intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tổng hợp bài tập kinh tế môi trường giúp sinh viên nắm vững kiến thức cơ bản

Chia sẻ: Nguyen Thi Linh Linh | Ngày: | 8 tài liệu

1.210
lượt xem
61
download

Đây là 8 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/8

Tổng hợp bài tập kinh tế môi trường giúp sinh viên nắm vững kiến thức cơ bản
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để giúp các bạn sinh viên hiểu và nắm vững các kiến thức đã học về kinh tế môi trường, bộ sưu tập sau đây là các đề cương, câu hỏi bài tập cơ bản để các bạn hệ thống lại những kiến thức đã học và ôn thi thật tốt.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp bài tập kinh tế môi trường giúp sinh viên nắm vững kiến thức cơ bản

 1. Bài tập môn học Kinh tế môi trường

  pdf 16p 1570 663

  doanh. Để đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh kinh doanh, con người cần phải khai thac các loại tài nguyên thiên nhiên trong môi trường . tài nguyên có trong thạch quyển,thuỷ quyển, khí quyển, và trong sinh quyển.

 2. Bài giảng 1 - Kinh tế môi trường là gì

  ppt 0p 738 252

  Tài liệu tham khảo về kinh tế môi trường. A/ Kinh tế môi trường là gì? B/ Tiếp cận kinh tế về nguyên nhân gây ra các vấn đề môi trường C/ Vai trò của các động cơ khuyến khích và quyền sở hữu trong việc giải quyết các vấn đề về môi trường.

 3. Đề cương kinh tế môi trường

  doc 56p 1373 277

  Tài liệu tham khảo dành cho giáo viên, sinh viên chuyên ngành kinh tế Đề cương kinh tế môi trường học bao gồm những câu hỏi được đúc rút từ những kiến thức trọng tâm của môn học.

 4. Trắc nghiệm Kinh tế Môi Trường

  doc 38p 2045 584

  Tài liệu tham khảo Trắc nghiệm Kinh tế Môi Trường dành cho các bạn sinh viên ngành kinh tế, để giúp các bạn có thêm kiến thức và nắm vững các kiến thức căn bản hơn, rèn luyện kỹ năng giải đáp các câu hỏi trắc nghiệm về Kinh tế môi trường.

 5. Câu hỏi ôn tập môn Kinh tế môi trường

  doc 31p 2237 773

  Câu hỏi 1: Trình bày đối tượng, nhiệm vụ và phương pháp nghiên cứu môn kinh tế môi trường. Câu hỏi 2: Trình bày các khái niệm: môi trường, môi trường sống, môi trường sống của con người và hệ sinh thái. Giữa các khái niệm đó có gì giống nhau, khác nhau?

 6. Bài tập Kinh tế môi trường – Ô nhiễm tối ưu

  ppt 28p 2083 405

  Xác định mức sản lượng sản phẩm mà tại đó lợi ích kinh tế xã hội đạt cao nhất. Nguyên tắc cân bằng biên: MNPB = MEC 100 – 5Q = 5Q Q = 10 Vậy lợi ích kinh tế xã hội đạt cao nhất tại điểm Q* = 10. Xác định mức ô nhiễm tối ưu. Tại Q = 10, ta có lượng chất thải phát sinh tương ứng là W= 10

 7. Bài tiểu luận môn Kinh tế môi trường

  doc 18p 604 90

  Bài tiểu luận môn Kinh tế môi trường dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành tham khảo, để giúp các bạn hiểu thế nào là biến đổi môi trường? Các dạng biến đổi của môi trường? Thế nào là ô nhiễm. Các dạng chất ô nhiễm. Trình bày hoạt động vận tải gây ra ô nhiễm môi trường như thế nào?

 8. Câu hỏi ôn tập Môn Kinh tế môi trường - GV:TS.Nguyễn Minh Đức

  pdf 4p 240 20

  1. Hãy cho biết sự khác nhau giữa nguồn lực tự nhiên và môi trường tự nhiên. 2. Phân tích vai trò của nguồn lực tự nhiên trong các hoạt động sinh kế, sản xuất và kinh doanh! 3. Phaân tích tầm quan trọng của nguồn lực tự nhiên và môi trường tự nhiên trong sản xuất kinh doanh.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2