Sưu tầm các bài văn mẫu hay về bài thơ Từ ấy của Tố Hữu

Chia sẻ: Vũ Hạnh | Ngày: | 9 tài liệu

0
899
lượt xem
2
download

Đây là 9 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/9

Sưu tầm các bài văn mẫu hay về bài thơ Từ ấy của Tố Hữu
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời quý thầy cô và các bạn cùng tham khảo BST Sưu tầm các bài văn mẫu hay về bài thơ Từ ấy của Tố Hữu do TaiLieu.VN tổng hợp lại. BST gồm các tài liệu như: Phân tích tâm trạng của người thanh niên yêu nước trong bài thơ Từ ấy, Cảm nhận bài thơ Từ ấy, Bình giảng bài thơ Từ ấy, Phân tích lẽ sống của người thanh niên yêu nước,...Mời các bạn cùng tham khảo....

Lưu

Tài liệu trong BST: Sưu tầm các bài văn mẫu hay về bài thơ Từ ấy của Tố Hữu

 1. Phân tích lý tưởng sống của thanh niên yêu nước trong bài thơ Từ ấy của Tố Hữu

  pdf 2p 23 0

  Học tập, lao động và cống hiến sức mình cho gia đình, cho xã hôi, cho Tổ quốc thân yêu, đó là điều ít nhất mỗi thanh niên ngày nay cần hiểu. Tuổi xuân chúng ta - tuổi đẹp đẽ nhất, giàu sức sống nhất của đời người càng không thể không có lý tưởng sống. Bài thơ Từ ấy của Tố Hữu là một khúc ngân cao dẹp cho lý tưởng thanh niên Việt Nam.

 2. Phân tích lẽ sống của người thanh niên trong bài thơ Từ ấy của Tố Hữu

  pdf 4p 20 0

  Bộ sáng tác thơ của Tố Hữu là vì lý tưởng cách mạng, vì cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, tự do và hạnh phúc cho nhân dân, vì lương tâm, chính nghĩa, công lý và lẽ phải trên đời... Và một trong những giá trị tiêu biểu của thơ Tố Hữu là tính hướng thiện được biểu lộ vừa thầm kín, tinh tế, vừa sâu sắc, đậm đà qua 6 tập thơ nổi tiếng: Từ ấy, Việt Bắc, Ra trận, Gió lộng, Máu

 3. Phân tích khổ đầu bài thơ Từ ấy của Tố Hữu

  pdf 11p 25 0

  Từ ấy là lỗi tâm nguyện của thanh niên yêu nước khi giác ngộ lí tưởng cộng sản . khi được soi rọi bởi lí tưởng ,người thanh niên đã giác ngộ rõ con đường cách mạng cùng sự nghiệp giải phóng dân tộc vĩ đại. Niềm vui sướng và say mê mãnh liệt ấy đã được thể hiện rõ ràng trong khổ đầu bài thơ. Hãy tham khảo bài văn mẫu "Phân tích khổ đầu bài thơ Từ ấy của Tố Hữu" dưới đây để hiểu rõ hơn.

 4. Phân tích bài thơ Từ ấy của Tố Hữu

  pdf 42p 9 5

  Từ Ấy" là một bài thơ vừa có tính triết lý sâu sắc, vừa rất gần gũi, bình dị, thân thuộc. Sau mấy chục năm đọc lại, những vần thơ đó vẫn là một câu hỏi thấm thía mà những người cộng sản hôm nay không thể không suy ngẫm một cách nghiêm túc để tự mình tìm ra lời giải đáp thấu đáo. Giữa cái chung và cái riêng, giữa cộng đồng - tập thể và cá nhân, giữa vật chất tầm thường và tinh thần – tư tưởng của người cộng sản

 5. Phân tích 2 khổ đầu bài thơ Từ ấy của Tố Hữu

  pdf 4p 5 0

  Từ ấy đã làm cho tâm hồn Tố Hữu" bừng nắng hạ" đó là một luồng ánh sáng mạnh mẽ, rực rỡ của nắng vàng chứa chan hạnh phúc ấm no. Soi tỏ vào những bài thơ sau này ta mới thấy hết được niềm vui sướng của Tố Hữu trước ánh sáng huy hoàng của chân lí

 6. Tổng hợp dàn ý phân tích bài thơ Từ ấy

  pdf 8p 7 0

  Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu "Tổng hợp dàn ý phân tích bài thơ Từ ấy" để nắm bắt các nội dung chính cũng như giá trị nghệ thuật trong bài thơ Từ ấy. của Tố Hữu. Từ đó, có thêm kiến thức để phân tích, cảm nhận tác phẩm để đạt được kết quả tốt nhất.

 7. Cảm nhận về bài thơ Từ ấy của Tố Hữu

  pdf 11p 20 0

  Khi bắt gặp được lý tưởng cách mạng của Đảng thì Tố Hữu đã không còn một thời đi kiếm lẽ yêu đời nữa mà anh đã tìm thấy chân lý cuộc đời mình. Bài thơ từ ấy như thể hiện được niềm vui sướng của người chiến sĩ bắt gặp lý tưởng cách mạng Đảng. Đồng thời cũng qua đó Tố Hữu nhận thức được những tình cảm và trách nhiệm với đại gia đình lớn của mình.  

 8. Bình giảng bài thơ Từ ấy của Tố Hữu

  pdf 6p 19 0

  Bài thơ "Từ ấy" của Tố Hữu đã ghi lại giây phút mê say của nhà thơ khi bắt gặp ánh sáng của Đảng soi đường. Đó không chỉ là cảm xúc vui sướng, phấn khởi mà còn là phẩm chất cao đẹp của người cộng sản muốn hoà nhập và cống hiến hết mình áo cuộc đời.

 9. Phân tích tâm trạng của người thanh niên yêu nước trong bài thơ Từ ấy của Tố Hữu

  pdf 5p 21 0

  Bài thơ "Từ ấy" là tâm nguyện của thanh niên yêu nước giác ngộ và say mê lý tưởng cách mạng. Sự vận động tâm trạng nhà thơ được hiện sinh động bằng những hình ảnh tươi sáng, bằng các biện tu từ và ngôn ngữ giàu nhạc điệu. Từ ấy đánh dấu một thời điểm quan trọng trong cuộc đời Tố Hữu và trong sự nghiêp thơ ca của ông. Bài thơ không ngừng hấp dẫn độc giả các thế hệ.

Đồng bộ tài khoản