Soạn bản luận cứ - kỹ năng hành nghề luật quan trọng cho sinh viên luật và luật sư tham khảo

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | 11 tài liệu

0
374
lượt xem
5
download

Đây là 11 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/11

Soạn bản luận cứ - kỹ năng hành nghề luật quan trọng cho sinh viên luật và luật sư tham khảo
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để trở thành một Luật sư giỏi, ngoài những kiến thức pháp lý (luật nội dung- luật hình thức), người Luật sư phải có kiến thức tương đối vững chắc về kỹ năng nghề nghiệp của Luật sư. Bộ sưu tập tổng hợp kinh nghệm soạn bản luận cứ trong các tình huống giúp luật sư nâng cao kỹ năng hành nghề luật và củng cố kiến thức cho sinh viên luật về bản luận cứ.

Lưu

Tài liệu trong BST: Soạn bản luận cứ - kỹ năng hành nghề luật quan trọng cho sinh viên luật và luật sư tham khảo

 1. Luận cứ bảo vệ “vụ việc đòi nợ”

  pdf 7p 51 8

  Tôi là LS ..., thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM, Giám đốc công ty luật VAC, theo yêu cầu của bị đơn dân sự L và được sự đồng ý của Quí Tòa qua giấy: “Chấp nhận người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp” số 07/CV-TA ngày 11/7/2007, hôm nay, trước phiên Tòa sơ thẩm này, tôi xin được thực hiện việc bảo vệ quyền lợi của thân chủ tôi (Bà L) với các quan điểm và luận cứ sau:

 2. Luận cứ bảo vệ vụ việc “tranh chấp thừa kế”

  pdf 7p 42 10

  Tóm tắt nội dung vụ kiện tranh chấp thừa kế: Ông bà NTP và PTL có sáu đứa con (3 trai, 3 gái) và từ năm 1965 đã thuê đất của bà LTD làm nhà cùng sinh sống với đứa con trai thứ tư, lúc bây giờ còn độc thân là NTQ tại số nhà 916B/11 Lê Văn Duyệt.

 3. Luận cứ bảo vệ trong vụ án hành chính

  pdf 7p 123 27

  Tôi là Luật sư X...., thuộc Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh, được sự yêu cầu của thân chủ tôi là nguyên đơn S và cũng đã được Quí Tòa chấp thuận cho phép tôi được bảo vệ quyền lợi hợp pháp của nguyên đơn tại phiên tòa phúc thẩm “vụ án hành chính” hôm nay.

 4. Luận cứ bào chữa vụ án “lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”

  pdf 10p 182 29

  Luận cứ bào chữa vụ án “lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi” Vì biết được Nguyễn Kim Trí qua làm ăn, kinh doanh tại địa bàn tỉnh Bình Phước đã có mối quan hệ xã hội rộng rãi với nhiều cán bộ, chiến sĩ công an, nhất là công an huyện Đồng Phú, nên Nguyễn Thị Thuỷ đã đến năn nỉ khóc lóc nhờ “chạy” giùm cho chồng y thị là Đàm Đình Hùng (đang bị tạm giữ điều tra về tội “cưỡng đoạt tài sản” tại Công an Huyện Đồng Phú) được tại ngoại và sắp tới được xử nhẹ, mức “án treo”.

 5. Kỹ năng của luật sư trong việc chuẩn bị bản luận cứ bào chữa

  pdf 20p 200 54

  Các chức danh tư pháp mỗi chức danh có một văn bản đặc trưng riêng. Thẩm phán có bản án, Kiểm sát viên có bản cáo trạng, điều tra viên có bản kết luận điều tra. Một trong những văn bản quan trọng của luật sư khi tham gia tố tụng đó là luận cứ bào chữa cho bị cáo và luận cứ bảo vệ cho bị hại, người có quyền và nghĩa vụ liên quan hay các đương sự trong giai đoạn xét xử phúc thẩm vụ án hình sự.

 6. Bản luận cứ bào chữa vụ án hình sự “Mua bán chất ma túy”

  pdf 8p 297 37

  Bạn luận cứ bào chữa vụ án hình sự “Mua bán chất ma túy” Kính thưa Quí Toà, Viện Kiểm Sát Nhân dân TP.HCM đã truy tố bị cáo N (tự N ca sĩ), sinh năm 1972 tại Thành phố Hồ Chí Minh, thường trú tại — đường C, phường 05, quận T. Quốc tịch Việt Nam, trình độ văn hoá 9/12.

 7. Bản luận cứ bào chữa vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân”

  pdf 8p 165 26

  Kính thưa Hội Đồng Xét Xử, Viện Kiểm Sát nhân dân TP.HCM đã có cáo trạng 1704/KSĐT-TA truyu tố trước toà bị cáo D về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của công dân” theo khoản 3 điều 157 Bộ Luật Hình Sự nước CHXHCN Việt Nam. I. Nhân thân bị cáo: - D sinh năm 1959 tại S.

 8. Luận cứ bào chữa cho bị cáo Trần văn Tuyến bị đưa ra xét xử với tội danh “Vi phạm quy định cho vay trong hoạt động của tổ chức tín dụng” tại phiên tòa sơ thẩm

  pdf 21p 110 26

  Kính thưa Hội đồng xét xử, Kính thưa nhị vị đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa, Tôi là Luật sư XXX, bào chữa cho bị cáo Trần Văn Tuyến, nguyên Giám đốc Ngân hàng NN & PTNT-Chi nhánh Chợ Lớn, bị VKSND TP.HCM truy tố và Quý Tòa đưa ra xét xử sơ thẩm về tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của tổ chức tín dụng” theo khoản 3 Điều 179 Bộ Luật Hình sự.

 9. Kỹ năng của luật sư trong việc biết bài bào chữa, bảo vệ trong vụ án hình sự

  pdf 16p 116 37

  Theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự, thì Luật sư là người tham gia tố tụng trong một vụ án hình sự với tư cách là người bào chữa cho người bị tạm giữ, bị can, bị cáo hoặc là người bảo vệ quyền lợi cho người bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án hình sự.

 10. Bản luận cứ vụ “đòi nợ”

  pdf 8p 80 9

  Tôi là luật sư ……………, thuộc Đoàn luật sư Thành phố Hồ Chí Minh, được sự yêu cầu của nguyên đơn dân sự là Bà E, Việt kiều Mỹ, tôi được thực hiện việc bào chữa bảo vệ quyền lợi của thân chủ tôi trong vụ “ Đòi nợ ” đối với bị đơn dân sự là Ông S.

 11. Bản luận cứ bào chữa vụ án “Đòi nợ” do việc mua bán nhà

  pdf 7p 93 25

  Tôi được thực hiện việc bào chữa để bảo vệ quyền lợi của thân chủ tôi trong vụ “Đòi nợ” bị kháng cáo bởi bị đơn dân sự S, tại phiên toà phúc thẩm hôm nay.

Đồng bộ tài khoản