intTypePromotion=1
ADSENSE

Những tài liệu hay về nghệ thuật lãnh đạo

Chia sẻ: Minh Long | Ngày: | 21 tài liệu

14.507
lượt xem
6.717
download

Đây là 21 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/21

Những tài liệu hay về nghệ thuật lãnh đạo
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lãnh đạo là một nghệ thuật kích thích con tim và khối óc của những con người bình thường để đạt được những kết quả phi thường. Nói như vậy để thấy rằng trở thành một nhà lãnh đạo không hề dễ dàng. Bên cạnh một phần rất nhỏ của yếu tố bẩm sinh, nghệ thuật lãnh đạo hoàn toàn có thể học được. Các bạn có thể bổ sung thêm kiến thức cho mình qua những tài liệu dưới đây.

Lưu

Tài liệu trong BST: Những tài liệu hay về nghệ thuật lãnh đạo

 1. Khoa học và nghệ thuật lãnh đạo công ty

  doc 1p 1948 1728

  Các nhà lãnh đạo kinh doanh giỏi không tự dưng sinh ra. Nếu có ước mơ và khát vọng, bạn có thể có cơ hội trở thành một nhà lãnh đạo giỏi. Thực tế đã chứng minh rằng, phần lớn những ông chủ doanh nghiệp thành công nhất hiện nay đều gây dựng năng lực lãnh đạo của mình thông qua sự phấn đấu nỗ lực không ngừng của bản thân cũng như việc trau dồi kiến thức và kinh nghiệm lãnh đạo.......

 2. Nghệ thuật lãnh đạo soi sáng

  doc 3p 134 57

  Những nhà lãnh đạo vĩ đại nhất trong lịch sử là những nhà lãnh đạo soi sáng. Lão Tử, nhà triết học Trung Quốc, trong cuốn Đạo Đức Kinh hàng nghìn năm trước đã hướng dẫn cách sống soi sáng: "Nếu muốn học cách thống trị...hãy chỉ cho người ta cách để trở về với sự tự nhiên đích thực của họ".

 3. Lãnh đạo dạy lãnh đạo

  doc 2p 153 41

  Một xu hướng mới trong việc phát triển đội ngũ những nhà lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp: Thay vì kết hợp với các chương trình đào tạo MBA của các trường đại học như trước đây, nay các công ty tự thiết kế những chương trình đào tạo giám đốc cấp cao, tham gia giảng dạy trong các chương trình này là các nhà lãnh đạo cấp cao hiện tại của chính doanh nghiệp...

 4. Lãnh đạo và 5 chữ P

  doc 3p 164 74

  Đây chỉ là 5 trong rất nhiều chữ P cũng như các chữ cái đầu dòng khác dùng để chỉ những điều mà bạn - trong vai trò lãnh đạo - phải quan tâm

 5. Lãnh đạo là một nghệ thuật

  doc 2p 411 80

  “Lãnh đạo dường như là thứ nghệ thuật khiến người khác có mong muốn làm được những điều thực sự nên làm” Đó là một trong những định nghĩa về lãnh đạo của Hiệp hội lãnh đạo Quốc tế (International Leadership Associates

 6. Nghệ thuật lãnh đạo

  doc 3p 588 443

  Nghệ thuật lãnh đạo có thể được định nghĩa theo nhiều cách. Hầu hết các định nghĩa đều tập trung vào vai trò của người lãnh đạo trong việc "truyền cảm hứng" đến cho người khác để đạt được những kết quả nổi bật.

 7. Nghệ thuật lãnh đạo hiện đại

  doc 2p 309 110

  Lãnh đạo là một nghệ thuật kích thích con tim và khối óc của những con người bình thường để đạt được những kết quả phi thường. Do đó, trở thành một nhà lãnh đạo không phải là chuyện đơn giàn.

 8. Bảy vùng quan trọng trong thuật lãnh đạo

  doc 38p 224 124

  Năng lực lãnh đạo (Leadership) là cả một quá trình mà tại đó một cá nhân có ảnh hưởng lên những người khác để họ hoàn thành một mục tiêu và một hướng dẫn nào đó theo phương cách nối kết với nhau sao cho có hiệu quả nhất. Các nhà lãnh đạo thực hiện quá trình này bằng chính các kỹ năng lãnh đạo của mình, chẳng hạn như lòng tin, sự tôn trọng, cách ứng nhân xử thế, tính cách, kiến thức hoặc kỹ năng. Bài viết "Bảy vùng quan trọng trong thuật lãnh đạo" dưới đây sẽ......

 9. Khoa học và nghệ thuật lãnh đạo trong công ty

  pdf 93p 548 307

  Các nhà lãnh đạo kinh doanh giỏi không tự dưng sinh ra. Nếu có ước mơ và khát vọng, bạn có thể có cơ hội trở thành một nhà lãnh đạo giỏi. Thực tế đã chứng minh rằng, phần lớn những ông chủ doanh nghiệp thành công nhất hiện nay đều gây dựng năng lực lãnh đạo của mình thông qua sự phấn đấu nỗ lực không ngừng của bản thân cũng như việc trau dồi kiến thức và kinh nghiệm lãnh đạo.......

 10. Các kiểu lãnh đạo

  doc 3p 256 74

  Trọng lực không xuất hiện vào ngày Newton bị quả táo rơi vào đầu. Trái đất không bắt đầu tự quay xung quanh mặt trời khi Copernicus tìm ra. Nó đã có từ trước đó. Việc lãnh đạo cũng vậy. Không phải nó đã khác mà chỉ vì chúng ta chưa biết rằng: Không chỉ có một kiểu lãnh đạo mà có vô số kiểu lãnh đạo.

 11. Lãnh đạo cũng là nghệ sĩ

  doc 2p 119 34

  Chúng ta thường xem lãnh đạo là một nghệ thuật, do đó, người sở hữu thứ nghệ thuật ấy - nhà lãnh đạo - chính là nghệ sĩ. Thực tế, có rất nhiều điểm tương đồng giữa lãnh đạo và quá trình sáng tạo, cũng như giữa những người làm chủ hai quá trình ấy.

 12. Lãnh đạo phục vụ và lãnh đạo chuyên quyền

  doc 3p 270 53

  Thật khó để xác định một cách rõ ràng bạn thuộc kiểu lãnh đạo nào. Có rất nhiều bài trắc nghiệm và khảo sát luôn sẵn sàng chỉ ra các đặc điểm, phẩm chất cá nhân, hành vi và xu hướng mà một nhà lãnh đạo có được. Chúng ta có thể thiết kế được hai triết lý đối lập, đó là nhà lãnh đạo chuyên quyền và nhà lãnh đạo phục vụ.

 13. Nhà lãnh đạo vĩ đại: Gây ảnh hưởng về đạo đức

  doc 2p 225 81

  Luôn có cơ hội cho các nhà lãnh đạo biểu thị sự vĩ đại. Bí quyết là gây ảnh hưởng về đạo đức. Đây là kiểu lãnh đạo không chỉ sản sinh ra thành tích lớn mà cả những con người vĩ đại nữa.

 14. Rào cản lãnh đạo

  doc 2p 132 52

  Theo bà Frances Hesselbein - Tổng biên tập của tạp chí Leader to Leader, có hai rào cản chính đối với việc lãnh đạo, đó là rào cản tự áp đặt và rào cản do tổ chức tạo nên.

 15. Lãnh đạo - Một nghệ thuật

  doc 2p 197 85

  Lãnh đạo không phải là bẻ gập ý chí của người khác, lại càng không phải là nghiền nát nó, mà là thu phục nó để kết hợp các quyết định nhằm thực hiện công việc được giao phó. Người lãnh đạo chân chính không tìm cách để ra lệnh, mà luôn cố gắng làm phát sinh ở nhân viên lòng ham muốn công tác một cách tự nguyện.

 16. Lãnh đạo nhân tài

  doc 11p 168 70

  Làm cách nào để bạn lãnh đạo những người không muốn bị lãnh đạo và họ thậm chí có thể thông minh hơn bạn? Hai tác giả Rob Goffee và Gareth Jones đã chỉ ra cách lãnh đạo những người như thế.

 17. Lãnh đạo có nghĩa là tạo ra nhiều lãnh đạo hơn!

  doc 2p 171 57

  Trong thế giới kinh doanh ngày nay, các xung đột là điều không thể tránh khỏi, nhưng chúng không phải không tiêu tốn thời gian và tiền của. Nếu bạn quản lý nhân lực và các dự án, các cơ may sẽ là: phần lớn thời gian của chúng ta dành ra để giải quyết các xung đột, trong việc giải quyết các tranh cãi, hoặc giải quyết các vấn đề cho những người khác.

 18. Lãnh đạo và truyền thông: Lắng nghe hiệu quả

  doc 2p 283 87

  Để có thể nhận được phản hồi, lãnh đạo phải biết lắng nghe. Lắng nghe là một kỹ năng mà nhiều lãnh đạo hay xao nhãng. Tất cả các lãnh đạo đều có các chỉ dẫn trong việc đọc, viết, và nói. Nhưng ít ai lại có chỉ dẫn về việc lắng nghe.

 19. Lãnh đạo tổ chức: 3 nguyên tắc để lãnh đạo hiệu quả hơn

  doc 3p 420 139

  Như là một thủy thủ, một người chủ doanh nghiệp, các nhà lãnh đạo phải dành ra rất nhiều năm để rèn luyện khả năng lãnh đạo của mình và phát triển các kỹ năng - cả trong tổ chức và kỹ năng cá nhân. Về cơ bản, có 3 nguyên tắc đơn giản mà khi mọi người áp dụng một cách đúng đắn, nó sẽ giúp cho hành trình lãnh đạo của bạn thỏa đáng tới mức không ngờ.

 20. Sự khác biệt giữa lãnh đạo và lãnh đạo của lãnh đạo

  doc 3p 460 133

  Có một sự khác biệt rất lớn giữa nhà lãnh đạo và nhà lãnh đạo của các nhà lãnh đạo. Khả năng, thái độ, giá trị, các bước ra quyết định, vai trò hàng ngày...là những điểm để phân biệt họ

 21. Đề cương môn học: NGHỆ THUẬT LÃNH ĐẠO

  pdf 4p 1414 308

  Trong điều kiện môi trường thay đổi nhanh hiện nay, lãnh đạo trở thành một chủ đề được quan tâm đặc biệt. Sự thành công của tổ chức đòi hỏi những người đứng đầu các tổ chức phải giỏi cả Quản trị lẫn lãnh đạo. Thậm chí, trong nhiều rất nhiều trường hợp, cần nhiều sự lãnh đạo hơn...

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2