intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tăng huyết áp và những điều cần biết trong điều trị

Chia sẻ: Le Anh Tuyet | Ngày: | 10 tài liệu

588
lượt xem
7
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Tăng huyết áp và những điều cần biết trong điều trị
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tăng huyết áp là một bệnh mạn tính trong đó áp lực máu hệ thống động mạch tăng cao. Bộ sưu tập về bệnh tăng huyết ấp sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về bệnh này cũng như là các dấu hiệu thường gặp, các triệu chứng và đặc biệt hơn là cách phòng ngừa hiệu quả nhất.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tăng huyết áp và những điều cần biết trong điều trị

 1. Cách phòng và điều trị bệnh Tăng huyết áp

  pdf 107p 403 135

  Cách phòng và điều trị bệnh tăng huyết áp trình bày một cách cô đọng, rõ ràng từ những khái niệm cơ bản về tăng huyết áp, phân loại , phương pháp đo và xác định con số huyết áp động mạch, cơ chế bệnh của tăng huyết áp,... Phần điều trị cũng được tác giả trình bày rõ ràng, dễ hiểu, người đọc dễ dàng ứng dụng cho bản thân mình. Mời các bạn tham khảo.

 2. Bài giảng về Tăng huyết áp

  pdf 36p 319 32

  Tăng huyết áp (THA) là một bệnh rất thờng gặp và hiện đã trở thành một vấn đề xã hội. Ở các nớc phát triển, tỷ lệ THA ở ngời lớn (18 tuổi) theo định nghĩa của JNC VI là khoảng gần 30 % dân số và có trên một nửa dân số 50 tuổi có THA.

 3. Bài giảng Tăng huyết áp - ThS. BS. Nguyễn Ngọc Quang

  pdf 20p 603 127

  Tăng huyết áp là một bộ phận không thể tách rời của các bệnh lý tim mạch nói chung.Tiếp cận điều trị tăng huyết áp phải dựa trên việc đánh giá và phân tầng các yếu tô nguy cơ tim mạch chung.

 4. Đại cương về Tăng huyết áp

  pdf 31p 401 43

  Tham khảo tài liệu 'đại cương về tăng huyết áp', y tế - sức khoẻ, y dược phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả. Tăng huyết áp (THA) là triệu chứng của nhiều bệnh, nhiều nguyên nhân nhưng có thể là một bệnh, bệnh tăng huyết áp, nếu không tìm thấy nguyên nhân. Ở các nước Châu Âu - Bắc Mỹ tỷ lệ tăng huyết áp trong nhân dân chiếm 15 - 20% ở người lớn.

 5. Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Tăng huyết áp

  pdf 31p 214 22

  Phần lớn tăng huyết áp (THA) ở người trưởng thành là không rõ nguyên nhân (THA nguyên phát), chỉ có khoảng 10% các trường hợp là có nguyên nhân (THA thứ phát xem Phụ lục 1 - Nguyên nhân gây THA thứ phát, các yếu tố nguy cơ tim mạch, biến chứng & tổn thương cơ quan đích do THA)

 6. Đề cương lâm sàng A2: Tăng huyết áp

  pdf 52p 195 73

  Phân chia giai đoạn THA theo NYHA (New York Heart Assocation: Giai đoạn 1:THA nhưng chưa có biến chứng (không có dấu hiệu khách quan về tổn thương cơ quan đích) Giai đoạn 2: Có ít nhất một tổn thương cơ quan đích gồm ...

 7. Thuốc điều trị tăng huyết áp và những cân nhắc đặc biệt

  pdf 7p 183 48

  Các nhóm thuốc điều trị THA hiện nay bao gồm: Lợi tiểu - Lợi tiểu thiazide (bendrofluazide, hydrolorthiazide..). Lợi tiểu giống thiazide (clortalidrone,indapamide, xipamide..). - Lợi tiểu quai (furosemide, bumetamide..).- Lợi tiểu giữ kali (triamterence, amiloride, aldactone..).

 8. Chẩn đoán và điều trị bệnh tăng huyết áp

  pdf 12p 227 42

  Huyết áp là áp lực của máu tác động lên thành mạch. Một người được gọi là bị tăng huyết áp (THA)khi có huyết áp tâm thu lớn hơn hoặc bằng 140mmHg và/hoặc huyết áp tâm trương lớn hơn hoặc bằng 90mmHg. Đa số người bị THA đều không tìm thấy căn nguyên, vì vậy gọi là THA nguyên phát.

 9. Bệnh lý Tăng huyết áp

  pdf 14p 189 34

  Tăng huyết áp là gì? Tăng huyết áp (THA), thuật ngữ y khoa là Hypertension, thường được mệnh danh là “kẻ giết người thầm lặng” bởi vì bạn có thể mắc bệnh này trong nhiều năm tháng mà hoàn toàn không phát hiện ra nó. Thực tế tại Hoa Kỳ hiện nay có khoảng 50 triệu người bị THA.

 10. Tài liệu Tăng huyết áp

  pdf 13p 181 29

  Tăng huyết áp, là bệnh phổ biến nhất trong các bệnh tim mạch. Nó còn là "tên giết người" thầm lặng, nghĩa là không gây triệu chứng gì ồn ào, nhưng lại dẫn đến nhiều biến chứng vô cùng tai hại, nhiều khi là những biến chứng giết người.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2