intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Những giáo trình hay về triết học chính trị dành cho các bạn sinh viên

Chia sẻ: Pham Ngoc Linhdan | Ngày: | 10 tài liệu

2.048
lượt xem
78
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Những giáo trình hay về triết học chính trị dành cho các bạn sinh viên
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Triết học chính trị nghiên cứu các vấn đề cơ bản về nhà nước, chính quyền, chính trị, tự do, công bằng, tài sản, quyền, luật và việc thực thi luật pháp bởi các cơ quan thẩm quyền. Mục tiêu nghiên cứu của triết học chính trị nhằm lý giải về mối quan hệ cũng như sự tồn tại của các vấn đề trên một cách thấu đáo bởi các nhà triết học.Bộ sưu tập này giúp các bạn thêm nhiều kiến thức hơn về triết học

Lưu

Tài liệu trong BST: Những giáo trình hay về triết học chính trị dành cho các bạn sinh viên

 1. Giáo trình Triết học - PGS.TS. Đoàn Quang Thọ

  pdf 560p 2192 965

  Mời các bạn cùng tìm hiểu Giáo trình Triết học do PGS.TS. Đoàn Quang Thọ làm chủ biên để hiểu thêm về định nghĩa của triết học & vai trò của triết học trong đời sống xã hội, khái lược về lịch sử Triết học phương Đông, chủ nghĩa duy vật biện chứng, phép biện chứng duy vật và các nội dung khác.

 2. Khoa học logic - Bách khoa thư các khoa học triết học I

  pdf 291p 294 98

  (BQ) Phần 1: Khoa học logic trình bày nội dung về học thuyết tồn tại, học thuyết về bản chất, học thuyết về khái niệm, tư tưởng đối với tính khách quan. Mời các bạn đón đọc.

 3. Giáo trình Triết học Mác Lênin - Khoa Lý Luận Chính Trị

  pdf 303p 455 136

  Triết học ra đời ở cả phương Đông và phương Tây vào khoảng từ thế kỷ thứ VIII đến thế kỷ VI trước Công nguyên tại một số trung tâm văn minh cổ đại của nhân loại như Trung Quốc, Ấn Độ và Hy Lạp. Người Trung Quốc hiểu triết học là sự truy tìm bản chất của đối tượng, triết học chính là trí, là sự hiểu biết sâu sắc của con người.

 4. Tập bài giảng chính trị 2010 - Ths Hoàng Văn Ngọc

  doc 106p 824 340

  Theo nghĩa gốc Hy Lạp, triết có nghĩa là yêu mến sự thông thái. Từ thế kỷ VI TCN cho đến thế kỷ XVIII loài người đã quan niệm triết học là khoa học của mọi khoa học, là khoa học đứng trên mọi khoa học. Bởi thế, bất cứ ai thông thạo bất cứ môn khoa học nào cũng được gọi là nhà hiền triết hoặc nhà thông thái....

 5. Triết học Mác - Lênin: Hệ thống câu hỏi - đáp án gợi mở & Hướng dẫn viết tiểu luận - ĐH Kinh tế TP.HCM

  pdf 487p 2905 912

  Tài liệu Hệ thống câu hỏi - đáp án gợi mở và hướng dẫn viết tiểu luận môn Triết học Mác - Lênin dùng làm tài liệu hỗ trợ việc giảng dạy và học tập môn này cho các hệ đào tạo trong Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh. Giáo trình gồm tập hợp những câu hỏi về triết học Mác - Lênin, giải đáp tất cả những vấn đề liên quan như triết học là gì, vấn đề cơ bản của triết học, phương pháp biện chứng duy tâm, duy vật, trình bày được những tư tưởng triết học cơ bản của Phật giáo nguyên thủy, trình bày quan niệm về đạo đức - chính trị - xã hội... góp phần nâng cao kiến thức giúp ích cho quá trình học tập bộ môn này.

 6. Đại cương Lịch sử Triết học - ThS. Hoàng Ngọc Vĩnh

  doc 74p 1464 615

  Đại cương Lịch sử Triết học giới thiệu các đặc điểm cơ bản của Triết học phương Tây qua các thời kì, triết học Trung Quốc cổ đại và triết học Ấn Độ cổ trung đại, cũng như giới thiệu các đặc điểm cơ bản của Lịch sử tư tưởng Việt Nam qua các thời kì lịch sử. Tài liệu không giới thiệu tất cả các nội dung thuộc về lịch sử triết học. Mời bạn đọc tham khảo.

 7. Giáo trình Những nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác - Lênin

  doc 296p 3470 1544

  Cùng tham khảo Giáo trình Những nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác - Lênin để nắm vững các nội dung về: Chủ nghĩa duy vật biện chứng, chủ nghĩa duy vật lịch sử, chủ nghĩa xã hội khoa học, kinh tế chính trị Mác – Lênin, học thuyết giá trị, học thuyết giá trị thặng dư…

 8. Giáo trình Triết học - Tô Thành Lê

  pdf 457p 542 186

  Giáo trình Triết học (dùng cho học viên Cao học và Nghiên cứu sinh không chuyên ngành Triết học) do Tô Thành Lê sưu tầm và biên soạn gồm 11 chương, trình bày các vấn đề cơ bản của Triết học Mác - Lênin như khái lược lịch sử Triết học Mác - Lênin, chủ nghĩa duy vật biện chứng, lý luận nhà nước và nhà nước pháp quyền, quan điểm Triết học về con người và các nội dung khác.

 9. GIÁO TRÌNH NHỮNG NGUYÊN LÝ CƠ BẢN CỦA CHỦ NGHĨA MÁC-LÊNIN

  doc 158p 234 59

  Triết học Mác- Lenin sẽ giúp cho người học hiểu một cách có hệ thống những nội dung cơ bản của Triết học Mác- Lenin. Trên cơ sở đó giuos cho người học hiểu được cơ sở lý luận của đường lối chiến lược, sách lược của Đảng Cộng Sản Việt Nam trong quá trình kiên trì, giữ vững định hướng đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2