intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Những điều cần biết về bón phân cho cây trồng trong trồng trọt đại cương

Chia sẻ: Le Anh Tuyet | Ngày: | 10 tài liệu

604
lượt xem
26
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Những điều cần biết về bón phân cho cây trồng trong trồng trọt đại cương
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Phân bón là một trong các yếu tố quyết định đến năng suất và chất lượng cây trồng vì vậy cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho cây. Nếu bạn chưa biết rõ về kỹ thuật bón phân, bộ tài liệu sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn .

Lưu

Tài liệu trong BST: Những điều cần biết về bón phân cho cây trồng trong trồng trọt đại cương

 1. Cẩm nang phân bón - GS.TS. Đường Hồng Dật

  pdf 160p 432 194

  Cẩm nang phân bón - GS.TS. Đường Hồng Dật là cuốn cẩm nang giúp cung cấp một số kiến thức cơ bản giúp nông dân có thêm hiểu biết để sử dụng phân bón tiết kiệm đạt hiệu quả cao về kinh tế cũng như về xã hội.

 2. Tủ sách kiến thức nhà nông cân đối và hợp lý cho cây trồng hướng dẫn bón phân

  pdf 100p 322 156

  Tủ sách kiến thức nhà nông có nôi dung giới thiệu về nhận biết chung về phân bón, các loại phân bón sử dụng trong nông nghiệp, bón phân cho một số loại cây trồng.

 3. Quản lý và sử dụng phân bón

  pdf 39p 250 115

  Để cây ăn trái đạt năng suất cao, có chất lượng ngon thì phân bón là yếu tố không thể thiếu trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, tình hình sử dụng phân bón của nông dân rất khác nhau. Trong thực tế sản xuất, nhiều nông dân thường bón phân chưa hợp lý.

 4. Tài liệu Kỹ thuật bón phân cho cây trồng

  doc 14p 138 27

  Mục tiêu của bón phân là tăng năng suất và phẩm chất nông sản, bảo vệ môi trường và thu được lãi cao.Thiếu chất dinh dưỡng, bón phân không cân đối hoặc bón quá nhu cầu của cây đều đều làm giảm chất lượng sản phẩm.

 5. Phân bón Super Photphate

  ppt 54p 337 135

  Phân bón là những bổ sung cho đất được dùng để thúc đẩy cây cối phát triển; các loại chất dinh dưỡng có trong phân bón là nitơ, phốt pho, và kali (các 'chất dinh dưỡng') và các chất dinh dưỡng khác ('vi chất dinh dưỡng') được thêm vào với những số lượng nhỏ.

 6. Tài liệu Kiến Thức Cơ Bản Về Phân Bón

  pdf 20p 424 121

  A. Khái Niệm Về Phân Bón Phân bón là thức ăn của cây trồng,thiếu phân cây không thể sinh trưởng và cho năng suất,phẩm chất cao.Phân bón có vai trò rất quan trọng trong việc thâm canh tăng năng suất,bảo vệ cây trồng và nâng cao độ phì nhiêu của đất.

 7. Quản lý dinh dưỡng cho cây lúa - Kỹ thuật bón phân

  pdf 11p 343 75

  Kỹ thuật bón phân cho lúa ở đồng bằng sông Hồng * Sử dụng phân bón NPK riêng rẽ: ( NPK: 100,60,60). Thúc đợt Thúc đợt 1 Giống Lọai phân Số lượng (kg/ ha) Bón lót (%) (%) Khi lúa 2 (%) Khi phân

 8. Hướng dẫn sử dụng phân bón cho cây nho

  pdf 11p 243 37

  Hầu hết các giống nho trồng thuộc loài Vitis Vinifera L. Có một diện tích nhỏ được trồng loài V. Rotundifolia (Muscadines), V. Labrusca (Concord) và con lai giữa các loài. Trong hầu hết các trường hợp, các giống nho Vitis Vinifera cần được ghép với gốc ghép …

 9. Phân biệt và chọn mua phân bón chất lượng

  pdf 8p 118 27

  Gần đây, các phương tiện thông tin đại chúng liên tục đưa tin về tình hình sản xuất và tiêu thụ phân bón giả, phân bón kém chất lượng, nhất là phân Kali và các loại phân hỗn hợp NPK. Hậu quả là người nông dân phải chịu “tiền mất- tật mang” mà chẳng biết kêu ai.

 10. Kỹ thuật bón phân và chăm sóc rau măng tây xanh

  pdf 7p 215 46

  Bón lót: Trước khi trồng cây cần bón lót đất trồng với lượng phân hỗn hợp sau: 20-30 tấn phân chuồng hoai mục + lân (đã tạo tơi xốp với tro trấu, bã xơ dừa hay mạt cưa đã xử lý sunfat đồng hoặc nước vôi) + chế phẩm nấm vi sinh đối kháng Trichoderma + 150 kg NPK 16-16-8.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2