Tìm hiểu hệ sinh thái rừng ngập mặn và giải pháp bảo vệ

Chia sẻ: Le Ngoc | Ngày: | 9 tài liệu

0
1.084
lượt xem
30
download

Đây là 9 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/9

Tìm hiểu hệ sinh thái rừng ngập mặn và giải pháp bảo vệ
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Rừng ngập mặn có tác dụng to lớn đối với môi trường như làm chậm dòng chảy và phát tán rộng nước triều, làm giảm mạnh độ cao của sóng khi triều cường, bảo vệ đê biển, hạn chế xâm nhập mặn và bảo vệ nước ngầm...cũng như mang lại các giá trị to lớn về kinh tế. Rừng ngập mặn là vườn ươm và phát triển của nhiều loài thủy hải sản, cung cấp dược liệu, chất đốt, nguyên liệu cho công nghiệp...Vì vậy phát triển và bảo vệ hệ sinh thái rừng ngập mặn là vô cùng quan trọng.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tìm hiểu hệ sinh thái rừng ngập mặn và giải pháp bảo vệ

 1. Giới thiệu rừng ngập mặn

  ppt 30p 116 35

  - Là kiểu rừng phát triển trên vùng đất lầy, ngập nước mặn vùng cửa sông, ven biển, dọc theo các sông ngòi, kênh rạch có nước lợ do thủy triều lên xuống hàng ngày. - Rừng ngập mặn là thuật ngữ mô tả một hệ sinh thái thuộc vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới tạo thành trên nền các thực vật vùng triều cường với tổ hợp động, thực vật đặc trưng.

 2. Báo cáo khoa học: Hệ sinh thái rừng ngập mặn

  doc 8p 631 223

  Cùng tham khảo "Báo cáo khoa học: Hệ sinh thái rừng ngập mặn", báo cáo này giới thiệu đến bạn vai trò của rừng ngập mặn đối với hải sản, quản lý hệ sinh thái rừng ngập mặn để bảo vệ và phát triển nguồn lợi hải sản.

 3. Môi trường – Hệ thực vật rừng ngập mặn

  ppt 53p 134 35

  Các cây ngập mặn (CNM) sống ở vùng chuyển tiếp giữa môi trường biển và đất liền. Tác động của các nhân tố sinh thái ảnh hưởng đến sự tồn tại và phân bố của chúng. Tuy nhiên, cho đến nay chưa có ý kiến thống nhất về vai trò và mức độ tác động của từng nhân tố. Một khó khăn lớn thường gặp là các loài CNM có biên độ thích hợp rất rộng với khí hậu,nước, đất, độ mặn. ...

 4. THÀNH PHẦN LOÀI VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA THẢM THỰC VẬT TRONG HỆ SINH THÁI RỪNG NGẬP MẶN CỦA VƯỜN QUỐC GIA PHÚ QUỐC

  pdf 11p 154 34

  Đề tài đã tiến hành khảo sát tại 11 điểm có rừng ngập mặn của 4 xã thuộc Vườn Quốc gia Phú Quốc. Kết quả đã xây dựng được bảng danh lục các loài thực vật bậc cao có mạch gồm 103 loài thuộc 80 chi của 41 họ trong 3 ngành. Trong đó có 23 loài cây ngập mặn chủ yếu, 22 loài cây tham gia rừng ngập mặn và 58 loài cây nội địa phát tán ra sống ở vùng ven biển có rừng ngập mặn.

 5. Gía trị kinh tế của rừng ngập mặn và những vai trò của cộng đồng địa phương trong sự giữ gìn tài nguyên thiên nhiên

  pdf 40p 325 113

  Hệ sinh thái rừng ngập mặn là một phạm trù rất quan trọng của hệ thống vùng đất ẩm bờ biển và cửa sông. Những rừng ngập mặn đặc biệt thuộc về vùng nhiệt đới chí tuyến, giàu trong động vật và thực vật. Môi trường chính dịch vụ bao gồm sự bảo vệ cơn bão, sự ổn định bờ biển, chống đỡ sự cháy dầu và điều kiện của sự xói mòn đất và nạn lụt.

 6. Thuyết trình: Các giải pháp nhằm bảo vệ và phục hồi hệ sinh thái rừng ngập mặn Việt Nam

  ppt 31p 283 76

  Thuyết trình: Các giải pháp nhằm bảo vệ và phục hồi hệ sinh thái rừng ngập mặn Việt Nam giúp bạn nắm bắt diện tích rừng ngập mặn, các giải pháp bảo vệ và phục hồi hệ sinh thái rừng ngập mặn.

 7. Báo cáo khoa học: Quản lí hệ sinh thái rừng ngặp mặn để bảo vệ và phát triển nguồn lợi hải sản

  doc 9p 361 165

  Báo cáo khoa học: Quản lí hệ sinh thái rừng ngặp mặn để bảo vệ và phát triển nguồn lợi hải sản giúp bạn nắm bắt vai trò của rừng ngập mặn đối với hải sản, quản lý hệ sinh thái rừng ngập mặn để bảo vệ và phát triển nguồn lợi hải sản.

 8. KỸ THUẬT TRỒNG RỪNG NGẬP MẶN VÙNG VEN BIỂN

  ppt 15p 151 28

  Bài học trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về hình thái, vật hậu, sinh thái, kỹ thuật tạo giống và trồng, chăm sóc thu hái một số cây trồng rừng ngập mặn ven biển. Giúp học viên tiếp thu được một số kỹ năng: Chọn giống, nhân giống, kỹ thuật trồng cây rừng ngập mặn ven biển thông qua tham quan hướng dẫn từ các mô hình thực tế.

Đồng bộ tài khoản