intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tổng hợp các bài tập đề thi hữu ích về thương mại quốc tế

Chia sẻ: Nguyễn Nguyên Nguyễn | Ngày: | 5 tài liệu

1.493
lượt xem
63
download

Đây là 5 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/5

Tổng hợp các bài tập đề thi hữu ích về thương mại quốc tế
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thương mại quốc tế là việc trao đổi hàng hóa và dịch vụ (hàng hóa hữu hình và hàng hóa vô hình) giữa các quốc gia, tuân theo nguyên tắc trao đổi ngang giá nhằm đưa lại lợi ích cho các bên. Đối với phần lớn các nước, nó tương đương với một tỷ lệ lớn trong GDP. Bộ sưu tập các bài tập đề thi dưới đây sẽ giúp các bạn hệ thống lại kiến thức cũng như ôn tập về thương mại quốc tế tốt hơn. Mời các bạn cùng tham khảo.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp các bài tập đề thi hữu ích về thương mại quốc tế

 1. 50 Câu trắc nghiệm thương mại quốc tế kèm theo đáp án

  pdf 9p 3118 457

  Tổng hợp 50 Câu trắc nghiệm thương mại quốc tế kèm theo đáp án để giúp các bạn sinh viên ôn tập và rèn luyện kỹ năng giải bài tập. Các câu hỏi xoay quanh về: thương mại quốc tế, thị trường xuất khẩu, thuế, hạn gạch,... Đây là tài liệu dành cho sinh viên chuyên ngành tham khảo.

 2. 462 câu hỏi trắc nghiệm ôn tập lý thuyết tiền tệ và chính sách thương mại quốc tế

  pdf 56p 954 392

  Tài liệu ôn tập gồm các câu hỏi trắc nghiệm lý thuyết và chính sách thương mại quốc tế, giúp các bạn hệ thống kiến thức và ôn tập tốt. Mời các bạn cùng tham khảo.

 3. Câu hỏi trắc nghiệm lý thuyết và chính sách thương mại quốc tế

  pdf 38p 2554 661

  Tập hợp các Câu hỏi trắc nghiệm lý thuyết và chính sách thương mại quốc tế để giúp các bạn sinh viên ôn tập và kiểm tra kiến thức. Các câu hỏi xoay quanh các vấn đề: Thương mại quốc tế, nhân tố quyết định mô thức thương mại quốc tế, chi phí cơ hội,... Đây là tài liệu dành cho sinh viên Kinh tế.

 4. Câu hỏi ôn tập lý thuyết về thương mại quốc tế

  doc 15p 1283 332

  Thị hiếu đa dạng của người tiêu dùng có làm thương mại quốc tế xảy ra không? Tại sao? Có. Tại vì người tiêu dùng của mỗi quốc gia có sở thích tiêu dùng riêng của mình (người Mỹ mua xe hơi Đức, người Anh uống rượu Pháp,..) mà vì những lý do khác nhau, họ phải đáp ứng nhu cầu này thông qua mậu dịch quốc tế.

 5. Câu hỏi trắc nghiệm kinh tế quốc tế - thương mại quốc tế

  pdf 22p 275 30

  Theo quan điểm mậu dịch tự do của Adam Smith thì: a) Mua bán giữa các quốc gia sẽ không bị cản trở bởi các hàng rào thương mại. b) Thị trường có tính chất cạnh tranh hoàn hảo. c) Chính phủ không nên can thiệp vào hoạt động kinh tế của các doanh nghiệp. d) Cả ba câu trên đều đúng.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2