intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Những điều cần biết về luật kinh doanh

Chia sẻ: Lan Lan | Ngày: | 7 tài liệu

1.385
lượt xem
243
download

Đây là 7 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/7

Những điều cần biết về luật kinh doanh
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Luật Doanh nghiệp năm 2005 Việt Nam quy định về việc thành lập, tổ chức quản lý và hoạt động của các loại hình doanh nghiệp gồm công ty trách nhiệm hữu hạn..

Lưu
Quá trình tiến tới một nền kinh tế theo định hướng thị trường đòi hỏi phải ban hành các luật thương mại và kinh doanh có tính khuyến khích. Các yếu tố cơ bản của luật góp phần hướng tới một nền kinh tế thị trường, chẳng hạn như những nguyên tắc xác lập quyền sở hữu hay trao quyền cho các doanh nghiệp. Tài liệu này xem xét các luật vốn truyền thống được coi là nhóm luật về kinh doanh và thương mại.

Tài liệu trong BST: Những điều cần biết về luật kinh doanh

 1. Giáo trình Luật kinh doanh - CN. Trần Đoàn Hạnh

  pdf 125p 1835 705

  Giáo trình Luật kinh doanh do CN Trần Đoàn Hạnh biên soạn nhằm giúp các bạn nắm được lý luận chung về luật kinh doanh, pháp luật về doanh nghiệp nhà nước, các loại hình doanh nghiệp, các hợp đồng trong thương mại, pháp luật về phá sản, giải quyết tranh chấp trong kinh doanh,...Mời các bạn cùng tham khảo giáo trình để nắm rõ chi tiết nội dung.

 2. Đề cương môn học Luật kinh doanh

  doc 4p 668 282

  Nền kinh tế Việt Nam hiện nay là nền kinh tế hàng hóa nhiều thành phần theo cơ chế thị trường định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa có sự điều tiết của Nhà nước . Sự điều tiết đó được thực hiện bằng nhiều công cụ và biện pháp khác nhau , trong nhiều lãnh vực . Pháp luật là một công cụ quan trọng được Nhà nước sử dụng để điều chỉnh các quan hệ kinh tế . Tập hợp những văn bản pháp luật trực tiếp điều chỉnh các quan hệ kinh tế trước đây được gọi là Luật Kinh tế , nay...

 3. MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ MÔN HỌC LUẬT KINH DOANH BẢO HIỂM Khoa Pháp luật

  pdf 7p 454 126

  Luật Kinh doanh bảo hiểm là một môn học quan trọng thuộc chuyên ngành pháp luật kinh tế mà sinh viên luật cần nắm vững. Môn học cung cấp các kiến thức pháp luật cơ bản về hoạt động kinh doanh bảo hiểm, một lĩnh vực hẹp của chuyên ngành luật tài chính ngân hàng.

 4. Luật Kinh doanh bảo hiểm – Những nội dung cần hoàn thiện

  pdf 12p 563 208

  Bảo hiểm là một nhu cầu tất yếu của con người trong việc đối mặt với rủi ro, đó là nguy cơ xảy ra thiệt hại về sức khoẻ, tính mạng hoặc tài sản. Chính vì vậy, hoạt động kinh doanh bảo hiểm là một ngành dịch vụ phát triển từ lâu ở các quốc gia trên thế giới và ngày càng có vị trí quan trọng trong nền kinh tế. Ở Việt Nam, hoạt động kinh doanh bảo hiểm được điều chỉnh bởi Luật kinh doanh bảo hiểm (LKDBH) được ban hành ngày 9/12/2000 và có hiệu lực từ...

 5. Luật về kinh doanh

  doc 85p 449 281

  Tài liệu tham khảo Luật kinh doanh

 6. Bài giảng Luật kinh doanh - ThS.Nguyễn Quốc Sỹ

  pdf 109p 739 260

  Bài giảng Luật kinh doanh của ThS Nguyễn Quốc Sỹ trình bày tổng quan về môn học Luật kinh doanh, hộ kinh doanh, doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần,...Mời các bạn cùng tham khảo để nắm chi tiết nội dung bài học.

 7. Những điều cần bàn về lời nói đầu Hiến pháp 1992

  pdf 6p 167 27

  Những điều cần bàn về lời nói đầu Hiến pháp 1992 Lời nói đầu của Hiến pháp Việt Nam hiện hành dài kỷ lục - chín câu, 538 từ và kiêm nhiệm nhiều chức năng không phải của một bản hiến pháp thông thường. Lời nói đầu của một bản hiến pháp thông thường cần thể hiện những nội dung gì? Tất cả trong một Hiến pháp là sự thể hiện ý chí đồng thuận về việc thành lập nên một nhà nước và trao quyền cho bộ máy nhà nước. Sự thỏa thuận này được luật tư gọi là...

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2