Tài liệu kỹ thuật điện tử hay của Võ Kỳ Châu & Nguyễn Ngọc Mai Khanh

Chia sẻ: Bui Tu | Ngày: | 13 tài liệu

0
1.319
lượt xem
85
download

Đây là 13 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/13

Tài liệu kỹ thuật điện tử hay của Võ Kỳ Châu & Nguyễn Ngọc Mai Khanh
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

13 Bài học về kỹ thuật điện tử này được trình bày một cách rõ ràng, hệ thống các kiến thức và bước đầu làm quen với những vấn đề cơ bản nhất. Giúp các bạn dễ dàng tìm hiểu và học tốt môn kỹ thuật điện tử. Mời các bạn cùng tham khảo!

Lưu

Tài liệu trong BST: Tài liệu kỹ thuật điện tử hay của Võ Kỳ Châu & Nguyễn Ngọc Mai Khanh

 1. Kỹ thuật điện tử - Lý thuyết bán dẫn - Võ Kỳ Châu

  pdf 17p 105 25

  Cấu trúc nguyên tử Trước khi bắt đầu tìm hiểu các linh kiện điện tử ta phải hiểu vật liệu chế tạo nên chúng. Kiến thức về vật liệu ở mức độ cấu trúc sẽ giúp ta dự đoán và điều khiển các dòng điện tích có trong vật liệu. Ta sẽ bắt đầu bằng việc xem xét cấu trúc nguyên tử để xem cấu trúc này ảnh hưởng như thế nào lên tính chất điện của vật liệu

 2. Kỹ thuật điện tử - Phân tích mạch chứa diode - Võ Kỳ Châu

  pdf 14p 147 37

  Diode là một chuyển tiếp PN được đặt vào trong một vỏ linh kiện và kết nối với bên ngoài thông qua các chân linh kiện. Diode bán dẫn cũng có thể là một phần của một mạch tích hợp (integrated circuit) lớn hơn, trong trường hợp này, diode có thể có hoặc không có các chân nối với bên ngoài.

 3. Kỹ thuật điện tử - Transistor lưỡng cực (Bipolar Junction Transistor) - Võ Kỳ Châu

  pdf 31p 131 26

  Transistor là một linh kiện rất quan trọng trong điện tử, bao gồm cả các mạch điện tử rời rạc và các mạch tích hợp. Sự quan trọng của thiết bị này xuất phát từ khả năng của nó trong việc tạo ra các bộ khuếch đại. Một mạch được xem là mạch khuếch đại khi nó có khả năng sử dụng các thay đổi nhỏ của dòng hoặc áp ở ngõ vào để tạo ra các thay đổi lớn hơn ở ngõ ra.

 4. Kỹ thuật điện tử - Transistor hiệu ứng trường - Võ Kỳ Châu

  pdf 29p 81 23

  FET cũng là một linh kiện ba cực giống như BJT. Tuy nhiên, FET hoạt động dựa trên nguyên lý khác với BJT. FET được xem là một linh kiện đơn cực (unipolar) vì dòng điện qua linh kiện chỉ do một trong hai loại hạt dẫn: lỗ trống hoặc electron tự do.

 5. Kỹ thuật điện tử - Các mạch khuếch đại BJT tín hiệu nhỏ - Nguyễn Ngọc Mai Khanh

  pdf 42p 77 20

  Chúng ta sẽ nghiên cứu đáp ứng ngõ ra trong trường hợp dòng hoặc điện áp ngõ vào có sự thay đổi nhỏ. Ví dụ như nếu tăng điện áp ngõ vào VBE của một transitor NPN được mắc CE sẽ làm tăng dòng IB dẫn đến dòng IC tăng theo vì IC = βIB.

 6. Kỹ thuật điện tử - Mạch khuếch đại đa tầng - Nguyễn Ngọc Mai Khanh

  pdf 29p 145 35

  Các quan hệ độ lợi trong mạch khuếch đại đa tầng Trong nhiều ứng dụng, một mạch khuếch đại đơn không thể cho tất cả mọi độ lợi theo yêu cầu của từng loại tải riêng biệt.

 7. Kỹ thuật điện tử - Khuếch đại tiếp âm và dao động sin - Nguyễn Ngọc Mai Khanh

  pdf 21p 73 14

  Hồi tiếp là công cụ vô cùng hữu ích trong rất nhiều ứng dụng, đặc biệt trong hệ thống điều khiển. Hệ thống điều khiển bao gồm tất cả các mạch điện ở đó ngõ ra được sử dụng để điều khiển hoặc hiệu chỉnh ngõ vào, từ đó lại cung cấp 1 ngõ ra như mong muốn.

 8. Kỹ thuật điện tử - Các mạch ứng dụng OPAMP - Nguyễn Ngọc Mai Khanh

  pdf 27p 109 36

  Chúng ta sẽ định nghĩa một bộ khuếch đại thuật toán lý tưởng theo những đặc tính như sau: 1. Nó có hệ số khuếch đại vô cùng. 2. Trở kháng ngõ vào là vô cùng. 3. Trở kháng ngõ ra là 0.

 9. Kỹ thuật điện tử - Mạch sửa dạng sóng tuyến tính RC - Võ Kỳ Châu

  pdf 15p 110 16

  Mạch sửa dạng sóng tuyến tính RC. Trong mạch xung, các tín hiệu ngõ vào thường không có dạng sin. Quá trình sửa dạng sóng tuyến tính là quá trình làm cho dạng của tín hiệu vào không sin bị thay đổi khi đi qua một mạch tuyến tính. Quá trình này được thực hiện bằng các mạch sửa dạng sóng tuyến tính RLC, và ở đây chúng ta khảo sát mạch RC.

 10. Kỹ thuật điện tử - Mạch xén và mạch so sánh - Võ Kỳ Châu

  pdf 12p 159 33

  Mạch xén được sử dụng để cho phép chỉ một phần của dạng sóng nằm trên hoặc dưới một mức điện áp tham khảo đi qua. Mạch xén thường được tạo nên từ một trong các dạng sau: (1) một mạch nối tiếp gồm một diode, một điện trở, và một nguồn tham khảo; (2) một mạng gồm vài diode, vài điện trở và vài nguồn tham khảo; (3) một bộ khuếch đại vi sai gồm hai transistor ghép emitter.

 11. Kỹ thuật điện tử - Mạch kẹp và mạch giao hoán - Võ Kỳ Châu

  pdf 8p 78 14

  Mạch kẹp Một công việc thường được thực hiện đối với các tín hiệu tuần hoàn là đặt lại vị trí của đỉnh dương hoặc đỉnh âm của tín hiệu đến một mức tham khảo VR nào đó. Các mạch thực hiện việc này được gọi là mạch kẹp (clampping circuit).

 12. Kỹ thuật điện tử - Mạch dao động đa hài (multivibrator) - Võ Kỳ Châu

  pdf 13p 322 97

  Mạch dao động đa hài hai trạng thái bền (bistable multivibrator) Mạch bistable là mạch có thể có một trong hai trạng thái bền (stable state) và có thể chuyển từ trạng thái bền này sang trạng thái bền kia bằng một kích thích bên ngoài (trigger). Mạch hai trạng thái bền được dùng nhiều trong các thao tác trên tín hiệu số như đếm, lưu trữ thông tin nhị phân,…

 13. Kỹ thuật điện tử - Kỹ thuật số cơ bản - Võ Kỳ Châu

  pdf 28p 81 18

  Định nghĩa tín hiệu tương tự: Tín hiệu tương tự (analog signal) là tín hiệu có các giá trị liên tục theo thời gian. Hình 13-1 biểu diễn sự thay đổi của nhiệt độ theo thời gian, sự thay đổi này là liên tục, do đó tín hiệu nhiệt độ là tín hiệu tương tự.

Đồng bộ tài khoản