Tìm hiểu về các công cụ tài chính

Chia sẻ: Nguyen Quan | Ngày: | 8 tài liệu

0
652
lượt xem
23
download

Đây là 8 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/8

Tìm hiểu về các công cụ tài chính
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Công cụ tài chính là các tài sản tài chính được giao dịch trên thị trường, bao gồm các công cụ trên thị trường vốn, thị trường tiền tệ và thị trường tài chính phát sinh. Các công cụ tài chính có thể phân loại theo thị trường bao gồm: Công cụ thị trường vốn. Công cụ thị trường tiền tệ. Công cụ tài chính phát sinh.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tìm hiểu về các công cụ tài chính

 1. Đôi nét về công cụ tài chính phát sinh - Phan Thị Ái

  pdf 7p 171 57

  Công cụ tài chính phát sinh là những công cụ được phát hành trên cơ sở những công cụ tài chính đã có (trị giá cổ phiếu, lãi suất, hàng hóa...) nhằm nhiều mục tiêu như phân tán rủi ro, bảo vệ lợi nhuận hoặc tạo ra lợi nhuận.

 2. Khái niệm và các loại công cụ phái sinh

  pdf 7p 768 309

  I. Khái niệm: Công cụ phái sinh là những công cụ được phát hành trên cơ sở những công cụ đă có như cổ phiếu, trái phiếu nhằm nhiều mục tiêu khác nhau như phân tán rủi ro, bảo vệ lợi nhuận hoặc tạo lợi nhuận.

 3. Các công cụ phái sinh

  pdf 7p 316 99

  Công cụ phái sinh là những công cụ được phát hành trên cơ sở những công cụ đã có như cổ phiếu, trái phiếu nhằm nhiều mục tiêu khác nhau như phân tán rủi ro, bảo vệ lợi nhuận hoặc tạo lợi nhuận.

 4. Bài 15: Công cụ tài chính phát sinh - Hợp đồng tương lai và quyền chọn

  pdf 19p 249 117

  Chứng khoán phát sinh là một loại tài sản tài chính có dòng tiền trong tương lai phụ thuộc vào giá trị của một hay một số tài sản tài chính khác ( gọi là tài sản cơ sở). Tài sản cơ sở có thể là hàng hóa, ngoại tệ, chứng khoán và ngay cả chỉ số chứng khoán.

 5. Các hình thức phát hành trái phiếu

  doc 16p 301 86

  Trái phiếu là công cụ nợ do chính phủ, doanh nghiêp, hoặc các tổ chức phát hành nhằm huy động vốn dài hạn. Trái phiếu là thỏa thuận vay nợ mang tính hợp đồng theo đó tổ chức phát hành trái phiếu cam kết sẽ thanh toán cho người nắm giữ trái phiếu 1 khoản tiền lãi định kỳ tới khi trái phiếu đáo hạn thanh toán, là lúc khoản thanh toán cuối cùng được thực hiện.

 6. Công Cụ Tài Chính, Thị Trường Và Thông Tin

  pdf 10p 128 57

  Đối với những nhà đầu tư và những nhà quản trị tài chính thì có vô số công cụ tài chính khác nhau. Mỗi năm trên thị trường đều có những loại công cụ tài chính mới xuất hiện, và một số thì mất đi. Nhiều nhà đầu tư lớn đều có những nghiên cứu phát triển những loại công cụ tài chính mới. Một ví dụ điển hình gần đây là Caput. Loại này là một quyền lựa chọn trong một quyền lựa chọn (option on an option). Một số nhà đầu tư bán quyền lựa chọn mua (quyền...

 7. Bài giảng Công cụ tài chính phái sinh (ĐHKT Đà Nẵng) - Chương 1

  pdf 92p 137 52

  Chương 1: Hợp đồng tương lai và hợp đồng kỳ hạn - Hợp đồng tương lai (futures) là một sự thỏa thuận hợp pháp giữa hai bên để mua hoặc bán một tài sản ở một mức giá xác định vào một ngày được xác định trước trong tương lai.

 8. Tài liệu tín dụng ngân hàng - chương 2

  doc 19p 547 305

  Chương 2 : Các công cụ tài chính phái sinh - Công cụ quản lý rủi ro tài chính Chương này trình bày về các công cụ tài chính phái sinh có thể sử dụng như là những công cụ quản lý rủi ro tài chính. Chương này sinh viên có thể:Hiểu được khái niệm và những tính chất của từng công cụ phái sinh như hợp đồng kỳ hạn, hợp đồng hoán đổi, hợp đồng giao sau và hợp đồng quyền chọn.

Đồng bộ tài khoản