Những tài liệu nghiên cứu y học hay dành cho sinh viên y khoa

Chia sẻ: To Thi Ly | Ngày: | 7 tài liệu

0
988
lượt xem
20
download

Đây là 7 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/7

Những tài liệu nghiên cứu y học hay dành cho sinh viên y khoa
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong Y học, nghiên cứu y học vừa mang tính chất khai phá, đúc kết các vấn đề vừa có tính lý thuyết vừa mang tính chất thực tiễn cao. Bộ sưu tập là các tài liệu hữu ích về các vấn đề nghiên cứu y học cho sinh viên y khoa.

Lưu

Tài liệu trong BST: Những tài liệu nghiên cứu y học hay dành cho sinh viên y khoa

 1. Danh mục các đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường được duyệt năm 2010 - Trường ĐH Y Dược Cần Thơ

  pdf 18p 1431 147

  Tài liệu tham khảo và tổng hợp Danh mục các đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường được duyệt năm 2010. Khảo sát tình hình hen phế quản có kèm viêm mũi dị ứng ở trẻ em tại TP Cần Thơ.

 2. Nghiên cứu y học ở Việt Nam: Đặc điểm, thiếu sót, và sai sót - Nguyễn Văn Tuấn

  pdf 36p 138 33

  Sự có mặt của y học Việt Nam trên trường quốc tế còn rất khiêm tốn, bởi vì phần lớn các nghiên cứu y học ở Việt Nam được công bố trong các tạp chí y học trong nước. Trong một phân tích tổng hợp gần đây của tác giả Phạm Duy Hiển, trong thời gian 1995 đến 2004,...

 3. Phương pháp trình bày công trình nghiên cứu y học

  pdf 121p 77 26

  Mục đích của cuốn sách này là nhằm giúp cho những ai muốn viết một luận án, một bản thu hoạch hay một bản báo cáo khoa học. Sách trình bày những nguyên tắc viết một tài liệu khoa học y học (chương 1 và 2) và cách sử dụng chúng trong công trình nghiên cứu (chương 3 đến chương 13).

 4. Báo cáo: Nghiên cứu thực trạng và hiệu quả các đề tài nghiên cứu khoa học trong 10 năm 1991 - 2000 thuộc ngành Y Tế

  pdf 8p 502 61

  Các tác giả đã áp dụng phương pháp Meta analysis để phân tích 322 đề tài nghiên cứu khoa học đã được nghiệm thu. Kết quả về thực trạng: Tỷ lệ các đề tài cấp cơ sở: 62,72%; đề tài cấp bộ: 25,16% và đề tài cấp nhà nước 12,11%. Các đề tài thuộc loại hình NCUD: 83,54%; thiết kế nghiên cứu mô tả: 38,20%;...

 5. Phương pháp luận trong nghiên cứu khoa học y học - PGS. TS Đỗ Hàm

  pdf 92p 182 70

  Nghiên cứu khoa học luôn là vấn đề không thể thiếu ở mọi ngành, mọi nghề, đặc biệt trong giai đoạn công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Trong Y học, nghiên cứu khoa học vừa mang tính chất khai phá, đúc kết các vấn đề vừa có tính lý thuyết vừa mang tính chất thực tiễn cao.

 6. Ebook Nghiên cứu phát triển Dược liệu và Đông Dược ở Việt Nam - PGS. TS. Nguyễn Thượng Dong

  pdf 748p 276 153

  Cuốn sách "Nghiên cứu phát triển Dược liệu và Đông Dược ở Việt Nam" gồm có 4 phần, nội dung khái quát về: điều tra - bảo tồn và phát triển nguồn tài nguyên vây thuốc, nghiên cứu tạo thuốc mới, nghiên cứu tạo nguồn nguyên liệu làm thuốc, nghiên cứu phát triển chuyên khoa.

 7. Báo cáo: Nghiên cứu tổn thương xương khớp do gút mạn tính

  pdf 7p 49 3

  80% BN gút mạn tính có tổn thương trên XQ bao gồm hẹp khe khớp, hình khuyết xương, hốc xương, hình ảnh tân tạo của xương cạnh hình khuyết xương. Các yếu tố gợi ý bệnh xương khớp do gút mạn tính là giới nam, tuổi trung niên, sưng đau chủ yếu các khớp chi dưới, đối xứng, sự có mặt của hạt tophi.

Đồng bộ tài khoản