Tổng hợp các bài giảng Kinh tế học công cộng hay

Chia sẻ: Nguyễn Thị Bé | Ngày: | 8 tài liệu

0
396
lượt xem
11
download

Đây là 8 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/8

Tổng hợp các bài giảng Kinh tế học công cộng hay
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Kinh tế học công cộng là một chuyên ngành của kinh tế học chuyên nghiên cứu về các hoạt động kinh tế của khu vực công cộng (hay khu vực nhà nước) cả ở tầm quốc gia lẫn địa phương. Các hoạt động kinh tế chủ yếu của khu vực công cộng là đánh thuế và chi tiêu công cộng.BST này giúp bạn dễ dàng hiểu hơn về kinh tế công cộng là gì?

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp các bài giảng Kinh tế học công cộng hay

 1. Bài giảng kinh tế học công cộng - Chương 1

  ppt 37p 73 11

  Như vậy, vai trò của Chính phủ được nhấn mạnh khi cạnh tranh không có hiệu quả hay khi có những tác động tiêu cực của cạnh tranh làm cản trở sự phát triển của nền kinh tế, thực hiện chức năng xã hội nhằm đảm bảo hài hòa giữa lợi ích và công bằng trên quan điểm “Nhà nước ít hơn, thị trường nhiều hơn”.

 2. Bài giảng kinh tế học công cộng - Chương 2

  ppt 39p 49 8

  Vai trò của Chính phủ trong nền kinh tế thị trường xã hội được nhấn mạnh bằng hai nguyên tắc hỗ trợ - tương hợp. Nguyên tắc hỗ trợ xác định chức năng của Chính phủ phải duy trì cạnh tranh hiệu quả, đảm bảo quyền tự do hoạt động kinh tế của các cá nhân, doanh nghiệp tư nhân; ổn định hệ thống tài chính - tiền tệ;

 3. Bài giảng kinh tế học công cộng - Chương 3

  ppt 45p 35 5

  Để có thể vươn lên đạt trình độ phát triển ngang hàng với các quốc gia khác, Việt Nam cần phải tìm cho mình con đường phát triển phù hợp với tình hình kinh tế xã hội trong nước vừa đảm bảo xu thế phát triển chung của thế giới. Đó chính là việc chuyển đổi nền kinh tế kế hoạch hoá tập trung quan liêu bao cấp sang nền KTTT định hướng XHCN có sự quản lý của Nhà nước.

 4. Bài giảng kinh tế học công cộng - Chương 4

  ppt 16p 58 7

  Từ giữa những năm 80 khi bắt đầu sự nghiệp đổi mới, chúng ta đã nhận rõ vai trò động lực to lớn của Nhà nước tới nền KTTT. Nhà nước không những là chủ thể mà còn là khách thể. Nhà nước tham gia vào các loại quan hệ khác nhau trong nền kinh tế. Vì vậy vấn đề đặt ra là phải làm rõ được vai trò kinh tế của Nhà nước.

 5. Bài giảng kinh tế học công cộng - Chương 5

  ppt 9p 70 6

  việc chuyển đổi nền kinh tế sang KTTT định hướng XHCN" là rất cần thiết và Đảng cũng nhấn mạnh vai trò kinh tế của Nhà nước là vô cùng quan trọng. Kinh nghiệm các nước công nghiệp mới và Nhật Bản cho thấy vai trò kinh tế của Nhà nước là một trong những nhân tố quyết định đến sự phát triển của đất nước.

 6. Giáo trình môn Kinh tế công cộng

  pdf 382p 132 44

  Trong nền kinh tế năng động, kỹ thuật thay đổi liên tục hãng sẽ káhm phá ra những phương pháp sản xuất tốt nhất, người lao động học hỏi thêm làm cho công việc của hãng tốt lên và công cụ quản lý cũng thay đổi. Bởi tiến bộ kỹ Trong nền kinh tế năng động, …

 7. Bài giảng Kinh tế công cộng - TS. Nguyễn Thị Hoa

  ppt 124p 362 120

  Bài giảng Kinh tế công cộng do TS. Nguyễn Thị Hoa biên soạn, nhằm trang bị cho người học lý thuyết cơ bản để luận giải cho sự can thiệp của chính phủ trong nền kinh tế thị trường, trả lời câu hỏi chính phủ nên làm gì hoặc không nên làm gì khi chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường,...Mời các bạn cùng tham khảo để nắm chi tiết của bài giảng.

 8. Bài giảng môn Kinh tế công cộng - Ths. Phạm Xuân Hòa

  ppt 235p 143 41

  Tài liệu tham khảo cho các bạn học chuyên ngành. CP là một tổ chức được thiết lập để thực thi những quyền lực nhất định, điều tiết hành vi của các cá nhân sống trong xã hội nhằm phục vụ cho lợi ích chung của xã hội đó và tài trợ cho việc cung cấp những hàng hóa, …

Đồng bộ tài khoản