Những điều cần biết về bệnh viêm gan

Chia sẻ: Le Linh Lan | Ngày: | 12 tài liệu

0
347
lượt xem
6
download

Đây là 12 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/12

Những điều cần biết về bệnh viêm gan
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bệnh viêm gan (Hepatitis) là tổn thương tại gan với sự có mặt của các tế bào bị viêm trong mô gan. Hầu hết các trường hợp tổn thương gan trên thế giới là do một nhóm các virus, được gọi là các virus viêm gan gây ra. Bộ sưu tập sẽ bổ sung cho các bạn thêm những kiến thức hữu ích về căn bệnh này.

Lưu

Tài liệu trong BST: Những điều cần biết về bệnh viêm gan

 1. Viêm gan tự miễn (AIH) - Dịch theo Autoimmune Hepatitis

  pdf 28p 63 12

  Viêm gan tự miễn được mô tả lần đầu tiên bởi Waldens-trom ở người phụ nữ trẻ. Thời gian ngắn sau hội chứng này được mô tả ở Mỹ. Qua hiệp hội viêm gan tự miễn với kháng thể kháng nhân Mackay đã đưa ra từ Lupoid hepatits. Nhóm viêm gan tự miễn quốc tế đã đưa ra tiêu chuẩn chẩn đoán AIH.

 2. Báo cáo: Chẩn đoán và điều trị viêm gan virus - Viện Các bệnh Truyền nhiễm và Nhiệt đới Quốc gia

  ppt 34p 79 25

  Nội dung: Tầm quan trọng của bệnh viêm gan virus; Chẩn đoán bệnh viêm gan virus; Chẩn đoán lâm sàng; Chẩn đoán cận lâm sàng; Điều trị bệnh viêm gan virus; Theo dõi bệnh nhân viêm gan virus.

 3. Bài giảng: Bệnh viêm gan siêu vi cấp

  pdf 14p 80 19

  Bệnh việm gan siêu vi cấp: là nhiễm trùng cấp tính thường gặp tại gan, do siêu vi gây ra tổn thương dạng viêm và hoại tử tế bào. Các loại siêu vi thường gặp: HAV, HBV, HCV, HDV, HEV. Các đường lây nhiễm" Lây qua đường tiêu hóa, (thức ăn , nước uống bị nhiễm....)

 4. Giải phẫu bệnh: Viêm gan

  pdf 31p 65 12

  Triệu chứng lâm sàng chủ yếu của bệnh là mệt mỏi, chán ăn, sợ mỡ, nôn hoặc buồn nôn, vùng gan đau hoặc đầy tức vùng thượng vị, nhiều bệnh nhân vàng da và sốt, gan to ấn đau kèm theo suy giảm chức năng gan... Nguồn bệnh là người bệnh và người mang vi rút.

 5. Bệnh học thực hành: Viêm gan siêu vi

  pdf 36p 168 47

  Viêm gan siêu vi được coi là bệnh lây lan thường gặp. Tỉ lệ phát bệnh khá cao, tính chất lây truyền mạnh và đường lây cũng phức tạp. Hiện nay, người ta tìm thấ y có 5 loạ i siêu vi gây viêm gan: + Viêm gan Siêu vi A. + Viê m gan siêu vi B. + Viêm gan siêu vi không A không B (HNANB). + Viêm gan siêu vi D. + Viêm gan siêu vi E.

 6. Kiến thức về Bệnh viêm gan B

  pdf 17p 63 7

  Mỗi năm, có hơn 1,25 triệu người Mỹ nhiễm virus mạn tính và 5.000 ca tử vong do bệnh có liên quan tới viêm gan B. Mặc dù không chữa khỏi viêm gan B, vaccin có thể phòng tránh được bệnh.

 7. Bệnh án Viêm gan do virus cấp

  pdf 63p 113 43

  Bệnh sử: Ngày 7/5/2007 sau khi đi huấn luyện về thấy mệt mỏi, khó chịu, ăn ngủ kém, sau đó thấy sốt nhẹ(đo nhiệt độ khoảng 37,5-38 độ C) chủ yếu là sốt nóng, không thấy gai rét và rét run, sốt liên tục trong vòng 3-4 ngày đến ngày thứ 5 thấy mắt vàng, da vàng và đi tiểu ít hơn so với hàng ngày, nước tiểu sẫm giống nước vối kèm theo...

 8. Giải phẫu bệnh: Bệnh viêm gan virus

  pdf 30p 108 20

  Một bệnh nhiễm có tính hệ thống, virus gây bệnh ái tính với gan, gây viêm, tổn thương tế bào gan, thoái hóa tế bào gan - ứ mật và tăng transaminase. Trên cơ sở virus, dịch tễ học, lâm sàng hiện người ta có 5 loại viêm gan do 5 virus A,B,D (Delta) virus C, E. Thêm 2 virus mới tìm thấy là G và TTV mà vai trò lâm sàng chưa rõ rệt.

 9. Viêm gan do virus

  pdf 26p 65 18

  Cho tới nay, người ta thấy có 6 loại virus viêm gan phổ biến: A, B, C, D, E, G,…Một số siêu vi gây bệnh lý toàn thân gây viêm gan thứ phát, nhưng không đặc hiệu: CMV (cytomegalo virus), EBV (Epstein Barr virus) …..Chỉ có virus gây viêm gan B, C, D là có thể gây viêm gan mãn tính và xơ gan.

 10. Hỏi đáp bệnh viêm gan

  doc 37p 84 16

  Tôi bị viêm gan B, điều trị bằng Adefovir và Lamivudin t ừ 24-4-2008 đến nay, đã hai lần xét nghiệm sinh học phân tử, đều cho kết quả

 11. Bệnh viêm gan C

  pdf 11p 50 5

  Vi khuẩn viêm gan C là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất đưa đến bệnh viêm gan mãn tính tại Hoa Kỳ và trên toàn thế giới. Người ta ước đoán từ 1 đến 2% tổng số dân chúng toàn cầu, nghĩa là khoảng 100 triệu người đang bị viêm gan C.

 12. Đông y trị bệnh viêm gan

  pdf 14p 49 6

  Phương pháp chữa: Thanh nhiệt, táo thấp, thoái hoàng, lợi niệu, kiện tỳ. Thường dùng một số vị thuốc sau: nhân trần 20g, chi tử sao 12g phục linh 12g, trư linh 12g, xa tiền tử 20g, trạch tả 12g, hoài sơn 12g.

Đồng bộ tài khoản