intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Những bài tập hay về Nhiễu xạ ánh sáng trong vật lý học

Chia sẻ: Bành Thị Liễu | Ngày: | 9 tài liệu

8.140
lượt xem
529
download

Đây là 9 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/9

Những bài tập hay về Nhiễu xạ ánh sáng trong vật lý học
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nêu được hiện tượng nhiễu xạ ánh sáng là gì. Mỗi ánh sáng đơn sắc có một bước sóng xác định trong chân không. Trình bày được TÁN Young về sự giao thoa ánh sáng. Nêu được điều kiện để có hiện tượng giao thoa ánh sáng.

Lưu

Tài liệu trong BST: Những bài tập hay về Nhiễu xạ ánh sáng trong vật lý học

 1. NHIỄU XẠ ÁNH SÁNG

  ppt 32p 945 132

  Tài liệu tham khảo về nhiễu xạ ánh sáng. Bất kì một điểm nào mà as truyền đến đều trở thành nguồn sáng thứ cấp, phát sóng cầu về phía trước nó. Biên độ và pha củaBất kì một điểm nào mà as truyền đến đều trở thành nguồn sáng thứ cấp, phát sóng cầu về phía trước nó.

 2. Giáo án Vật lý 12 - HIỆN TƯỢNG GIAO THOA ÁNH SÁNG. HIỆN TƯỢNG NHIỄU XẠ ÁNH SÁNG

  pdf 7p 300 33

  Mô tả được TN Y-âng, hiểu hiện tượng giao thoa ánh sáng và điều kiện giao thoa ánh sáng. Mô tả được hiện tượng nhiễu xạ ánh sáng. II / CHUẨN BỊ : 1 / Giáo viên :  Nếu có điều kiện GV chuẩn bị TN về sự giao thoa ánh sáng (sẽ nói rõ ở mục III dưới đây).  Vẽ trên giấy khổ lớn Hình 49.3 SGK và 49.4 SGK. 2 / Học sinh : Ôn lại giao thoa của sóng cơ học (chương III).

 3. Vât lý 12 Phân ban: Bài 49 + 50 : HIỆN TƯỢNG GIAO THOA ÁNH SÁNG. HIỆN TƯỢNG NHIỄU XẠ ÁNH SÁNG.

  pdf 0p 132 6

  I / MỤC TIÊU : Mô tả được TN Y-âng, hiểu hiện tượng giao thoa ánh sáng và điều kiện giao thoa ánh sáng. Mô tả được hiện tượng nhiễu xạ ánh sáng. II / CHUẨN BỊ : 1 / Giáo viên :  Nếu có điều kiện GV chuẩn bị TN về sự giao thoa ánh sáng (sẽ nói rõ ở mục III dưới đây).  Vẽ trên giấy khổ lớn Hình 49.3 SGK và 49.4 SGK. 2 / Học sinh : Ôn lại giao thoa của sóng cơ học (chương III). III / GỢI Ý VỀ TỔ CHỨC...

 4. Bài 49 + 50 : HIỆN TƯỢNG GIAO THOA ÁNH SÁNG. HIỆN TƯỢNG NHIỄU XẠ ÁNH SÁNG.

  pdf 6p 136 8

  Tham khảo tài liệu 'bài 49 + 50 : hiện tượng giao thoa ánh sáng. hiện tượng nhiễu xạ ánh sáng.', tài liệu phổ thông, vật lý phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

 5. GIÁO ÁN MÔN LÝ: Bài 36. NHIỄU XẠ ÁNH SÁNG - GIAO THOA ÁNH SÁNG

  pdf 7p 239 18

  Nêu được hiện tượng nhiễu xạ ánh sáng là gì. Mỗi ÁNH SÁNG đơn sắc có một bước sóng xác định trong chn khơng. - Trình by được TÁN Young về sự giao thoa ánh sáng. Nêu được điều kiện để có hiện tượng giao thoa ánh sáng. - Nêu được vân sáng, vân tối là kết quả của sự giao thoa ánh sáng. Hiện tượng giao thoa chứng tỏ ánh sáng có tính chất sóng.

 6. Bài 36. NHIỄU XẠ ÁNH SÁNG - GIAO THOA ÁNH SÁNG

  pdf 6p 291 26

  Nêu được hiện tượng nhiễu xạ ánh sáng là gì. Mỗi ánh sáng đơn sắc có một bước sóng xác định trong chân không. - Trình bày được TÁN Young về sự giao thoa ánh sáng. Nêu được điều kiện để có hiện tượng giao thoa ánh sáng. - Nêu được vân sáng, vân tối là kết quả của sự giao thoa ánh sáng. Hiện tượng giao thoa chứng tỏ ánh sáng có tính chất sóng.

 7. Báo cáo tiểu luận: Nhiễu xạ ánh sáng

  ppt 69p 346 53

  Nhiễu xạ là hiện tượng quan sát được khi sóng lan truyền qua khe nhỏ hoặc mép vật cản (rõ nhất với các vật cản có kích thước tương đương với bước sóng), trong đó sóng bị lệch hướng lan truyền, lan toả về mọi phía từ vị trí vật cản, và tự giao thoa với các sóng khác lan ra từ vật cản.

 8. BÀI GIẢNG VẬT LÝ ĐẠI CƯƠNG - CHƯƠNG 4 NHIỄU XẠ ÁNH SÁNG

  pdf 17p 233 30

  Nhiễu xạ ánh sáng .1. Hiện t-ợng nhiễu xạ ánh sáng Lỗ to Lỗ nhỏ góc nhiễu xạ ? ảnh nhiễu xạ Tia sơ cấp , tia nhiễu xạ là hiện t-ợng tia sáng lệch khỏi ph-ơng truyền khi đi gần ch-ớng ngại .2. Nguyên lý Huyghen - Frenen Bất kì điểm nào mà AS truyền qua đều trở thành nguồn sáng thứ cấp phát AS về phía tr-ớc nó. Biên độ và pha của nguồn thứ cấp là biên độ và pha của nguồn thực gây ra tại vị trí của nguồn thứ cấp Biên độ từ dS chiếu đến M A( ?0 , ?)dS...

 9. Nhiễu xạ ánh sáng, giao thoa ánh sáng.

  pdf 15p 183 33

  .Kiểm tra bài cũ Hãy chọn đúng sai trong các câu sau: A) Ánh sáng trắng là ánh sáng đa sắc B) Ánh sáng trắng là ánh sáng đa sắc vì nó bao gồm 7 màu đỏ, da cam, vàng, lục, lam, chàm, tím. Câu trả lời của bạn hoàn toàn đúng Câu trả lời của bạn sai rồi .

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2