Tổng hợp 15 bài thuyết trình ngân hàng cực hay dành cho sinh viên ngân hàng

Chia sẻ: Dfxvcfv Dfxvcfv | Ngày: | 15 tài liệu

0
7.159
lượt xem
200
download

Đây là 15 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/15

Tổng hợp 15 bài thuyết trình ngân hàng cực hay dành cho sinh viên ngân hàng
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tổng hợp 15 bài thuyết trình ngân hàng cực hay được biên soạn bởi các sinh viên ngành tài chính ngân hàng, cung cấp các góc nhìn đa chiều về ngân hàng.

Lưu
Ngân hàng là một định chế tài chính trung gian, với chức năng huy động vốn nhàn rỗi trong xã hội và dùng tiền huy động được cho các cá nhân và tổ chức vay lại. Nguyên tắc cơ bản đảm bảo cho hoạt động của ngân hàng dựa trên một thực tế là rất hiếm khi có tình trạng cùng một lúc tất cả chủ tiền gửi đến đòi nợ ngân hàng. Căn cứ vào chức năng, ngân hàng được chia làm hai loại: Ngân hàng thương mại và Ngân hàng Nhà nước.

Tài liệu trong BST: Tổng hợp 15 bài thuyết trình ngân hàng cực hay dành cho sinh viên ngân hàng

 1. Thuyết trình: Các sản phẩm huy động vốn và lãi suất huy động Việt Á, Kiên Long, Đại Tín, SCB, VNTN

  pdf 15p 101 14

  Đề tài Các sản phẩm huy động vốn và lãi suất huy động Việt Á, Kiên Long, Đại Tín, SCB, VNTN trình bày về đặc điểm và tình hình huy động vốn của ngân hàng thương mại cổ phần. Đa số Ngân hàng thương mại cổ phần có nguồn gốc nông thôn hoặc mới thành lập khoảng 20 năm trở lại, chỉ tập trung ở các thành phố lớn, mạng lưới quầy giao dịch chỉ từ 90-140.

 2. Thuyết trình: Điều kiện, thủ tục và các sản phẩm cho vay du học tại các ngân hàng

  pdf 32p 84 12

  Đề tài Điều kiện, thủ tục và các sản phẩm cho vay du học tại các ngân hàng trình bày về loại hình cho vay tiêu dùng của ngân hàng thương mại, hoàn thiện hồ sơ du học, nhằm đáp ứng kịp thời các nhu cầu về tài chính của du học sinh, khách hàng thường là cá nhân nhu cầu sử dụng dịch vụ phụ thuộc rất nhiều vào tính cách, thu nhập và trình độ học vấn của khách hàng.

 3. Thuyết trình: Các sản phẩm thẻ nội địa và tiện ích thẻ nội địa của các ngân hàng

  pdf 9p 71 8

  Cấu trúc Các sản phẩm thẻ nội địa và tiện ích thẻ nội địa của các ngân hàng trình bày về khái quát về thẻ và nhu cầu sử dụng thẻ, phân loại thẻ, các tính năng và tiện ích, tình hình phát triển và những rủi ro của các sản phẩm thẻ.

 4. Thuyết trình: Ngân hàng điện tử

  pdf 28p 173 55

  Nội dung chính của đề tài Ngân hàng điện tử nhằm giới thiệu về ngân hàng điện tử, Internet banking, Mobile banking, Home banking, Phone banking, Kiosk banking và định hướng phát triển của ngân hàng này. Ngân hàng điện tử (Electronic banking) là dịch vụ ngân hàng được giao dịch bằng phương tiện điện tử.

 5. Thuyết trình: Các dịch vụ và tiện ích của ngân hàng điện tử

  pdf 16p 114 25

  Đề tài Các dịch vụ và tiện ích của ngân hàng điện tử trình bày về các dịch vụ ngân hàng điện tử, các phương thức thanh toán điện tử. Ngân hàng điện tử là một loại hình thương mại về tài chính ngân hàng có sự trợ giúp của công nghệ thông tin, đặc biệt là máy tính và công nghệ mạng.

 6. Thuyết trình: Các sản phẩm huy động vốn và lãi suất huy động của các ngân hàng VCB, BIDV, MHB, AGRIBANK, VIETINBANK

  pdf 29p 341 82

  Nội dung đề tài Các sản phẩm huy động vốn và lãi suất huy động của các ngân hàng VCB, BIDV, MHB, AGRIBANK, VIETINBANK nhằm giới thiệu tình hình huy động vốn hiện nay của các ngân hàng thương mại nhà nước, tình hình huy động và mục tiêu hướng đến của các ngân hàng thương mại nhà nước hiện nay. So sánh các gói sản phẩm huy động của các ngân hàng và đưa ra nhận xét, giải thích. So sánh và nhận xét về lãi suất huy động của các ngân hàng thương mại nhà nước. Tình hình huy động vốn đầu năm 2012 và kết luận.

 7. Thuyết trình: Bức tranh toàn cảnh về lợi nhuận của CTG, VCB và BIDV

  pdf 27p 67 7

  Nội dung chính của đề tài thuyết trình Bức tranh toàn cảnh về lợi nhuận của CTG, VCB và BIDV là cơ cấu nguồn vốn, cơ cấu tài sản, thu nhập, chi phí, lợi nhuận của các ngân hàng CTG, VCB và BIDV. Bài thuyết trình được trình bày chi tiết và khoa học giúp các bạn hiểu sâu về lợi nhuận của các ngân hàng trên.

 8. Thuyết trình: Bức tranh toàn cảnh về lợi nhuận của ACB, EIB, TCB, EAB, STB

  pdf 20p 59 3

  Đề tài Bức tranh toàn cảnh về lợi nhuận của ACB, EIB, TCB, EAB, STB nhằm trả lời các câu hỏi về lợi nhuận và những con số. Lợi nhuận có từ đâu? Lợi nhuận và bền vững? Lợi nhuận và ảnh hưởng? nhận xét và kết luận về lợi nhuận của ACB, EIB, TCB, EAB, STB.

 9. Thuyết trình: Các sản phẩm huy động vốn và lãi suất của nhóm ngân hàng thương mại cổ phần

  pdf 25p 201 51

  Nội dung chính của đề tài Các sản phẩm huy động vốn và lãi suất của nhóm ngân hàng thương mại cổ phần nhằm giới thiệu về ngân hàng thương mại cổ phần và huy động vốn của các ngân hàng này. Đặc điểm ngân hàng tơng mại cổ phần có các sản phẩm có hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch rộng khắp, hệ thống ATM hoạt động 24/24, liên minh thẻ tạo nên mạng lưới liên kết rộng giữa các ngân hàng, là những ngân hàng có uy tín, sản phẩm đa dạng tích hợp cùng nhiều dịch vụ tiện ích nhờ công nghệ hiện đại, thông tin cập nhật và lãi suất cạnh tranh.

 10. Thuyết trình: Các sản phẩm thẻ và tiện ích của thẻ nội địa

  pdf 25p 88 12

  Nội dung chính của đề tài Các sản phẩm thẻ và tiện ích của thẻ nội địa nhằm giới thiệu sơ lược về các loại thẻ, so sánh tiện ích và rủi ro giữa, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Tìm hiểu về sản phẩm thẻ cụ thể của ngân hàng uy tín. Vấn đề bảo mật và phát triển thẻ trong tương lai.

 11. Thuyết trình: Các sản phẩm thẻ và tiện ích của thẻ quốc tế

  pdf 25p 81 8

  Cấu trúc đề tài Các sản phẩm thẻ và tiện ích của thẻ quốc tế bao gồm: sản phẩm thể với sự ra đời và phân loại, so sánh các loại thẻ. Cơ chế hoạt động và tiện ích của thẻ quốc tế. Bài thuyết trình được trình bày chi tiết và khoa học giúp các bạn hiểu sâu về thẻ quốc tế.

 12. Thuyết trình: Tìm hiểu các khoản mục đầu tư chứng khoán và đầu tư của NHTM. Các quy định liên quan đến khoản mục này ở Việt Nam. So sánh với NHTM Mỹ và châu Âu trong việc quản lý khoản mục này

  pdf 43p 69 6

  Bố cục của đề tài Tìm hiểu các khoản mục đầu tư chứng khoán và đầu tư của ngân hàng thương mại. Các quy định liên quan đến khoản mục này ở Việt Nam. So sánh với ngân hàng thương mại Mỹ và châu Âu trong việc quản lý khoản mục này trình bày về lý thuyết chung về khoản mục chứng khoán và đầu tư của các ngân hàng thương mại Việt Nam, khoản mục chứng khoán và đầu tư tại một số ngân hàng thương mại Mỹ và châu Âu.

 13. Thuyết trình: Các sản phẩm huy động vốn và lãi suất huy động của HSBC, ANZ, HongLeong, Shinhan, ANZ, HongLeong, Shinhan, Standard Chartered

  pdf 27p 124 30

  Đề tài Các sản phẩm huy động vốn và lãi suất huy động của HSBC, ANZ, HongLeong, Shinhan, ANZ, HongLeong, Shinhan, Standard Chartered nhằm gửi trình bày về sơ lược về các ngân hàng: hàng: HSBC, ANZ, HongLeong, Shinhan, ANZ, HongLeong, Shinhan, Standard Chartered, huy động vốn bị động, huy động vốn chủ động.

 14. Thuyết trình: Giải pháp phát triển thẻ thanh toán hiện nay ở các ngân hàng thương mại

  pdf 37p 106 25

  Thẻ thanh toán là một phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt được cung cấp bởi ngân hàng hoặc các công ty lớn. Thẻ được dùng để thanh toán tiền hàng hoá, dịch vụ mà không dùng tiền mặt. Thẻ cũng được dùng để rút tiền mặt tại các ngân hàng đại lý hoặc các máy rút tiền tự động. Số tiền thanh toán hay rút ra phải nằm trong phạm vi số dư trong tài khoản tiền gửi hoặc hạn mức tín dụng ngân hàng cho phép...đó là một trong những khái niệm mà đề tài Giải pháp phát triển thẻ thanh toán hiện nay ở các ngân hàng thương mại trình bày.

 15. Thuyết trình: Nợ xấu của ngân hàng thương mại Việt Nam

  pdf 32p 433 142

  Nội dung chính của đề tài Nợ xấu của ngân hàng thương mại Việt Nam trình bày về những vấn đề cơ bản về nợ xấu, thực trạng nợ xấu tại các ngân hàng thương mại Việt Nam, giải pháp xử lý nợ xấu. Ví dụ về cách xử lý nợ xấu của các ngân hàng thương mại Việt Nam.

Đồng bộ tài khoản