Tài liệu chẩn đoán bệnh thú y dành cho sinh viên chuyên ngành

Chia sẻ: Lê Thị Chị | Ngày: | 12 tài liệu

0
715
lượt xem
42
download

Đây là 12 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/12

Tài liệu chẩn đoán bệnh thú y dành cho sinh viên chuyên ngành
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tổng hợp các bài giảng về chẩn đoán bệnh thú y dành cho các bạn tham khảo,để biết thêm về các bệnh mà trong ngành thú y cần biết hy vọng bộ sưu tập này sẽ giúp các bạn có kiến thức nhiều hơn.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tài liệu chẩn đoán bệnh thú y dành cho sinh viên chuyên ngành

 1. Bài giảng Chẩn đoán bệnh thú y - ĐH Nông Lâm Huế

  pdf 114p 916 278

  Bài giảng gồm 10 chương có nội dung cơ bản giới thiệu về chẩn đoán bệnh thú y. Trong đó chương 1 giới thiệu về công tác khám bệnh và chẩn đoán, chương 2 có nội dung về bệnh án và bệnh lịch, chương 3 khái quát một số khái niệm trong chẩn đoán, chương 4 bàn về các phương pháp khám bệnh cho con vật, chương 5 tổng quan về khám chung, chương 6 giới thiệu về khám hệ tim mạch, chương 7 tổng hợp các kiến thức về xét nghiệm máu, chương 8 có nội dung về khám hệ hô hấp, chương 10 khám hệ tiêu hóa. Kết thúc mỗi chương đều có câu hỏi ôn tập cùng tài liệu tham khảo giúp sinh viên củng cố kiến thức đã học một cách khái quát nhất.

 2. Giáo trình chẩn đoán bệnh gia súc - ĐH Nông Nghiệp Hà Nội

  pdf 166p 541 234

  Khái niệm và nhiệm vụ môn chuẩn đoán bệnh gia súc. Chuẩn đoán bệnh gia súc là một trong các môn học quan trọng trong chương trình đào tạo của ngành thú y. Bằng các phương pháp chuẩn đoán khác nhau để phát hiện các triệu chứng của bệnh. Phân tích tổng hợp các triệu chứng từ đó rút ra kết luận của bệnh làm cơ sở cho việc phòng và điều trị bệnh đạt hiệu quả cao nhất

 3. Bài giảng chẩn đoán bệnh thú y - ThS. Nguyễn Thị Ngân

  ppt 114p 366 178

  Bài giảng chẩn đoán bệnh thú y do Thạc sĩ Nguyễn Thị Ngân biên soạn giới thiệu đến bạn đọc một số thông tin hữu ích về chẩn đoán bệnh thú y như: Khám hệ tim mạch, khám hệ hô hấp, khám hệ tiêu hóa, khám hệ tiết niệu, khám hệ thần kinh. Tham khảo để nắm bắt thông tin hữu ích và học tập tốt hơn.

 4. Chuyên đề chẩn đoán bệnh thú y bệnh ở hệ tiêu hóa - ĐH Nông Lâm

  ppt 57p 242 84

  Chuyên đề chẩn đoán bệnh thú y bệnh ở hệ tiêu hóa - ĐH Nông Lâm có nội dung trình bày một số kiến thức cơ bản như: Chuẩn đoán các căn bênh ở vật nuôi, tiến hành khám và điều trị cho từng căn bệnh cụ thể (ứng dụng ở trâu, bò). Mời các bạn tham khảo để nắm bắt thông tin chi tiết và đáp ứng hiệu quả các nhu cầu học tập.

 5. Chuyên đề: Bệnh ở hệ tiết niệu - Môn: Chẩn đoán bệnh thú y

  ppt 35p 163 51

  Nội dung bài giảng trình bày tổng quan về tiết niệu như đặc điểm bệnh, nguyên nhân gây bệnh, cơ chế gây bệnh, triệu chứng bệnh, bệnh tích, tiên lượng, điều trị,... Tham khảo nội dung giáo trình để nắm bắt nội dung chi tiết.

 6. Chuyên đề rối loạn trao đổi chất - ĐH Nông Lâm Thái Nguyên

  ppt 45p 47 7

  Trong những năm gần đây ngành chăn nuôi cũng gặp rất nhiều khó khăn đặc biệt là tình hình dịch bệnh diễn ra khá phức tạp.Có nhiều bệnh xảy ra như:BTN, BNK và đặc biệt là bệnh nội khoa xảy ra rất nhiều trong chăn nuôi.

 7. Chuyên đề các bệnh có biểu hiện bệnh lý ở hệ hô hấp

  ppt 43p 48 7

  Bộ máy hô hấp là cơ quan chủ yếu giúp cho cơ thể trao đổi khí với môi trường bên ngoài. Các tế bào cần oxy để biến năng lượng của thức ăn thành các dạng năng lượng của thức ăn thành những dạng năng lượng cho sự sống. Đồng thời khí CO2 Tạo ra trong quá trình chuyển hóa cần được đào thải ra ngoài.

 8. Chuyên đề bệnh viêm phổi ở gia súc và biệnh pháp phòng trị

  ppt 58p 73 14

  Ngày nay, cùng với khoa học kỹ thuật làm cho đời. sống con người được nâng cao, nhu cầu thực phẩm. không còn chỉ là số lượng mà còn yêu cầu cả về chất. lượng ngày một khắt khe hơn, đầy đủ về dinh. dưỡng, an toàn về dịch bệnh..

 9. Bệnh viêm bàng quang thú y

  ppt 14p 114 23

  Qúa trình viêm xảy ra trên niêm mạc bàng quang và gây co thắt bàng quang, làm cho con vật đi tiểu khó…Bệnh thường thấy ở chó,bò,ngựa;các loài gia súc khác ít gặp.

 10. Bài giảng Thú y cơ bản - Phạm Quang Trung

  pdf 181p 354 125

  Bài giảng Thú y cơ bản - Phạm Quang Trung sẽ giới thiệu tới các bạn một số vấn đề cơ bản về: Một số khái niệm thường dùng trong thú y, các phản ứng tự vệ của cơ thể,... Hy vọng tài liệu là nguồn thông tin hữu ích cho quá trình học tập và nghiên cứu của các bạn. Mời các bạn cùng tìm hiểu để nắm bắt nội dung thông tin vấn đề.

 11. Cẩm nang thú y viên: Các nguyên nhân gây bệnh ở vật nuôi

  pdf 231p 606 263

  Cẩm nang thú y viên: Các nguyên nhân gây bệnh ở vật nuôi được biên soạn nhằm mục đích giúp các thú y viên nắm được các nguyên nhân gây bệnh ở vật nuôi, cách lây nhiễm của mầm bệnh. Nội dung của giáo trình đề cập các vấn đề: Khái niệm bệnh, các nguyên nhân gây bệnh, đường lan truyền mầm bệnh và một số nội dung khác.

 12. Thuốc điều trị và vácxin sử dụng trong thú y - Phạm Sỹ Lăng vs Lê Thị Tài

  pdf 177p 568 197

  Ngay từ năm 1902 nhà sinh học rochet và cộng sự đã nghiên cứu tình trạng miễn dịch vối độc tố Actinie trên đông 5va6t5 thí nghiệm là chó Neptune. Ông đã tiêm độc tố hến biển cho chó thí nghiệm với liều lượng 0,10 mg/kg. Neptune là chó to khỏe. Sau lần tiêm thứ nhất không có phản ứng gì rõ rệt. Sau đó tiêm lần thứ hai liều như lần trước, các tác giả chòe đợi sự miễn dịch của chó Neptune...

Đồng bộ tài khoản