Tổng hợp bài giảng hay về nhập môn lập trình

Chia sẻ: Nguyen Quan | Ngày: | 12 tài liệu

0
512
lượt xem
17
download

Đây là 12 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/12

Tổng hợp bài giảng hay về nhập môn lập trình
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lập trình máy tính (gọi tắt là lập trình; tiếng Anh: programming) là kỹ thuật cài đặt một hoặc nhiều thuật toán trừu tượng có liên quan với nhau bằng một hoặc nhiều ngôn ngữ lập trình để tạo ra một chương trình máy tính. Bộ tài liệu này sẽ giới thiệu cho các bạn về lập trình cũng như bước đầu tìm hiểu về lập trình.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp bài giảng hay về nhập môn lập trình

 1. Bài giảng: Nhập môn lập trình - Trần Phước Tuấn

  pdf 22p 172 53

  Cung cấp cho sinh viên các kỹ năng cơ bản để lạp trình giải quyết các vấn đề, bài toán. Các chương trình được thể hiện bằng Ngôn ngữ lập trình C. Riêng về ngôn ngữ lập trình C, các sinh viên được cung cấp các kỹ năng: Đọc và viết được chương tình đơn giản.

 2. Nhập môn lập trình (Đặng Bình Phương)- Các khái niệm cơ bản về máy tính

  ppt 25p 312 116

  Máy tính lớn (Mainframe): Kích thước vật lý lớn. Thực hiện hàng tỉ phép tính/s Phục vụ tính toán phức tạp. Trong cơ quan nhà nước; Siêu máy tính (Super Computer): Nhiều máy lớn ghép song song. Tốc độ tính toán cực lớn. Dùng trong lĩnh vực đặc biệt như quân sự, vũ trụ.

 3. Nhập môn lập trình (Đặng Bình Phương) - Chuỗi ký tự

  pdf 20p 150 33

  Kiểu char chỉ chứa được một ký tự. Để lưu trữ một chuỗi (nhiều ký tự) ta sử dụng mảng (một chiều) các ký tự. Chuỗi ký tự kết thúc bằng ký tự „\0‟ (null) - Độ dài chuỗi = kích thước mảng – 1

 4. Nhập môn lập trình - Tập tin

  pdf 48p 104 38

  C lưu dữ liệu (biến, mảng, cấu trúc, …) trong bộ nhớ RAM. Dữ liệu được nạp vào RAM và gửi ra ngoài chương trình thông qua các thiết bị (device). Thiết bị nhập (input device): bàn phím, con chuột. Thiết bị xuất (output device): màn hình, máy in. Thiết bị vừa nhập vừa xuất: tập tin

Đồng bộ tài khoản