Tổng hợp bài văn mẫu hay về tác phẩm Vào phủ chúa Trịnh của Lê Hữu Trác

Chia sẻ: Kim Anh | Ngày: | 6 tài liệu

0
943
lượt xem
5
download

Đây là 6 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/6

Tổng hợp bài văn mẫu hay về tác phẩm Vào phủ chúa Trịnh của Lê Hữu Trác
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

TaiLieu.VN giới thiệu đến quý thầy cô và các bạn BST Tổng hợp bài văn mẫu hay về tác phẩm Vào phủ Chúa Trịnh của Lê Hữu Trác. BST bao gồm các tài liệu như: Cảm nhận đoạn trích Vào phủ Chúa Trịnh của Lê Hữu Trác, Cảm nhận vẻ đẹp tâm hồn và nhân cách của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác qua bài Vào phủ Chúa Trịnh, Phân tích bút pháp kí sự của Lê Hữu Trác qua đoạn trích Vào phủ Chúa Trịnh Phân tích giá trị hiện thực sâu sắc Vào phủ Chúa Trịnh,... Mời các bạn tham khảo...

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp bài văn mẫu hay về tác phẩm Vào phủ chúa Trịnh của Lê Hữu Trác

 1. Phân tích đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh của Lê Hữu Trác

  pdf 19p 16 3

  Vào phủ chúa Trịnh phủ là đoạn trích kể lại sự việc tác giả được chúa Trịnh Sâm triệu vào chữa bệnh cho Đông Cung Thế tử Trịnh Cán. Qua đoạn trích, tác giả đã thể hiện chân thực bức tranh sinh động về cuộc sống kiêu sa, vương giả và hiện thực cuộc sông nơi phủ chúa. Vào phủ chúa Trịnh là một phần của tập Thượng kinh kí sự, là tác phẩm thuộc thế kỉ.

 2. Suy nghĩ về y đức của người thầy thuốc ngày qua thái độ và nhân cách của Lê Hữu Trác

  pdf 3p 15 1

  Qua ngòi bút khá chân thực, tác giả đã phản ánh cuộc sống xa hoa của tầng lớp vua chúa phong kiến đồng thời kín đáo bày tỏ thái độ thờ ơ, coi thường danh lợi và chính từ đây mà người đọc thấy một tấm gương sáng ngời về y đức, một nhân cách cao thượng với những bài học sâu sắc mà các y bác sĩ trong xã hội ngày nay còn cần phải cố gắng nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu cao quý mà nhân dân ta trao tặng “Lương y như từ mẫu”.

 3. Phân tích giá trị hiên thực sâu sắc Vào phủ chúa Trịnh

  pdf 20p 14 0

  Giá trị hiện thực của đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh đã vẽ ra một bức tranh sinh động về cuộc sống quá xa hoa, quyền quý đến mức một người từng sống ở kinh thành như Lên Hữu Trác đã không ít lần phải sửng sốt, ngạc nhiên. Nó còn dựng lên trước mắt người đọc chân tường của một tầng lớp thống trị ốm yếu, thiếu sinh khí, sống sau những lớp mà che tăm tối, xa cách hẳn với cuộc sống lành mạnh, tự nhiên.

 4. Phân tích bút pháp kí sự của Lê Hữu Trác qua đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh

  pdf 7p 13 0

  Vào Phủ Chúa Trịnh mang giá trị hiện thực sâu sắc, nó là bức tranh phản ánh cuộc sống xa hoa ở chúa trịnh qua đó phê phán tầng lớp quan lại của thời trịnh. Đây cũng là bức tranh sinh động về cuộc sống xa hoa, quyền quý của chúa Trịnh, nó đối lập với cuộc sống nghèo khổ của những người nông dân đang phải chịu cực khổ lầm than.

 5. Cảm nhận vẻ đẹp tâm hồn và nhân cách của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác qua đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh

  pdf 10p 52 1

  Nhân cách và tâm hồn danh y họ Lê được bộc lộ ngay trong suy nghĩ của ông khi kê đơn thuốc cho thế tử Trịnh Cán. Một đấu tranh quyết liệt trước tòa án lương tâm. Một bên là sự trói buộc của công danh, một bên là cái tâm của người thầy thuốc, cái đạo làm người, cái phận làm bề tôi. Để hiểu rõ hơn về những vẻ đẹp đó mời các em thamkhaor bài văn mẫu "Cảm nhận vẻ đẹp tâm hồn và nhân cách của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác qua đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh" dưới đây.

 6. Cảm nhận đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh của Lê Hữu Trác

  pdf 9p 8 1

  Đoạn trích “ Vào phủ chúa Trịnh” vẽ lại một bức tranh sinh động về cuộc sống xa hoa quyền quý của chúa Trịnh. Lê Hữu Trác sử dụng người trần thuật ngôi thứ nhất,trực tiếp tiếp cận cung cách sinh hoạt xa hoa của chúa Trịnh. Nhà văn quan sát tỉ mỉ, ghi chép trung thực, tả cảnh sinh động, thuật việc khéo léo. Mời các bạn tham khảo bài văn mẫu "Cảm nhận đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh của Lê Hữu Trác" dưới đây để rõ hơn.

Đồng bộ tài khoản