intTypePromotion=1
ADSENSE

Sưu tầm một số bài tập hóa học đại cương căn bản

Chia sẻ: Huongquynh Quynh | Ngày: | 11 tài liệu

2.801
lượt xem
218
download

Đây là 11 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/11

Sưu tầm một số bài tập hóa học đại cương căn bản
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sưu tầm 10 tài liệu bao gồm những bài tập và câu hỏi trắc nghiệm hóa học đại cương dành cho các thầy cô tham khảo khi ra đề kiểm tra,các bạn sinh viên tập giải bài tập hóa và qua đó giúp cho sinh viên có thể hệ thống kiến thức hóa học của mình.

Lưu

Tài liệu trong BST: Sưu tầm một số bài tập hóa học đại cương căn bản

 1. Bài tập trắc nghiệm hóa đại cương - Cấu tạo nguyên tử - Bảng hệ thống tuần hoàn

  pdf 17p 668 149

  Dãy điện hóa của các kim loại là dãy được sắp xếp theo thứ tự tăng dần thế oxi hóa - khử của các kim loại trong dung dịch. Dựa vào dãy này, chúng ta có thể dự đoán được chiều hướng của phàn ứng oxi hóa khử của cặp trong dung dịch.Dung môi là một chất lỏng, rắn, hoặc khí dùng để hòa tan một chất tan rắn, lỏng, hoặc khí khác.

 2. Bài tập hóa đại cương - Cấu tạo nguyên tử - Đại học Bách Khoa

  doc 9p 1631 241

  Vận dụng nguyên lý Pauli để tính số electron tối đa có trong một phân lớp ( ví dụ phân lớp 3d) avf trong một lớp.Tài liệu tham khảo hóa được trích từ tập tài liệu hóa đại cương của trường Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh cho các bạn sinh viên ôn thi hóa tốt đạt kết quả cao

 3. Giáo trình bài tập trắc nghiệm hóa đại cương

  pdf 9p 461 117

  Độ dài liên kết là khoảng cách giữa hai hạt nhân nguyên tử trong liên kết ( đơn vị angstrom). Năng lượng liên kết là năng lượng cần tiêu tốn để phá vỡ liên kết. Góc hóa trị là một đại lượng đặc trưng cho tất cả các loại phân tử. Mọi liên kết hóa học đêu có bản chất dẫn điện.

 4. Câu hỏi và bài tập trắc nghiệm hóa đại cương - Trần Tuấn Nhật

  doc 10p 2420 458

  CÂU HỎI VÀ BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM HÓA ĐẠI CƯƠNG là cuốn sách được biên soạn nhằm giúp cho sinh viên hệ thống lại các kiến thức đã học cũng như chuẩn bị cho việc kiểm tra giữa kì và thi kết thúc môn học. Đối với sinh viên đại học yêu cầu làm tất cả các bàitập có trong sách.

 5. Bài tập hóa học đại cương 2 - Đại học sư phạm kỹ thuật tp.Hồ Chí Minh

  pdf 17p 314 52

  Theo quan điểm cơ học lượng tử hiện đại liên kết cộng hóa trị được hình thành như thế nào? Hãy trình bày sự tạo thành liên kết xích ma và liên kết Pi trong các hợp chất hữu cơ . Hãy cho biết liên kết Hidro là gì và ảnh hưởng của liên kết Hidro . Hãy giải thích tại sao trong phân tử H2O và C2H5OH đều chứa nhóm OH.

 6. Trắc nghiệm môn Hóa học đại cương -Chương 1: Cấu tạo nguyên tử - Quang Phổ

  doc 14p 971 356

  Các nguyên tử có cùng hạt nhân Z và có số khối A khác nhau được gọi là các đồng vị. Hạt nhân nguyên tử của các đồng vị của một nguyên tố có số nowtron khác nhau. Nguyên tử lượng của một nguyên tố trong bảng hệ thống tuần hoàn là trung bình cộng của nguyên tử lượng của các đồng vị .

 7. Trắc nghiệm môn Hóa học đại cương - Chương 7: Chiều của phán ứng hóa học không thay đổi trạng thái Oxy hóa

  doc 12p 1086 415

  Khi cho 10 ml dung dịch NaOH 0,1M vào 10 ml dung dịch CH3COOH 0,2 M đã có methyl orange thì màu của dung dịch sẽ chuyển từ màu nào sang màu nào? ( Biết CH3COOH có pK = 4,75 và khoảng đổi màu của methyl orange là 3,4 - 4,4. Trắc nghiệm môn Hóa học đại cương

 8. Trắc nghiệm môn Hóa học đại cương - Chương 4: Hiệu ứng nhiệt của các quá trình hóa học

  doc 18p 1696 589

  Hiệu ứng nhiệt của quá trình hóa học chỉ phụ thuộc vào bản chất và trạng thái của các chất đầu và sản phẩm chứ không phụ thuộc vào đường đi của quá trình. Hiệu ứng nhiệt đẳng áp hay đẳng tích của quá trình hóa học chỉ phụ thuộc vào bản chất của các chất đầu . Trắc nghiệm môn Hóa học đại cương

 9. Trắc nghiệm môn Hóa học đại cương - Chương 1: Cấu tạo nguyên tử

  doc 16p 2423 649

  Hạt nhân nguyên tử của các đồng vị của một nguyên tố có số nơtron khác khau, nguyên tử lượng của một nguyên tố trong bảng hệ thống tuần hoàn là trung bình cộng của nguyên tử lượng của các đồng vị theo tỉ lệ tồn tại trong thiên nhiên.

 10. Bài tập hóa đại cương - Chương 4 - Hiệu ứng nhiệt của các quá trình quang học

  doc 7p 1655 424

  Bài tập Chương 4: Hiệu ứng nhiệt của các quá trình hóa học. 4.1: Đun nóng một cylinder chứa oxy ở áp suất không đổi 1atm từ thể tich 1,2 lít đến thể tích 1,5 lít bằng một lượng nhiệt 1kcal. Tính biến thiên nội năng của quá trình. (Cho 1lit.atm = 24,21cal) (ĐS : 993 cal.)

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2