Tổng hợp 12 bài giảng về Nghiệp vụ cho vay dành cho sinh ngân hàng

Chia sẻ: Ffsfff Thng | Ngày: | 11 tài liệu

0
539
lượt xem
13
download

Đây là 11 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/11

Tổng hợp 12 bài giảng về Nghiệp vụ cho vay dành cho sinh ngân hàng
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bộ sưu tập 12 bài giảng về nghiệp vụ cho vay ngân hàng trang bị cho sinh viên ngân hàng những kiến thức tổng quan về nghiệp vụ cho vay,thẩm định dự án cho vay,cho vay theo dự án đầu tư.. Mời các bạn tham khảo để hiểu sâu và học tốt hơn môn học của mình!

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp 12 bài giảng về Nghiệp vụ cho vay dành cho sinh ngân hàng

 1. Những vấn đề chung trong cho vay

  pdf 59p 791 543

  . Cho vay là một hình thức cấp tín dụng, theo đó TCTD giao cho khách hàng khoản tiền để sử dụng vào mục đích và thời gian nhất định theo thỏa thuận với nguyên tắc có hoàn trả cả gốc và lãi.

 2. Nghiệp vụ cho vay - ĐH Kinh tế TP.HCM

  ppt 62p 940 623

  Cho vay từng lần là phương thức cho vay mà mỗi lần vay khách hàng và ngân hàng phải thực hiện đầy đủ tất cả các thủ tục cần thiết của quy trình cho vay.Các điều kiện cho vay được thỏa thuận riêng cho từng lần vay. Giải ngân, thu nợ được thực hiện riêng cho từng lần vay.

 3. Lý thuyết về khoản cho vay ngắn hạn 12 tháng

  pdf 11p 91 18

  Trong quá trình sản xuất kinh doanh, nếu khách hàng phát sinh nhu cầu bổ sung vốn lưu động thì ngân hàng sẽ giải quyết cho vay. Tiền vay phát sinh ra theo đúng đối tượng theo phương án sản xuất ...

 4. Đề cương bài giảng quản lý danh mục cho vay

  doc 97p 810 273

  Tài liệu này được thiết kế nhằm mục đích nhìn lại hoạt đồng cho vay thương mại và những yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của một tổ chức.

 5. Cho vay tiêu dùng và bao thanh toán

  pdf 35p 410 242

  Bên cạnh việc cho vay là các khách hàng là các doanh nghiệp, ngân hàng còn cho vay đối với các cá nhân và hộ gia đình với tư cách là người tiêu dùng. Trong những năm gần đây ngân hàng nổi lên trong lĩnh vực tín dụng tiêu dùng với tư cách là một tổ chức cho vay chủ yếu.

 6. Bài 5: Nghiệp vụ cho vay và chiết khấu dành cho khách hàng doanh nghiệp

  ppt 21p 105 25

  Ngân hàng có cho vay dài hạn để đáp ứng nhu cầu vốn lưu động thường xuyên là 300 và vốn chủ sở hữu tham gia theo tỷ lệ phần trăm tối thiểu là 30% tính trên tổng tài sản lưu động.

 7. Chương 3 : Cho vay ngắn hạn của ngân hàng thương mại

  pdf 84p 581 437

  Các bộ tín dụng phải chắc chắn rằng khách hàng có đủ năng lực vay vốn và có đủ tư cách pháp lý trong việc ký kết hợp đồng vay vốn.Không có ngân hàng nào lại đưa ra bất cứ quyết định nào nếu chưa hiểu rõ công việc kinh doanh của khách hàng.

 8. Chương 3 : Hợp đồng tín dụng và hợp đồng đảm bảo tiền vay

  pdf 20p 315 78

  Sau khi báo cáo thẩm định tín dụng của CBTD được phê duyệt (bao gồm cả việc phê duyệt khoản vay / hạn mức tín dụng, các điều kiện về sử dụng khoản vay, đảm bảo, thế chấp,..), CBTD tiến hành soạn thảo hợp đồng tín dụng.

 9. Chương 4: Nghiệp vụ cho vay khách hàng doanh nghiệp

  pdf 94p 228 56

  Cho vay là một hình thức cấp tín dụng, theo đó các tổ chức tín dụng giao cho khách hàng một khoản tiền để sử dụng vào mục đích và thời hạn nhất định theo thỏa thuận với nguyên tắc có hoàn trả cả gốc và lãi

 10. Chương 4 : Cho vay trung và dài hạn

  ppt 87p 204 62

  Giới thiệu đến các ban những vấn đề chung nhất về nghiệp vụ cho vay trung và dài hạn của các ngân hàng thương mại.Bài giảng giúp cho sinh viên ngân hàng nắm vững kiến thức tổng quan vè nghiệp vụ cho vay.

 11. Bài 7 Cho vay hợp vốn và cho vay dự án

  ppt 88p 154 46

  Cho vay hợp vốn Một khoản vay hợp vốn là một khoản vay được cấp cho người vay bởi một nhóm các ngân hàng. Khoản vay này thường được “thu xếp” bởi ngân hàng có uy tín nhất trong tổ hợp ngân hàng đồng tài trợ.

Đồng bộ tài khoản