intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Những phương pháp nâng cao năng lực làm việc nhóm

Chia sẻ: Phung Tuyet | Ngày: | 10 tài liệu

1.132
lượt xem
130
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Những phương pháp nâng cao năng lực làm việc nhóm
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài học cung cấp một số kiến thức và kỹ năng cần thiết để: • Học viên nhận thức được cách thức tổ chức, lên kế hoạch và tiến hành một cuộc họp nhóm. • Học viên biết cách xử lý một số rắc rối thông thường trong khi họp nhóm. • Học viên biết vận dụng một số phương pháp để làm việc nhóm, thúc đẩy các cuộc thảo luận nhóm hiệu quả và chất lượng.

Lưu

Tài liệu trong BST: Những phương pháp nâng cao năng lực làm việc nhóm

 1. Phương pháp làm việc theo nhóm

  pdf 15p 534 231

  Nhóm bao gồm một nhóm nhỏ những người cùng làm một công việc, gặp gỡ để cùng nhận dạng, phân tích và giải quyết các vấn đề được đặt ra. Nhóm không phải là một cơ chế, hay một tổ chức mang tính hình thức, một thứ mốt nhất thời, một chương trình, mà là một cách làm việc, một sự thay đổi thói quen bảo thủ trong suy nghĩ của con người. Nhóm làm thay đổi mối quan hệ giữa người với người trong công việc. Nhận diện vấn đề về nhóm Đây là ý kiến của những người...

 2. Điểm mạnh của phương pháp làm việc nhóm

  pdf 4p 213 24

  Sự thành công của việc giảng dạy phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp dạy học được giáo viên lựa chọn. Cùng một nội dung nhưng tùy thuộc vào phương pháp sử dụng thì sẽ có những kết quả khác nhau. Làm việc theo nhóm là một trong những phương pháp dạy học được áp dụng trong đổi mới phương pháp dạy học hiện nay nhằm phát huy được tính tích cực của người học, dạy học hướng về người học. ...

 3. Phương pháp làm việc theo nhóm

  pdf 9p 170 33

  Quá trình xử lý công việc hao tốn rất nhiều sức lực và tài chính. Vậy nên nếu có phương pháp và cách tổ chức điều hành phù hợp thì hiệu quả của nhóm và quá trình xử lý công việc đạt cao. Ngược lại, nếu không tổ chức tốt, quản trị tốt và không có phương pháp thì công việc khó hoàn thành, tiêu tốn chi phí và thời gian. Phần này giới thiệu một số phương pháp nâng cao hiệu quả xử lý vấn đề khi làm việc theo nhóm. ...

 4. 4 phương pháp nâng cao kỹ năng làm việc nhóm

  pdf 5p 165 16

  Tạo ra sự hòa hợp cho một nhóm làm việc là điều không dễ chút nào. Bởi nhóm là sự tập hợp của nhiều tính cách và phương pháp làm việc vào một nơi với mục đích cùng đạt được kết quả vượt trội. Tuy nhiên không phải nhóm làm việc nào cũng có thể hoạt động hiệu quả theo như lý thuyết.

 5. Phương pháp làm việc theo nhóm: Giải quyết vấn đề (P.2)

  pdf 8p 172 23

  Quá trình xử lý công việc hao tốn rất nhiều sức lực và tài chính. Vậy nên nếu có phương pháp và cách tổ chức điều hành phù hợp thì hiệu quả của nhóm và quá trình xử lý công việc đạt cao. Ngược lại, nếu không tổ chức tốt, quản trị tốt và không có phương pháp thì công việc khó hoàn thành, tiêu tốn chi phí và thời gian.

 6. Một phương pháp làm việc tập thể hiệu quả

  pdf 5p 163 13

  Chúng ta hãy cùng nhau làm quen với những cách tư duy não (Brainstorming method). Phương pháp này do A. Osborn (Mỹ) đề xuất năm 1938. Phương pháp này có mục đích thu được thật nhiều ý tưởng giải bài toán cho trước bằng cách làm việc tập thể.

 7. Một số phương pháp làm việc nhóm

  pdf 57p 1007 472

  Bài học cung cấp một số kiến thức và kỹ năng cần thiết để: • Học viên nhận thức được cách thức tổ chức, lên kế hoạch và tiến hành một cuộc họp nhóm. • Học viên biết cách xử lý một số rắc rối thông thường trong khi họp nhóm. • Học viên biết vận dụng một số phương pháp để làm việc nhóm, thúc đẩy các cuộc thảo luận nhóm hiệu quả và chất lượng.

 8. 7 phương pháp hiệu quả trong việc thúc đẩy tinh thần làm việc nhóm

  pdf 5p 289 108

  Hiện nay, làm việc nhóm là một mô hình khá phổ biến do nó đã chứng minh được tính hiệu quả trong việc tăng hiệu suất làm việc của từng cá nhân, đồng thời cũng góp phần không nhỏ vào sự phát triển của một doanh nghiệp. Tuy là một mô hình hiệu quả, nhưng nếu không có những chiến lược thúc đẩy một cách linh hoạt, bạn sẽ không thể đạt được những kết quả như mong muốn. Dưới đây là 7 phương pháp khá hiệu quả trong việc thúc đẩy tinh thần làm việc của các thành viên...

 9. Phương pháp nâng cao năng lực làm việc nhóm

  pdf 5p 362 49

  Những người có phương pháp làm việc và quan niệm về sự nỗ lực để đạt tới mục tiêu tương đồng nhau sẽ có khả năng hòa hợp cao khi làm việc nhóm. Vì thế, trong quá trình thành lập nhóm, bạn nên lựa chọn những nhân viên có thói quen làm việc hoặc thường đưa ra các phương pháp giải quyết những khó khăn khá giống nhau.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2