intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tài liệu hướng dẫn các bạn ôn tập môn luật học so sánh

Chia sẻ: Nguyễn Thị An | Ngày: | 8 tài liệu

1.496
lượt xem
17
download

Đây là 8 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/8

Tài liệu hướng dẫn các bạn ôn tập môn luật học so sánh
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Luật học so sánh là môn khoa học pháp lý thực thụ, nghiên cứu những quy luật của đời sống xã hội của pháp luật với tính cách là một hiện tượng văn ,để giúp các bạn củng cố thêm nhiều kiến thức về luật học so sánh chúng tôi mang đến cho các bạn bộ sưu tập này hy vọng mang lại sự thành công cho các bạn.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tài liệu hướng dẫn các bạn ôn tập môn luật học so sánh

 1. Tổng hợp câu hỏi trắc nghiệm Luật học so sánh

  pdf 10p 921 142

  So sánh vĩ mô phải dựa trên kết quả nghiên cứu của so sánh vi mô ? Pháp luật quốc tế không phải là đối tượng nghiên cứu của Luật so sánh ?Ở Châu Âu lục địa trước CM Tư sản Pháp 1789 đã có pháp điển hoá ?

 2. 138 câu ôn tập luật so sánh

  pdf 10p 219 34

  Các thuật ngữ đặt tên cho môn học. Nguyên nhân của sự đa dạng về thuật ngữ.Nêu bản chất tranh luận về tên gọi của môn học. Phân tích nội hàm của các thuật ngữ sử dụng đặt tên cho môn học. Trình bày về căn cứ lựa chọn thuật ngữ đặt tên cho môn học.

 3. Đề cương Luật học so sánh (tham khảo)

  pdf 20p 527 83

  Luật công và luật tư được phân biệt thế nào ở họ pháp luật La Mã-Đức? Nguồn gốc của sự phân biệt? Tại sao họ pháp luật Anh-Mỹ lại không có sự phân biệt như vậy? Khuynh hướng hiện nay của họ pháp luật này?

 4. Bộ câu hỏi thi vấn đáp học phần Luật học so sánh

  pdf 7p 463 37

  Phân tích chức năng khoa học của luật học so sánh? Phân tích chức năng nhất thể hóa pháp luật của luật hoc so sánh? Hãy trình bày khái niệm luật học so sánh. Hãy phân biệt luật hoc so sánh với Lý luận nhà nước và pháp luật.

 5. Đề thi Học kỳ Luật So sánh

  pdf 6p 934 204

  Các nghiên cứu về luật nước ngoài là Luật so sánh . So sánh vĩ mô phải dựa trên kết quả nghiên cứu của so sánh vi mô . Pháp luật quốc tế không phải là đối tượng nghiên cứu của Luật so sánh ?

 6. Đề cương Luật học so sánh – Phần 1

  pdf 20p 1158 209

  Luật so sánh là một môn khoa học pháp lý tổng quát sử dụng phương pháp so sánh làm trọng yếu để các vấn đề pháp luật thuộc các hệt thống pháp luật khác nhau, nghiên cứu hệ thống pháp luật các nước một cách riêng biệt.

 7. Đề cương Luật học so sánh – Phần 2

  pdf 12p 405 118

  Câu 20: Phân tích các loại nguồn và giá trị của từng loại nguồn của pháp luật Anh. Những nguyên tắc pháp lý rút ra từ những phán quyết của toà do thẩm phán sáng tạo ra, cung cấp tiền lệ hay cơ sở pháp lý để các thẩm phán giải quyết vụ việc có tình tiết tương tự trong hiện tại và tương lai.

 8. Câu hỏi ôn tập dùng cho hình thức thi vấn đáp học phần luật học so sánh

  pdf 5p 521 35

  Hãy trình bày khái niệm luật học so sánh. 1. Hãy phân biệt luật hoc so sánh với Lý luận nhà nước và pháp luật. 2. Hãy phân biệt luật học so sánh với Lịch sử nhà nước và pháp luật. 3. Hãy trình bày về đối tượng nghiên cứu của luật học so sánh.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2