Những kiến thức cơ bản về Tỷ giá hối đoái trong chính sách điều hành tỷ giá

Chia sẻ: Nguyen Lan Lan | Ngày: | 10 tài liệu

0
865
lượt xem
20
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Những kiến thức cơ bản về Tỷ giá hối đoái trong chính sách điều hành tỷ giá
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tỷ giá hối đoái là tỷ giá trao đổi giữa hai đồng tiền khác nhau.Chính sách TGHĐ là việc sử dụng các công cụ dùng để tác động tới cung cầu ngoại tệ trên thị trường từ đó giúp điều chỉnh tỷ giá hối đoái nhằm đạt tới những mục tiêu cần thiết. Sau đây là những tài liệu về tỷ giá hối đoái rất hay dành cho các bạn.

Lưu

Tài liệu trong BST: Những kiến thức cơ bản về Tỷ giá hối đoái trong chính sách điều hành tỷ giá

 1. Tỷ giá hối đoái và chính sách tỷ giá hối đoái

  doc 13p 536 275

  Hầu hết các quốc gia trên thế giới đều có đồng tiền riêng. Thương mại, đầu tư và các quan hệ tài chính quốc tế...đòi hỏi các quốc gia phải thanh toán với nhau. Thanh toán giữa các quốc gia dẫn đến việc mua bán các đồng tiền khác nhau, đồng tiền này lấy đồng tiền kia.

 2. Tài liệu: Chương 2: Tỷ giá hối đoái

  pdf 16p 1224 619

  Nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về: - Các chế độ tiền tệ quốc tế - Khái niệm tỷ giá - Phân loại tỷ giá - Những nhân tố ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái - Các biện pháp tác động nhằm bình ổn tỷ giá. - Chính sách điều hành tỷ giá hối đoái

 3. Chương II: Các học thuyết vê tỷ giá hối đoái

  ppt 17p 340 109

  Chương II: CÁC HỌC THUYẾT VỀ TỶ GIÁ HỐI ĐOÁI Khái niệm: Tỷ giá hối đoái là giá cả của một đơn vị tiền tệ nước này được biểu hiện bằng một số đơn vị tiền tệ nước khác:

 4. Chương 1: Tỷ giá hối đoái

  doc 96p 257 129

  Ngoại hối là khái niệm dùng để chỉ các phương tiện có giá trị được dùng để tiến hành thanh toán giữa các quốc gia. Tuỳ theo quan niệm của luật quản lý ngoại hối của mỗi nước, khái niệm ngoại hối có thể không giống nhau, nhưng xét trên đại thể, ngoại hối bao gồm 5 loại:

 5. Nội dung 12: Tỷ giá hối đoái

  ppt 67p 251 91

  Nội dung 12: TỶ GIÁ HỐI ĐOÁI Kết cấu nội dugn: - Vai trò của tỷ giá hối đoái đối với phát triển kinh tế. - Cơ chế hình thành tỷ giá hối đoái ngắn hạn & dài hạn...

 6. Thị trường ngoại hối và tỷ giá hối đoái

  ppt 47p 392 159

  Thị trường ngoại hối là thị trường diễn ra hoạt động mua bán trao đổi các loại tiền tệ. Tỷ giá hối đoái của một đồng tiền biểu hiện thông qua một đồng tiền khác ví du: 1USD = 15 000 VNĐ

 7. Bài thuyết trình Tỷ giá hối đoái

  ppt 22p 76 13

  8/ 1991, NHNN thành lập Trung tâm giao dịch ngoại tệ với 2 trung tâm là Hà Nội và TP.HCM Với 4 mục tiêu: - Thiết lập thị trường ngoại hối chính thức cho giao dịch giữa ngân hàng và các đv kinh tế - Đánh giá và đo lường cung cầu ngoại tệ trên thị trường

 8. Tỉ giá hối đoái và lạm phát

  ppt 30p 619 238

  1. Tỷ giá hối đoái Tỷ giá hối đoái là gì? Tỷ giá hối đoái là sự so sánh về mặt giá cả giữa hai đồng tiền của hai nước khác nhau hoặc cũng có thể coi là giá cả của một đồng tiền được biểu thị thông qua một đồng tiền khác.

 9. Chương 10: Tỷ giá hối đoái và cán cân thanh toán

  pdf 16p 661 310

  Thị trường ngọai hối nơi đồng tiền của một nước được trao đổi với đồng tiền một nước khác. Tỷ giá hối đóai: mức giá mà một đồng tiền được trao đổi để lấy một đồng tiền khác.Tỷ giá hối đoái có thể được biểu hiện ố ể ể theo 2 cách: Giá đồng tiền nước A tính bằng đồng tiền nước B.

 10. Ảnh hưởng của tỷ giá hối đoái đến hoạt động xuất nhập khẩu

  ppt 25p 784 235

  Tỷ giá hối đoái là sự so sánh về mặt giá cả giữa hai đồng tiền của hai nước khác nhau. Cũng có thể gọi tỷ giá hối đoái là giá của một đồng tiền này tính bằng giá của một đồng tiền khác. Tỷ giá hối đoái là sự so sánh về mặt giá cả giữa hai đồng tiền của hai nước khác nhau.

Đồng bộ tài khoản