intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tổng hợp 11 tài liệu về bệnh thủy đậu hữu ích cho mọi người

Chia sẻ: Luong My | Ngày: | 11 tài liệu

1.124
lượt xem
13
download

Đây là 11 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/11

Tổng hợp 11 tài liệu về bệnh thủy đậu hữu ích cho mọi người
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bệnh thủy đậu hay còn được gọi là bệnh trái rạ hay bệnh phỏng dạ là một bệnh truyền nhiễm hay gặp trên người, hay gặp ở trẻ em. Tuy bệnh không nguy hiểm nhưng nếu không biết cách chữa trị có thể dẫn đến biến chứng và gây nguy hiểm. Tổng hợp tài liệu về bệnh thủy đậu dưới đây sẽ cung cấp kiến thức về nguyên nhân, cách phòng chống và chữa trị bệnh thủy đậu. Giúp mọi người có thêm kiến thức để bảo vệ sức khỏe.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp 11 tài liệu về bệnh thủy đậu hữu ích cho mọi người

 1. BỆNH TRÁI RẠ

  pdf 7p 137 4

  Trái rạ (còn có tên “thủy đậu”, tên Mỹ, “chickenpox”) là một bệnh nhiễm siêu vi rất hay xảy ra, lây từ người nọ sang người kia. Bệnh lai vãng quanh năm, nhiều vào cuối Đông và đầu Xuân.

 2. VÀI HIỂU BIẾT CƠ BẢN VỀ BỆNH THỦY ĐẬU(TRÁI RẠ)

  pdf 7p 96 8

  Thủy đậu xuất hiện ở người chưa có miễn dịch với VZV; Zona là tình trạng tái hoạt động của một nhiễm trùng tiềm tang chỉ xuất hiện ở những người đã có miễn dịch một phần với VZV nên hiếm xảy ra ở trẻ dưới 15 tuổi.

 3. ĐẶC ĐIỂM BỆNH THỦY ĐẬU TRẺ EM

  pdf 15p 155 16

  Mô tả đặc điểm về dịch tễ học, lâm sàng, cận lâm sàng, biến chứng và điều trị bệnh thủy đậu trẻ em. Phương pháp: Hồi cứu, mô tả cắt ngang và phân tích 203 trường hợp thủy đậu nhập viện

 4. Khi thủy đậu "vào mùa"

  pdf 9p 62 3

  Khoảng hơn một tuần trở lại đây, thông tin về tình trạng bệnh nhân nhập viện vì bệnh thủy đậu tăng cao khiến không ít bậc phụ huynh lo lắng, bởi đối tượng mắc bệnh này nhiều nhất là độ tuổi dưới 7 tuổi.

 5. Mang thai với bệnh thủy đậu

  pdf 10p 88 2

  Thủy đậu là căn bệnh phổ biến và thường không khiến hầu hết chúng ta phải quá lo lắng, thế nhưng đối với phụ nữ mang thai thì điều này lại có thể cực kỳ nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Hãy cùng nghiên cứu về những rủi ro có thể gặp phải và cách làm thế nào để bảo vệ bạn cũng như bé yêu của mình.

 6. BỆNH THỦY ĐẬU

  pdf 24p 289 110

  Thủy đậu là bệnh truyền nhiễm lây qua đường hô hấp do virus Varicella Zoster gây nên.Biểu hiện lâm sàng là sốt, phát ban dạng nốt phỏng ở da và niêm mạc.Thuỷ đậu là một bệnh ngoài da do virus gây ra rất thường gặp ở trẻ em.

 7. Nhiễm thủy đậu trong thai kỳ

  pdf 7p 106 7

  Thủy đậu được coi là bệnh lành tính nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng cách ở cả đối tượng nhiễm bệnh là trẻ em và người lớn. Tuy nhiên, nó vẫn có thể trở thành một mối lo lớn đối với các bà mẹ trong thời kỳ mang thai vì nó có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi.

 8. THỦY ĐẬU (CHICKENPOX)

  pdf 7p 72 4

  Thủy đậu là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, chủ yếu gặp ở trẻ em, dễ thành dịch, do VR thủy đậu Varicella Zoster Virus(VZV) ; VZV có ái tính với da , niêm mạc và hệ thần kinh; Bệnh lành tính( trừ trường hợp có viêm não); Triệu chứng chủ yếu là sốt

 9. Những bài thuốc chữa thủy đậu

  pdf 7p 64 7

  Thủy đậu, y học cổ truyền còn gọi là thủy hoa, là bệnh truyền nhiễm lan tràn. Thời điểm này trở đi là lúc bệnh xảy ra nhiều, trẻ em từ 1 đến 4 tuổi hay mắc phải...

 10. Phòng ngừa bệnh thuỷ đậu

  pdf 7p 153 13

  Bệnh thủy đậu - mà bà con ta còn gọi là bệnh phỏng rạ, hoặc bệnh trái rạ .Vậy thì bệnh thủy đậu là bệnh gì, có nguy hiểm không, cách chăm sóc trẻ thủy đậu như thế nào, có thể làm gì

 11. Phòng ngừa biến chứng do thủy đậu

  pdf 7p 85 4

  Thủy đậu là bệnh truyền nhiễm rất hay lây do virut Varicella zoster gây ra. Bệnh thường lành tính, tuy nhiên nếu không được chăm sóc và điều trị đúng cách bệnh có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm não, màng não, nhiễm khuẩn huyết.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2