Tổng hợp bài giảng môn tin học đại cương - Trường Học Viện Ngân Hàng Hà Nội

Chia sẻ: Leon Leon | Ngày: | 7 tài liệu

0
544
lượt xem
11
download

Đây là 7 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/7

Tổng hợp bài giảng môn tin học đại cương - Trường Học Viện Ngân Hàng Hà Nội
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bộ bài giảng cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về tin học văn phòng và lý thuyết tin học và trang bị kỹ năng cơ bản về khai thác các phần mềm ứng dụng trên máy tính điện tử và mạng Internet.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp bài giảng môn tin học đại cương - Trường Học Viện Ngân Hàng Hà Nội

 1. Bài giảng tin học đại cương - Trường học viện ngân hàng - Chương 1

  pdf 17p 60 8

  Thông tin là sự phản ánh các hiện tượng, sự vật của thế giới khách quan và các hoạt động của con người trong đời sống XH. Theo nghĩa thông thường, thông tin là một thông báo hay một bản tin nhận được để làm tăng sự hiểu biết của đối tượng nhận tin về một vấn đề nào đó.

 2. Bài giảng tin học đại cương - Trường học viện ngân hàng - Chương 2

  pdf 9p 33 7

  Hệ điều hành là tập hợp các chương trình được tổ chức thành một hệ thống với nhiệm vụ đảm bảo tương tác giữa người dùng với máy tính, cung cấp các phương tiện và dịch vụ để điều phối việc thực hiện các chương trình, quản lí chặt chẽ các tài nguyên của máy, tổ chức khai thác chúng một cách thuận tiện và tối ưu

 3. Bài giảng tin học đại cương - Trường học viện ngân hàng - Chương 3

  pdf 16p 78 17

  Dữ liệu chỉ là các số liệu thô và bản thân chúng không phải là tri thức. Phân tích dữ liệu có vai trò quan trọng trong các hệ thống quản lý kinh tế, nó giúp biến đổi dữ liệu trở thành những thông tin thống kê làm cơ sở cho việc gia tăng sự hiểu biết, tri thức từ đó đưa ra được các quyết định kịp thời, chính xác.

 4. Bài giảng tin học đại cương - Trường học viện ngân hàng - Chương 4

  pdf 16p 35 6

  Gói phần mềm MS Office là một sản phẩm của hãng Microsoft nhằm giúp các nhân viên văn phòng xử lý các công việc hàng ngày của mình như: soạn thảo văn bản, tính toán, lưu trữ và xử lý dữ liệu,..MS Office được hầu hết các công ty trên toàn thế giới sử dụng

 5. Bài giảng tin học đại cương - Trường học viện ngân hàng - Chương 5

  pdf 21p 40 4

  Tên miền: là một tên chỉ định thay cho địa chỉ tuyệt đối của ô tính/miền ô. Cách đặt tên miền: chọn miền ô tính cần đặt tên, nhấn chuột phải, chọn Name a Range, sẽ xuất hiện hộp thoại New Name: nhập vào tên biệt danh trong khung: Names, rồi nhấn OK.

 6. Bài giảng tin học đại cương - Trường học viện ngân hàng - Chương 6

  pdf 17p 50 6

  Đường truyền là hệ thống các thiết bị truyền dẫn hữu tuyến- cable (cáp mạng gồm: cáp đồng trục- coaxial, cáp xoắn đôi- twisted pair, cáp quang- fiber optic, dây điện thoại) hay vô tuyến- wireless (kết nối không dây gồm: sóng radio, sóng cực ngắn, tia hồng ngoại) dùng để chuyển các tín hiệu điện tử (biểu thị các giá trị dữ liệu dưới dạng các xung nhị phân - một dạng sóng điện từ) từ máy tính này đến máy tính khác.

 7. Bài giảng tin học đại cương - Trường học viện ngân hàng - Chương 7

  pdf 11p 30 5

  Bảo đảm bí mật: thông tin không bị lộ đối với người không được phép. Bảo đảm toàn vẹn: ngăn chặn hay hạn chế việc bổ sung, loại bỏ và sửa dữ liệu không được phép. Bảo đảm xác thực: xác thực đúng thực thể cần kết nối, giao dịch và xác thực đúng thực thể có trách nhiệm về nội dung thông tin (xác thực nguồn gốc thông tin.)

Đồng bộ tài khoản