Tổng hợp các bài văn mẫu hay về tác phẩm Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài

Chia sẻ: Nguyễn Lan | Ngày: | 7 tài liệu

0
1.180
lượt xem
24
download

Đây là 7 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/7

Tổng hợp các bài văn mẫu hay về tác phẩm Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

TaiLieu.VN giới thiệu đến quý thầy cô và các bạn BST các bài văn mẫu hay về tác phẩm Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài. BST bao gồm các tài liệu như Tổng hợp 5 bài phân tích tác phẩm vợ chồng A Phủ của tác giả Tô Hoài, Phân tích sức sống tiềm tàng của nhân vật Mị trong tác phẩm Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài,... Mời các bạn cùng tham khảo.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp các bài văn mẫu hay về tác phẩm Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài

 1. Tổng hợp 5 bài phân tích tác phẩm vợ chồng A Phủ của tác giả Tô Hoài

  pdf 22p 34 2

  Truyện ngắn "Vợ chồng A Phủ" gồm hai phần chính đó là cuộc sống của Mị và A Phủ khi sống ở Hồng Ngài; cuộc sống của Mị và A Phủ khi đến Phiềng Sa. "Vợ chồng A Phủ" là bức tranh hiện thực về cuộc sống tủi nhục của người dân nghèo miền núi đồng thời là bài ca về sự sống và khát vọng tự do, hạnh phúc. Để cảm nhận rõ hơn về tác phẩm, mời các bạn tham khảo 5 bài văn mẫu phân tích tác phẩm vợ chồng A Phủ của Tô Hoài.

 2. Tổng hợp 5 bài phân tích nhân vật A Phủ trong tác phẩm Vợ chồng A Phủ của tác giả Tô Hoài

  pdf 13p 18 0

  "Vợ chồng A Phủ" là một tác phẩm tiêu biểu khi tác giả Tô Hoài viết về đề tài Tây Bắc. Tác phẩm đặc sắc này sau đó đã được dựng thành phim và được đông đảo khán giả đón nhận. Cùng với đó, những nhân vật ở trong tác phẩm "Vợ chồng A Phủ" đã trở thành những nhân vật điển hình. Trong đó nổi bật lên là hình tượng A Phủ, mang những vẻ đẹp của người Tây Bắc và bản lĩnh dám vượt lên số phận. Để cảm nhận sâu sắc hơn về nhân vật A phủ trong tác phẩm, mời các bạn tham khảo tổng hợp 5 bài văn mẫu phân tích nhân vật A Phủ trong tác phẩm Vợ chồng A Phủ. 

 3. Phân tích sức sống tiềm tàng của nhân vật Mị trong tác phẩm Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài

  pdf 17p 16 0

  Tô Hoài là một trong những gương mặt tiêu biểu của văn xuôi Việt Nam đương đại. “Vợ chồng A Phủ” là một trong những tác phẩm đặc sắc nhất của ông, được viết sau chuyến đi thực tế Tây Bắc.Tác phẩm là bức tranh bi thảm của người dân nghèo miền núi dưới ách áp bức, bóc lột của bọn phong kiến, thực dân và là bài ca về phẩm chất, vẻ đẹp, về sức sống mãnh liệt của người lao động. Nhân vật chính kết tinh được phẩm chất cao đẹp và thể hiện rõ giá trị hiện thực và tư tưởng nhân đạo của tác phẩm và nhân vật Mị. Mời các bạn tham khảo các bài văn mẫu để cảm nhận rõ hơn về sức sống tiềm tàng của nhân vật Mị trong tác phẩm Vợ chồng A Phủ.

 4. Tổng hợp 5 bài phân tích nhân vật Mị trong tác phẩm Vợ chồng A Phủ của tác giả Tô Hoài

  pdf 16p 19 0

  Truyện ngắn “Vợ chồng A Phủ” của nhà văn Tô Hoài, ta mới nhận thấy rõ hơn nỗi khổ của người miền núi nói chung và điển hình là nhân vật Mị. Một cô gái xinh đẹp hiếu thảo nhưng lại là nạn nhân của chế độ phong kiến bất cong tàn ác. Xã hội ấy đã biến Mị trở thành một con người câm nặng, vô cảm, lầm lũi, nhưng cuối cùng con người ấy không chịu số phận tự vùng lên cứu người và giải thoát chính bản thân mình. Để cảm nhận rõ hơn về nhân vật Mị trong tác phẩm, mời bạn đọc tham khảo tổng hợp 5 bài văn mẫu phân tích nhân vật Mị trong tác phẩm Vợ chồng A Phủ.

 5. Cảm nhận về vẻ đẹp của nhân vật Tràng trong tác phẩm Vợ nhặt - Kim Lân và A Phủ trong Vợ chồng A Phủ - Tô Hoài

  pdf 8p 12 1

  Với hai tác phẩm “Vợ nhặt” và “Vợ chồng A Phủ”, cả hai nhà văn đã dựng nên được hình tượng con người lao động với bao phẩm chất đáng quý.  Đó là anh Tràng hiền lành nhân hậu trong “Vợ nhặt” và A Phủ chàng trai của tự do trong “Vợ chồng A Phủ”. Để cảm nhận rõ hơn về các nhân vật trong 2 tác phẩm, mời các bạn cùng tham khảo 5 bài văn mẫu phân tích Cảm nhận về vẻ đẹp của hai nhân vật Tràng trong tác phẩm Vợ nhặt - Kim Lân và A Phủ trong Vợ chồng A Phủ - Tô Hoài. 

 6. Tổng hợp những bài phân tích giá trị hiện thực và nhân đạo trong tác phẩm Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài

  pdf 34p 16 0

  “Vợ chồng A phủ” của Tô Hoài là một tác phẩm thể hiện giá trị hiện thực và nhân đạo sâu sắc. Tác phẩm “Vợ chồng A phủ” đã phản ánh trung thực quá trình giác ngộ và vùng dậy của Mị và A Phủ, qua đó phản ánh được sự trưởng thành của các dan tộc Tây Bắc dưới ánh sáng của Đảng. Mời bạn đọc tham khảo các dàn ý chi tiết cùng với bài văn mẫu để thấy rõ hơn về giá trị hiện thực và nhân đạo mà tác giả muốn nói đến.

 7. So sánh giá trị nhân đạo trong Vợ nhặt của Kim Lân và Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài

  pdf 6p 20 0

  Kim Lân và Tô Hoài là những cây bút truyện ngắn nổi tiếng trong nền văn xuôi Việt Nam hiện đại. Vợ nhặt và Vợ chồng A Phủ là hai truyện ngắn có giá trị nhân đạo sâu sắc nhưng tư tưởng nhân đạo của mỗi nhà văn trong từng tác phẩm vẫn có những nét riêng. Để có cái nhìn về giá trị nhân đạo trong từng tác phẩm một cách rõ nét, mời bạn đọc tham khảo 2 bài văn mẫu So sánh giá trị nhân đạo trong Vợ nhặt của Kim Lân và Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài.

Đồng bộ tài khoản