intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Ngân hàng trung ương và một số đề tài nghiệp vụ hay dành cho sinh viên

Chia sẻ: Nguyen Thi Kim Chau | Ngày: | 12 tài liệu

903
lượt xem
12
download

Đây là 12 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/12

Ngân hàng trung ương và một số đề tài nghiệp vụ hay dành cho sinh viên
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ngân hàng trung ương là cơ quan đặc trách quản lý hệ thống tiền tệ của quốc gia và chịu trách nhiệm thi hành chính sách tiền tệ. Mục đích hoạt động của ngân hàng trung ương là ổn định giá trị của tiền tệ, ổn định cung tiền, … Dưới đây là một số đề tài rất hay về Ngân hàng trung ương.

Lưu

Tài liệu trong BST: Ngân hàng trung ương và một số đề tài nghiệp vụ hay dành cho sinh viên

 1. Luận văn tốt nghiệp: Vai trò của Ngân hàng trung ương trong việc kiểm soát thị trường tiền tệ

  pdf 27p 3689 1288

  Cùng tham khảo Luận văn tốt nghiệp: Vai trò của Ngân hàng trung ương trong việc kiểm soát thị trường tiền tệ, luận văn này trình bày về Ngân hàng trung ương và vai trò của nó trong việc kiểm soát thịtrường tiền tệ.

 2. Đề tài: Ngân hàng trung ương

  doc 31p 1823 815

  Đề tài: Ngân hàng trung ương nhằm giúp bạn nắm bắt lý luận chung về NHTW, chức năng của NHTW, vai trò của NHTW, chính sách tiền tệ, một số thực trạng ngân hàng trung ương hiện nay.

 3. Luận văn tốt nghiệp: Ngân hàng trung ương với chính sách tiền tệ ở Việt Nam

  pdf 28p 268 72

  Ngân hàng trung ương đưa ra những quyết sách về chính sách tiền tệ nhằm đối phó với những bất ổn định trong nước và cú sốc từ bên ngoài vào. Do đó việc xây dựng và điều hành chính sách tiền tệ của Ngân hàng trung ương trong điều kiện mới có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm chi tiết nội dung của luận văn.

 4. Đề án: Một số vấn đề cơ bản về chính sách lãi suất của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong thời gian qua

  pdf 48p 3191 1896

  Lãi suất với tư cách là một trong những công cụ của chính sách tiền tệ được nhiều nhà kinh tế quan tâm nghiên cứu và từ lâu được nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng như một công cụ hữu hiệu điều tiết nền kinh tế .Đặc biệt là trong cơ ché thị trường lãi suất …

 5. Đề tài: Tính độc lập của ngân hàng trung ương và cơ chế điều hành chính sách tiền tệ của ngân hàng nhà nước Việt Nam

  doc 14p 1232 544

  Đề tài: Tính độc lập của ngân hàng trung ương và cơ chế điều hành chính sách tiền tệ của ngân hàng nhà nước Việt Nam trình bày về tính độc lập của ngân hàng nhà nước Việt Nam với chính phủ, chính sách tiền tệ của Việt Nam, mục tiêu chính sách tiền tệ của việt nam hiện nay.

 6. Đề tài: Vai trò và chức năng của ngân hàng trung ương

  doc 11p 1192 328

  Với vai trò phát hành độc quyền tiền trên toàn quốc như phương tiện trao đổi, ngân hàng trung ương trực tiếp quản lý cung ứng tiền mặt. Việc quản lý mức độ cung ứng tiền mặt là công cụ thứ nhất giúp ngân hàng trung ương điều tiết mức cung ứng tiền tổng hợp.

 7. Tên đề tài: Sử dụng nghiệp vụ thị trường mở trong việc điều hành chính sách tiền tệ quốc gia ở Việt Nam hiện nay

  doc 14p 291 116

  Mục tiêu chính sách tiền tệ là mục tiêu mà ngân hàng Trung ương hoạch định phải đạt được trong suốt quá trình điều hành chính sách tiền tệ. Thông thường chính sách tiền tệ có hai loại mục tiêu chính: mục tiêu tiền tệ và mục tiêu kinh tế.

 8. Đề cương nghiệp vụ ngân hàng trung ương: Quản lý ngoại hối ở Việt Nam thực trạng và một số giải pháp

  doc 35p 377 127

  Thị trường tài chính quốc tế ngày một trở nên mang tính toàn cầu hoá cao độ ,sự xoá bỏ dần các hạn chế về ngoại hối kéo theo sù chu chuyển các luồng ngoại tệ ngày càng gia tăng không chỉ về số lượng, tốc độ mà còn cả chiều rộng và chiều sâu.

 9. Đề tài: Ngân hàng trung ương với chính sách tiền tệ trong quản lý kinh tế ở Việt Nam

  pdf 46p 552 196

  Tham khảo luận văn - đề án 'đề tài: ngân hàng trung ương với chính sách tiền tệ trong quản lý kinh tế ở việt nam', luận văn - báo cáo, tài chính - kế toán - ngân hàng phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

 10. Đề tài: Chức năng của ngân hàng Thương mại - mối quan hệ giữa ngân hàng Thương mại với Ngân hàng trung ương

  doc 11p 415 114

  Ngày nay, toàn hệ thống ngân hàng ở Việt Nam đã được tổ chức lại từ hệ thống ngân hàng 1 cấp trở thành hệ thống ngân hàng 2 cấp: Cấp 1 bao gồm ngân hàng Trung Ương và các chi nhánh ngân hàng Nhà nước ở 61 tỉnh, thành phố cấp hai bao gồm …

 11. Đề tài: Một số vấn đề về điều hành tỷ giá của Ngân hàng trung ương Việt Nam

  doc 103p 813 517

  Tỷ giá hối đoái giữ một vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống kinh tế của mỗi quốc gia cũng như các quan hệ thương mại quốc tế thông qua việc phản ánh tương quan giá trị đồng tiền của những nước khác nhau. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ …

 12. Tên đề tài: Những vấn đề chung về nghiệp vụ thị trường mở của Ngân hàng trung ương

  doc 27p 1131 354

  Nghiệp vụ thị trường mở là nghiệp vụ mua, bán giấy tờ có giá (GTCG) giữa một bên là ngân hàng nhà nước với bên kia là các tổ chức tín dụng (TCTD) trong đó NHNN đóng vai trò là người điều hành hoạt động thị trường.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2