intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Phân tích tác phẩm Vợ Nhặt

Chia sẻ: Hồ Diễm | Ngày: | 5 tài liệu

3.914
lượt xem
346
download

Đây là 5 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/5

Phân tích tác phẩm Vợ Nhặt
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Về tác phẩm Vợ nhặt, Kim Lân viết: "Khi viết về nạn đói người ta thường viết về sự khốn cùng và bi thảm. Khi viết về con người năm đói người ta hay nghĩ đến những con người chỉ nghĩ đến cái chết. Tôi muốn viết một truyện ngắn với ý khác. Trong hoàn cảnh khốn cùng, dù cận kề bên cái chết nhưng những con người ấy không nghĩ đến cái chết mà vẫn hướng tới sự sống, vẫn hi vọng, tin tưởng ở tương lai. Họ vẫn muốn sống, sống cho ra con người."

Lưu

Tài liệu trong BST: Phân tích tác phẩm Vợ Nhặt

 1. Phân tích nhân vật Tràng trong tác phẩm Vợ Nhặt - Kim Lân

  pdf 7p 1987 300

  Tràng là một nông dân nghèo khổ lại xấu xí nhưng có phẩm chất rất lương thiện, có tấm lòng nhân đạo sâu sắc. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể cảm nhận sâu sắc nhất những vẻ đẹp tâm hồn chàng thanh niên Tràng mang lại.

 2. Phân tích tình huống truyện độc đáo của tác phẩm Vợ Nhặt - Kim Lân

  pdf 6p 951 219

  Một trong những đặc sắc của truyện Vợ nhặt là Kim Lân sáng tạo nên tình huống truyện vô cùng độc đáo. Vậy tình huống truyện độc đáo ấy đã mang đến cho tác phẩm những giá trị gì? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết "Phân tích tình huống truyện độc đáo của tác phẩm Vợ Nhặt - Kim Lân" để cảm nhận sâu sắc nhất về giá trị nội dung cũng như nghệ thuật của tình huống truyện.

 3. Phân tích tác phẩm 'vợ nhặt' của kim lân (bài 2)

  pdf 42p 687 79

  Trước đây Shop Kiến Thức đã từng đăng bài Phân tích tác phẩm vợ nhặt của Lim lân , tôi xin tạm gọi đó là bài 1, sau đây các bạn có thể tham khảo một bài khác mà tôi vừa sưu tầm trên mạng

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2