế toán ngân hàng - Đh Kinh Tế

  pdf 165p 957 521

  Cung cấp kiến thức khái quát về hệ thống ngân hàng của một quốc gia, mối liên hệ giữa các ngân hàng nằm trong hệ thống ngân hàng của một quốc gia nói chung, cụ thể về cơ cấu tổ chức quản lý, chức năng và nhiệm vụ của ngân hàng Nhà nước Việt Nam và hệ thống ngân hàng...

 2. Giáo trình kế toán ngân hàng thương mại

  pdf 68p 937 172

  Tham khảo bài thuyết trình 'giáo trình kế toán ngân hàng thương mại', tài chính - ngân hàng, kế toán - kiểm toán phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

 3. Giáo trình tham khảo về kế toán ngân hàng

  doc 138p 1296 807

  Giáo trình Kế Toán ngân hàng gồm 5 chương, với những nội dung cụ thể như sau: Tổ chức công tác hạch toán kế toán trong ngân hàng kinh doanh; kế toán ngân quỹ, tiền gửi, các khoản đầu tư, nghiệp vụ huy động vốn và cấp tín dụng; kế toán các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt; kế toán nghiệp vụ thanh toán vốn giữa các ngân hàng; kế toán ngoại tệ và kinh doanh vàng, bạc đá quý. Ngoài ra, giáo trình còn cung cấp cho các bạn phụ lục hệ thống tài khoản kế toán các tổ chức tín dụng - 2006 để các bạn tham khảo và học tập.

 4. Tổng quan kiến thức kế toán ngân hàng

  pdf 20p 122 14

  Khái niệm KTNH là một công cụ để tính toán, ghi chép bằng con số phản ánh và giám đốc toàn bộ các hoạt động nghiệp vụ thuộc ngành NH. Đối tượng của KTNH Đối tượng của KTNH là sử dụng thước đo bằng tiền để phản ánh nguồn vốn, cơ cấu hình thành các nguồn vốn ...

 5. Chương 1 - Tổng quan về kế toán ngân hàng thương mại - THs Đinh Đức Thịnh

  ppt 49p 367 88

  Nắm được sự khác biệt giữa kế toán ngân hàng và kế toán doanh nghiệp. Nắm được cách thức tổ chức bộ máy kế toán tại các ngân hàng thương mại. Nắm được các phương pháp hạch toán các nghiệp vụ chủ yếu của ngân hàng thương mại .

 6. Kế toán ngân hàng thương mại - Chương 2: Kế toán nghiệp vụ huy động vốn- Ths Đinh Đức Thịnh

  ppt 26p 3655 1427

  Những vấn đề cơ bản về nghiệp vụ huy động vốn và kế toán huy động vốn.Ý nghĩa của nguồn vốn huy động, nội dung kinh tế của các nguồn vốn huy động. Tài khoản sử dụng trong nghiệp vụ huy động vốn. Nguyên tắc hạch toán lãi trong nghiệp vụ huy động vốn.

 7. Chương 3: Kế toán nghiệp vụ tín dụng và đầu tư - THS Đinh Đức Thịnh

  ppt 47p 245 110

  Khái niệm về tín dụng ngân hàng : Tín dụng là giao dịch về tài sản giữa ngân hàng ( TCTD) với bên đi vay ( TCKT, cá nhân...) trong đó ngân hàng giao tài sản cho bên đi vay sử dụng trong một thời gian nhất định theo thỏa thuận và bên đi vay có trách nhiệm hoàn trả...

 8. Kế toán ngân hàng - Chương 4 : Kế toán nghiệp vụ ngân quỹ và thanh toán không dùng tiền mặt- THs Đinh Đức thịnh

  ppt 28p 268 116

  Tiền mặt quĩ là tài sản có tính thanh khoản cao nhất nhưng lại là tài sản có không sinh lời nên luôn cần xác định mức tồn quĩ hợp lý. Khi TTCK phát triển các NHTM có thể duy trì tiền mặt ở mức thấp phần còn lại đầu tư vào tài sản có sinh lời có thanh quản cao.

 9. Kế toán nghiệp vụ thanh toán vốn giữa các ngân hàng - Ths Đinh Đức Thịnh

  pdf 52p 425 186

  Khái niệm : là nghiệp vụ thanh toán qua lại giữa các ngân hàng nhằm tiếp tục quá trình thanh toán giữa các đơn vị, TCKT, cá nhân với nhau mà họ không cùng mở Tk tại một NH và thanh toán vốn nội bộ giữa các đơn vị trong hệ thống ngân hàng.

 10. Bài giảng Kế toán ngân hàng với hoạt động giao dịch khách hàng - ThS.Đinh Đức Thịnh

  ppt 42p 648 198

  Bài giảng Kế toán ngân hàng với hoạt động giao dịch khách hàng - ThS.Đinh Đức Thịnh nhằm giúp các bạn nắm được mô hình tổ chức bộ máy kế toán tại ngân hàng thương mại trong môi trường công nghệ cao, các kênh phân phối chủ yếu của ngân hàng thương mại, thực trạng và xu hướng phát triển hệ thống thanh toán qua ngân hàng.

 11. Những vấn đề chung về kế toán ngân hàng thương mại - THS Đinh Đức Thịnh

  ppt 15p 359 118

  Phương thức chuyển tiền là phương thức thanh toán do người chuyển tiền yêu cầu ngân hàng phục vụ mình chuyển một số tiền nhất định cho người thụ hưởng ở nước ngoài. Thanh toán chuyển tiền là phương thức thanh toán đơn giản, cơ sở pháp lý của nghiệp vụ chuyển tiền:

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2