intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tổng hợp bài giảng của Tổ Hợp Giáo Dục Topica về kinh tế vi mô

Chia sẻ: Payphone_1 Payphone_1 | Ngày: | 7 tài liệu

1.881
lượt xem
90
download

Đây là 7 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/7

Tổng hợp bài giảng của Tổ Hợp Giáo Dục Topica về kinh tế vi mô
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Kinh tế vi mô là nền tảng để học tốt Kinh tế vĩ mô, Kinh tế phát triển, Kinh tế học phúc lợi, Kinh tế công cộng, Kinh tế lượng, Phân tích dự án (khía cạnh kinh tế). Vì vậy bộ sưu tập giúp sinh viên hiểu rõ hơn tác động của các chính sách kinh tế vi mô cũng như vĩ mô đến các hộ gia đình và từng doanh nghiệp trong nền kinh tế.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp bài giảng của Tổ Hợp Giáo Dục Topica về kinh tế vi mô

 1. Tài liệu về Kinh tế Vi Mô- Bài 1

  pdf 18p 216 33

  Sự cần thiết phải nghiên cứu các vấn đề kinh tế gắn liền với sự phát triển của xã hội loài người. Trong thực tế, của cải và nguồn tài nguyên thì vô hạn và ngày càng trở nên khan hiếm, trong khi nhu cầu của con người và xã hội lại tăng lên. Vì vậy xã hội cần phải nghiên cứu cách thức sử dụng các nguồn lực sao cho hợp lý

 2. Tài liệu về Kinh tế Vi Mô- Bài 2

  pdf 41p 29 32

  Cầu cá nhân hay cầu thị trường về một loại hàng hóa nào đó là một khái niệm bao hàm 2 yếu tố cấu thành lượng hàng hóa hoặc dịch vụ mà một cá nhân hay nhóm người muốn có và có khả năng mau nó tại một thời điểm nhất định và trên một thị trường nhất định.

 3. Tài liệu về Kinh tế Vi Mô- Bài 3

  pdf 34p 194 31

  Khái niệm sở thích người tiêu dùng được gắn chặt với khái niệm rổ hàng hóa nhằm lượng hóa sở thích của người tiêu dùng. Một rổ hàng hóa là tập hợp của một hoặc nhiều sản phẩm được bán trên thị trường. Sở thích của người tiêu dùng là mức độ ưu tiên lựa chọn rổ hàng hóa này so với rổ hàng hóa khác của người tiêu dùng khi mua hàng hóa.

 4. Tài liệu về Kinh tế Vi Mô- Bài 4

  pdf 44p 211 47

  • Hiểu những khái niệm kinh tế liên quan đến loại hình doanh nghiệp, hạch toán kinh tế doanh nghiệp. • Biết tính toán các chỉ tiêu kinh tế chính: Doanh thu, lợi nhuận, chi phí. • Hiểu những quy luật kinh tế cơ bản chi phối sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

 5. Tài liệu về Kinh tế Vi Mô- Bài 5

  pdf 70p 213 36

  Các loại thị trường, điều kiện hình thành và đặc điểm của các thị trường đó. Khác biệt trong lựa chọn tối ưu của các doanh nghiệp kinh doanh trên những loại hình thị trường khác nhau. Các cách thức định giá và sản lượng sản xuất của các doanh nghiệp và tác động của nó tới giá và sản lượng cân bằng thị trường.

 6. Kinh tế Vi Mô- Bài 6

  pdf 34p 140 19

  • Phân tích tổng thể về cung cầu về các yếu tố sản xuất trên các loại thị trường khác nhau và trong những khoảng thời gian khác nhau (ngắn hạn và dài hạn). • Một số đặc điểm cơ bản liên quan đến thị trường lao động, thị trường vốn.

 7. Kinh tế Vi Mô- Bài 7

  pdf 30p 150 21

  Các bên liên quan cho rằng sự lạm dụng chính sách chống độc quyền làm cho các doanh nghiệp lớn lâm vào tình trạng khốn đốn và gây nên sự bất ổn với nền kinh tế. Việc lạm dụng các chính sách độc quyên đôi khi lại trở thành sự hăm dọa đối với các đối thủ cạnh tranh.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2